Sleeping With The Enemy | กระชากรักด้วยเลือด (1991)

Sleeping-With-The-Enemy (1991)

 

การดูหนังนั้น นอกจากจะทำให้เราได้รับความสนุกสนานเพลิดเพลินแล้ว เพื่อนๆหลายคนอาจจะได้ข้อคิดดีๆจากหนังที่เราดูด้วย และวันนี้เราเพิ่งได้ดูหนังเรื่องหนึ่งจาก เว็บหนังHD จะเป็นหนังเกี่ยวกับอะไรนั้น เราไปดูกันเลย

Sleeping-With-The-Enemy (1991)

Sleeping With The Enemy เป็นหนังแนว ระทึกขวัญ Thriller เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับลอร่ากับมาร์ตินแต่งงานมาสี่ปีแล้ว พวกเขาดูเหมือนจะเป็นคู่ที่สมบูรณ์แบบมีความสุขและประสบความสำเร็จมากที่สุด อย่างไรก็ตามความเป็นจริงของบ้านของพวกเขานั้นแตกต่างกันมาก มาร์ตินเป็นสามีที่หมิ่นประมาทและหมกมุ่น ลอร่าใช้ชีวิตด้วยความกลัวและรอโอกาสที่จะหลบหนี ในที่สุดเธอก็จัดการความตายของตัวเองและหนีไปยังเมืองใหม่และตัวตนใหม่ แต่เมื่อมาร์ตินพบว่าภรรยาของเขายังไม่ตายเขาจะไม่หยุดเพื่อค้นหาและฆ่าเธอ

พวกเขาอาศัยอยู่ในบ้านที่ติดกับชายหาดฤดูร้อนที่สวยงาม มาร์ตินเป็นที่ปรึกษาลงทุนเศรษฐีในขณะที่ลอร่าได้รับอนุญาตให้ทำ ดูเหมือนว่าพวกเขากำลังจะไปงาน สังสรรค์เล็กๆบนแหลม เธอเป็นแค่ภรรยาถ้วยรางวัลจริงๆ มาร์ตินเป็นผู้ชายคนหนึ่งที่แต่งในที่สาธารณะและกลับบ้านและแตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง แม้ว่าบ้านนี้จะเป็นบ้านที่สวยงามแต่ กกลายเป็นที่คุมขังของลอร่าเพราะ เธอไม่ได้รับอนุญาตอะไรก็ตาม ในเช้าวันถัดมาสามีของเธอได้เห็นสิ่งต่างๆที่เปลี่ยนไป เมื่อมาร์ตินสังเกตเห็นว่าผ้าเช็ดตัวบางผืนในห้องน้ำไม่อยู่ ทำให้ผู้ที่เป็นสามีของเธอเริ่มสงสัย ต่อมาพวกเขาทั้งคู่ก็ได้ออกไปท่องเรือกันในยามราตรี แต่นั้น ก็ทำให้ลอร่าเธอไม่ชอบน้ำและแถมเธอยังว่ายน้ำไม่เป็นอีกด้วย แต่สามีของเธอนั้นชอบบังคับเธอ แต่นั่นก็เกิดสิ่งที่ไม่คาดคิดเมื่อลอร่าได้จมน้ำหายลงไปทำให้ผู้ที่เป็นสามีนั้นเจ็บปวดมาก เมื่อผู้ที่เป็นสามีนั้นกลับมาถึงบ้านเขาก็มีแต่ความเศร้าโศก ต่อมาเขาก็ได้จัดงานศพให้ลอร่า ญาติทั้งหลายก็ได้มาร่วมในพิธีนี้ด้วย แต่ความจริงแล้วคือลอร่า นั้นเธอไม่ได้เสียชีวิตแต่เธอเป็นคนวางแผนการทั้งหมด และแถมเธอก็ได้แอบไปเรียนว่ายน้ำอีกด้วย จากนั้นเธอก็ได้ว่ายน้ำกลับเข้าบ้านของเธอ และเธอก็รีบแอบไป เอาของทุกอย่างที่เธอเก็บไว้ เพื่อที่เธอนั้นจะได้หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย ให้สามีของเธอคิดว่าเธอได้ตายจากไปแล้วจริงๆ แต่ความจริงแล้วเธอได้ไปอยู่กับสามีคนใหม่ และนั่นทำให้ผู้ที่เป็นอดีตสามีของเธอนั้น มีความแปลกใจเป็นอย่างมากเลยไปค้นหาของที่เธอได้แอบซ่อนไว้ และเขาก็เจอกับสิ่งของหลายๆอย่าง 

