ดูหนังออนไลน์, ระทึกขวัญ Thriller, หนังฝรั่ง

The Desperate Hour | ฝ่าวิกฤต วิ่งหนีตาย (2022)

The Desperate Hour (2022)

 

   มีใครชอบหนังแนวระทึกขวัญบ้างซึ่งหนังเรื่องนี้นั้นที่เราจะ มาส่วนพวกท่าน ดูหนังออนไลน์ เรื่องราวของหญิงสาวที่เธอนั้นมีความพยายามที่จะไปช่วยลูกชายของเธอที่เรียกได้ว่าอยู่อีกฟากหนึ่งของตัวเมืองเลยก็ว่าได้ซึ่งอุปกรณ์การช่วยเหลือของเธอในครั้งนี้นั้นก็มีเพียงแต่โทรศัพท์มือถือที่แทบจะไม่สามารถช่วยอะไรเธอได้เลย และเรื่องราวนั้นจะเป็นอย่างไรเราลองมารับชมเรื่องราวโดยย่อกันได้เลย

The Desperate Hour (2022)

  The Desperate Hour ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ที่เป็นหนังแนว ระทึกขวัญ Thrillers  ที่แค่นั่งดูผ่านหน้าจอโทรทัศน์นั้นก็มีความรู้สึกว่าเหนื่อยแทนนักแสดงของเราเสียเหลือเกินซึ่งนักแสดงหลักในเรื่องนี้ก็คือ นาโอมิ วัตส์ ซึ่งเธอนั้นเป็นนักแสดงคนเดียวที่ต้องบอกเลยว่าอารมณ์นั้นมาเต็มในเรื่องนี้อย่างแน่นอนหรือเรียกได้ว่านักแสดงคนเดียวนั้นก็เอาอยู่ทั้งเรื่องได้จริงๆ ซึ่งเธอนั้นจะรับมืออย่างไรกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้นั้นมารับชมกันได้เลย

     และในส่วนของเนื้อเรื่องของหนังเรื่องนี้นั้นเป็นเรื่องราวของ เอมี คาร์ ซึ่งเธอนั้นเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว เพราะเธอได้สูญเสียสามี โดยอุบัติเหตุทางรถยนต์ วันนึงเธอได้วิ่งออกกำลังกายเหมือนกับทุกวันที่เธอเคยทำซึ่งเธอนั้นก็วิ่งเข้าไปในป่าลึก แต่ไม่นานนักก็มีรายงานแจ้งข่าวร้ายมาว่าได้เกิดเหตุการณ์ยิงกราด ภายในโรงเรียน ซึ่งในโรงเรียนแห่งนี้นั้นก็เป็นโรงเรียนเดียวกับที่ ลูกชายคนโตของเธอนั้นกำลังเรียนอยู่ เอมี เธอจึงต้องรีบวิ่งไปยังโรงเรียนที่ค่อนข้างที่จะห่างไกลจากป่าที่เธอออกกำลังกายอยู่โดยเธอนั้นพยายามติดต่อขอความช่วยเหลือและเรียกรถเพื่อที่จะมารับเธอแต่ก็ไม่สามารถติดต่อหรือขอความช่วยเหลือใครได้เลยเพราะเธอนั้นค่อนข้างที่จะอาศัยอยู่ที่ห่างไกล แถมเธอนั้นก็เรียกได้ว่าใจร้อนสุดสุดเลยไม่สามารถรอเวลาได้ เธอเลยต้องรีบวิ่งเพื่อหวังที่จะไปช่วยเหลือลูกของเธอให้ผลจากเนื้อมือของมือปืน และอุปกรณ์ช่วยเหลือของเธอในตอนนี้นั้นก็มีเพียงแต่โทรศัพท์ เหตุการณ์นี้นั่นจึงทำให้เธอ ต้องวิ่งสุดใจเพื่อที่จะไปช่วยลูกชายของเธอให้ได้

The Desperate Hour

      ซึ่งหลังจากที่ได้รับชมภาพยนตร์หนังเรื่องนี้นั้นต้องบอกเลยว่าอุปกรณ์การช่วยเหลือของเธอนั้นที่มีเพียงอย่างเดียวคล้ายๆกับภาพยนตร์อยู่เรื่องหนึ่งที่มีอุปกรณ์สื่อสารเป็นตัวช่วยเหลือเพียงอย่างเดียวแต่ในส่วนของเรื่องนี้นั้นเธอก็ได้ใช้โทรศัพท์ค้นหาเส้นทางรวมไปถึงการติดต่อสื่อสารกับผู้คนเพื่อขอความช่วยเหลือ ซึ่งจุดเด่นในหนังเรื่องนี้ก็คงจะเป็นเรื่องราวของหนังที่ค่อนข้างที่จะเข้าใจง่ายทั้งภาพและสีสันการดำเนินเรื่องก็ทำออกมาได้ค่อนข้างดีแต่จุดด้อยของหนังเรื่องนี้ก็คือ เรื่องราวการวิ่งไปช่วย ลูกของเธอซึ่งหากใครที่กำลังรอ ฉากที่เธอนั้นวิ่งหลุดออกจากป่าต้องบอกก่อนเลยว่าฉากนี้นั้นถือได้ว่ากินเวลามาเกือบจะทั้งเรื่องจึงทำให้รู้สึกว่าหนังเรื่องนี้นั้นแทบจะไม่มีอะไรเลยนอกจากวิ่งออกจากป่า และใส่ดนตรีแล้วทึกขวัญเข้าไปเล็กน้อยพร้อมกับเทคนิคการหมุนมุมกล้องต่างๆซึ่งบางคนที่ได้ดูแล้วนั้นอาจจะรู้สึกว่าจุดเด่นของหนังเรื่องนี้นั้นมันคืออะไรและหาสาเหตุที่แน่ชัดไม่ได้เลยว่าหนังเรื่องนี้นั้นมีความสนุกอยู่ตรงไหน

       แต่ท้ายที่สุดนี้แล้วนั้นหากมองภาพรวมเรามีความรู้สึกว่าหนังเรื่องนี้ น่าจะเด่นชัดอยู่ที่นักแสดงที่เด่นเลยก็มีเพียงตัวหลักอยู่ 1 คน แต่เธอนั้นก็ถือว่าแสดงออกมาได้อย่างสมจริงและทำให้ท่านผู้ชมนั้นสามารถอินไปกับเธอได้ทั้งความรู้สึกเหนื่อยและหวาดกลัวหวาดระแวงและเป็นห่วงลูกชายได้ถ่ายทอดออกมาทางสีหน้าและแววตาอย่างเห็นได้ชัดถือได้ว่าการแสดงอารมณ์ของหนังเรื่องนี้นั้นนักแสดงหญิงเพียงคนเดียวก็สามารถควบคุมหนังเรื่องนี้ได้เป็นอย่างดีถือได้ว่าเป็น หนังใหม่2022 ที่เราอยากให้ทุกท่านได้ลองรับชมดู