What’s Wrong with Secretary Kim? | รักมั้ยนะ เลขาคิม (2018)

What's Wrong with Secretary Kim (2018)

 

หลังจากที่ช่วงนี้ได้มีเวลาพักผ่อนและได้มีเวลาดูหนัง เราไม่รอช้ากดเข้าไปหาใน เว็บดูหนัง แล้วก็ไปเจอเรื่องหนึ่งที่เราดองมากนานมาก ช่วงที่เป็นกระแสก็ไม่มีเวลาดูก็คือเรื่อง What’s Wrong with Secretary Kim? รักมั้ยนะ เลขาคิม หลังจากที่ปล่อยมาเรื่องนี้มาเนิ่นนาน ก็ถึงเวลาที่เราจะเอามาสปอยให้คนที่ยังไม่ได้ดูได้อ่านกัน

What's Wrong with Secretary Kim (2018)

What’s Wrong with Secretary Kim? ก่อนอื่นเลยต้องบอกว่าซีรี่ย์เรื่องนี้เป็นหนังที่ตัวละครพระเอก นางเอกมีชื่อเสียงอย่างพัคซอจุนและพัคมินยอง หากใครที่เป็นแฟนคลับของหนุ่มพัคซอจุนคงพลาดไม่ได้กับ ซีรี่ย์ รักมั้ยนะ?เลขาคิม สุดหวานแนว โรแมนติก Romance  ที่มีทั้งความตลกและน้ำตา เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราไปอ่านสปอยกันเลยดีกว่า

สำหรับเรื่องย่อ รักมั้ยนะ?เลขาคิม นั้นเริ่มจากลี ยองจุน (พัคซอจุน) รองประธานกลุ่มบริษัทยักษ์ใหญ่ในเกาหลี ในวัย 33ปี ที่ทั้งฉลาด รูปหล่อ สมาร์ท ร่ำรวย ถือว่าเพอร์เฟคในทุกๆด้านเลยก็ว่าได้ มีความสามารถในการบริหารงานเป็นเลิศและพูดได้ 5 ภาษา แต่พระเอกมีความหลงในตัวเองเป็นอย่างมาก จนละเลยความรู้สึกคนอื่น ทั้งยังตีความทุกอย่างเข้าข้างตนเองเลยไม่รู้เห็นและไม่เข้าใจสถานการณ์จริงที่อยู่ตรงหน้า ซ้ำยังไม่สนใจในสิ่งที่เลขาของเขาพยายามบอกมาโดยตลอด แถมยังเป็นคนจู้จี้ บ้างานเลยทำให้นางเอกสาวของเรา เลขาคิมผู้ที่คอยรับใช้ช่วยเหลือพระเอกมาเป็นระยะเวลาทั้งหมด 9 ปี อยากที่จะลาออกจากงานเพราะเธอรู้สึกว่าเธอทำงานให้กับพระเอกตลอดทั้งวันทั้งคืนโดยที่นางไม่เคยมีเวลาได้พักผ่อนเลย แต่นางเอกถือว่าเป็นคนเก่งมาก ๆ ไม่อย่างนั้นคงไม่สามารถทำงานที่หนักหนาสาหัสของพระเอกได้ รู้ทุกเรื่องของพระเอกไม่เคยมีที่บกพร่อง มีความเหมือนแม่พระเอกไม่น้อยเลยทีเดียว เลขาคิมจะไม่มีทางให้สาวหน้าไหนได้ไกล้ชิดกับพระเอกเป็นอันขาด เพราะเลขาคิมนั้นถือเป็นทุกอย่างให้พระเอกแล้วตั้งแต่ดูแล หัวจรดเท้า เสื้อผ้า หน้าผม แต่แล้ววันหนึ่งเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อเลขาสาวคิมมีโซขอลาออกแบบไม่ทันให้ท่านรองได้ตั้งตัว โดยเธอให้เหตุผลว่า เป็นเหตุผลส่วนตัว เขาพยายามเสนอเงื่อนไขดีๆเพื่อจะรั้งเธอไว้ไม่ให้ลาออก แต่เธอก็ยืนยันว่ายังไงเธอก็จะออก ท่านรองเริ่มหวั่นใจสงสัยว่าเพราะเหตุอะไรเขาถึงขั้นนอนไม่หลับ เขาพยายามถามเลขาคิมถึงสาเหตุการลาออก แต่ก็ไม่ได้รับคำตอบที่แน่ชัด ตอนแรกเขาคิดว่าหรือเพราะเธอแอบชอบเขา แต่เขากลับมีข่าวควงกับดาราสาวโอจีรัน เขาเลยบอกกับเธอว่าเขาจะเลิกกับโอจีรัน และเขาก็ไม่เคยนอนกับโอจีรันด้วย แต่ก็ยังไม่ใช่สาเหตุที่เธอลาออกอยู่ดี