Sleeping-With-The-Enemy

ต่อมา เมื่อเธอและสามีใหม่ของเธอนั้น ได้ใช้ชีวิตกันอย่างมีความสุข แต่นั่นก็ทำให้เธอไม่เคยรู้มาก่อนว่าผู้ที่เป็นอดีตสามีของเธอ นั้นกำลังตามสืบเรื่องทุกอย่างอยู่ แต่นั่นก็ทำให้เธอเอะใจอยู่ไม่น้อย แต่เธอก็ไม่ได้สนใจอะไร เช้าวันต่อมาเธอได้ปลอมตัวไปเยี่ยมแม่ของเธอ แต่นั่นก็ทำให้แม่ของเธอจับไม่ได้ เพราะว่าแม่ของเธอนั้นตาบอด แต่ความจริงแล้วแม่ของเขานั้นคือคิดว่า เป็นอดีตสามีของเธอ และเขาก็กอดกันอย่างโหยหาและคิดถึง แต่เวลาหลายเดือนผ่านมา มาร์ตินก็ได้ มาที่โรงบาลเพื่อที่จะมาเยี่ยมแม่ของเขา แต่ทำให้พยาบาลได้แจ้งกับเขาว่า เป็นเวลาหกเดือน ที่ผ่านมาเขาคิดว่ามาร์ตินเป็นคนไปเยี่ยมแม่ของเขา แต่ความจริงแล้วทำให้เขาแปลกใจเป็นอย่างมากว่าคือใคร แต่ความคิดของเขาคือ คงเป็นภรรยาของเขานั่นเอง และนั่นทำให้เธอ ต้องรีบ เร่งกลับบ้าน เพื่อที่จะมาหาสามีคนใหม่ของเธอและบอกกับเค้าว่าต้องมีคนรู้เรื่องนี้แน่ ๆ เขาก็ไม่รู้จะทำยังไงดี ผู้ที่เป็นสามีใหม่ของเธอก็ได้แต่ปลอบ ใจแล้วบอกถือว่าอย่าคิดมาก ต่อมามาร์ตินก็ได้สอบหาความจริง จนเขารู้ทุกอย่าง และเขาก็ได้ตามหาภรรยาของจนเจอ จากนั้นเขาก็ได้มาที่บ้านผู้ที่เป็นสามีใหม่ของภรรยา จนเขาได้รับรู้ทุกอย่างและเขาก็ฆ่าผู้ที่เป็นสามีใหม่ของเธอ จนตายทั้งเป็น

หลังจากที่เราดูจบ หนังเก่า เรื่องนี้ไม่ทำให้ตัวละครมาร์ตินกลายเป็นตัวร้ายในนิยายหรือในหนังมากจนเกินไปค่ะ เขาดูเป็นคนปกติทั่วไปจริงๆ น่ะแหละ แต่ก็แฝงด้านมืดเอาไว้ ซ้ำยังมีความฉลาดล้ำลึกอีกด้วย ซึ่งก็ต้องชม Ronald Bass คนดัดแปลงนิยายมาสู่หนังด้วยค่ะ ที่ทำให้คาแร็คเตอร์ทั้งหลายในเรื่อง มีมิติในระดับพอดีๆ ช่วงต้นก็เครียดกันไป แล้วก็มาลุ้นว่าลอร่าจะรอดจากมาร์ตินได้ไหม ก่อนจะตัดเข้าสู่ช่วงหลัง เมื่อเธอเริ่มชีวิตใหม่ อะไรๆ ก็ดูดีค่ะ สบายๆ จนกระทั่งมาร์ตินเริ่มสืบนี่แหละความระทึกก็ค่อยๆ กลับมาอีกรอบ