What's Wrong with Secretary Kim

เมื่อเขาพยายามถามเธอ เธอจึงบอกแค่เพียงว่า เธออยากไปใช้ชีวิตบ้างแล้วล่ะ ไม่ใช่ในฐานะเลขานุการ แต่เป็นชีวิตของคิมมีโซ ท่านลองได้แต่นั่งคิดแล้วที่ผ่านมาเวลาที่เธอเคยให้ฉันล่ะ ไม่ใช่ชีวิตของคิมมีโซหรอกเหรอ เขาได้แต่คิดจนนอนไม่หลับทั้งคืน เช้าวันต่อมา ท่านลองไปทำงานโดยไม่ผูกเนคไท เพราะการผูกเนคไททำให้เขานึกถึงเลขาคิม เพราะปกติเลขาคิมจะเป็นคนผูกเนคไทให้เข้ามาตลอด9ปี ในที่สุดเขาก็ได้คำตอบจากเธอ เธอบอกว่า ชีวิตเธอทุกวันนี้มีแต่งาน เธออยากจะมีเวลาของตัวเองบ้าง เธออายุ 29ปี แล้วควรจริงจังกับเรื่องการเดท และแต่งงานได้แล้ว ทำเอาท่านรองสุดหล่อของเราถึงกับอึ้งเมื่อได้ฟังคำตอบจากเธอ เขาจึงถามเธอว่า ที่เธอพูดแบบนี้หรือเพราะว่า  เธอกำลังคบกับใครอยู่อย่างงั้นหรอ แต่เธอก็บอกว่า เธอได้คบกับใคร แต่ถ้าเธอยังทำงานแบบนี้อยู่ เธอก็คงจะไม่มีเวลาไปเดท และคงจะแต่งงาน มีครอบครัวไม่ได้ ท่านรองก็เลยถามเธอว่า ดังนั้นนี่คือเหตุผลที่คุณจะลาออกเพื่อไปแต่งงานอย่างนั้นเหรอ เธอตอบว่าใช่ เขาจึงบอกว่าถ้าอย่างนั้น คุณทำงานต่อไปเถอะ ผมอียองจุน จะแต่งงานกับคุณเอง แต่เธอกลับยื่นหน้าเข้าไปใกล้ๆ และคิดว่าเข้าไปดื่มมาก็เลยเมาหรือเปล่า ฉากซีนพวกนี้จะเห็นได้ถึงความโก๊ะของพระเอก รวมถึงมุมน่ารัก ๆ ของทั้งคู่อีกด้วยสุดท้ายคู่นี้จะลงเอยกันยังไงต้องไปติดตามรับชมกันเองนะ

เนื้อเรื่องของ ซีรี่ย์เกาหลี เรื่องนี้เข้าถึงง่ายมาก ๆ และยังจะเห็นมุมความน่ารัก ๆ ของพระเอกนางเอกทุกฉากจะมีโมเมนต์ให้เราลุ้นอยู่ตลอดเวลา ดำเนินเรื่องไปได้อย่างรวดเร็ว เนื้อเรื่องมีความสนุกความเข้ากันของพระเอกนางเอก เจ้านายกับเลขาที่ชีวิตสุดต่างกันแต่กลับเข้ากันได้อย่างน่าตกใจบางตอนทำให้เราน้ำตาแตกกันเลยทีเดียวโดยรวมเรื่องนี้สนุกมาก ๆ แถมยังติดเทรน 1 ใน 10ของปี 2020 ด้วยนะ