Rogue One A Star Wars Story | โร้ค วัน ตำนานสตาร์ วอร์ส (2016)

Rogue One A Star Wars Story (2016)

(Rogue One A Star Wars Story1)

 

Rogue One เป็นหนังที่มีเรื่องราวในช่วงก่อนภาค 5 ซึ่งเป็นภารกิจสำคัญที่มีส่วนให้ฝ่ายกบฏชนะสงครามได้ ซึ่ง หนังHD เรื่องนี้ผมรู้สึกประทับใจเป็นพิเศษเพราะหนังได้เล่ากลุ่มตัวละครใหม่ที่ไม่เกี่ยวกับกลุ่มหลัก ซึ่งเราจะเห็นความเป็นคนธรรมดาที่อยากจะช่วยโลกเท่าที่จะทำได้

Rogue One A Star Wars Story (2016)

Rogue One A Star Wars Story เริ่มกันเลยกับหนังแนว วิทยาศาสตร์ Sci-fi ที่บนโลกลาห์มู ซึ่งนักวิทยาศาสตร์วิจัย กาเลน เออร์โซ และครอบครัวของเขาซ่อนตัวอยู่ อย่างไรก็ตามนักพัฒนาอาวุธของจักรวรรดิชื่อออร์สัน เครนนิก มาบังคับให้เขาทำอาร์เรย์ซูเปอร์เลเซอร์ของเดธ สตาร์ ที่สามารถทำลายโลกทั้งใบได้ ทหารของออร์สัน ฆ่าไลร่า ภรรยาของกาเลนแต่จิน ลูกสาวของเขาก็หนีออกมาได้เพื่อตามหาซอว์ที่คอยช่วยเหลือเธอ

(Rogue One A Star Wars Story2)

30 ปีผ่านไป นักบินขนส่งสินค้า บอดไฮ รูก กำลังมองหาจุดบกพร่องจากจักรวรรดิ เขาใช้ข้อความโฮโลแกรมที่กาเลนบันทึกไว้กับเขาถึงซอว์ บนดวงจันทร์ทะเลทรายของเจดา ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ข่าวกรองของกลุ่มกบฏพันธมิตร แคสเซียน แอนดอร์ที่ได้เรียนรู้เกี่ยวกับดาวมรณะจากตัวแทนคนอื่นที่ด่านการค้าบนวงแหวนคาเฟรีน มอน มอธมา หัวหน้ากลุ่ม ‘Rebel Alliance’ ได้ให้แคซเซียนเป็นอิสระจากค่ายแรงงานจักรวรรดิที่โวบานี เพื่อให้จิน ช่วยค้นหาและช่วยเหลือพ่อของเธอ มอนยังแอบสั่งให้แคซเซียนฆ่ากาเลนแทนที่จะช่วยเขา จินตกลงที่จะช่วยอย่างไม่เต็มใจนัก ส่วนเธอ แคสเซียนและ ดรอยด์ K-2SO ที่ปรับโปรแกรมใหม่เดินทางไปยังเจดา แต่พวกเขาต้องค่อยๆ ลงจอดเงียบๆ จักรวรรดิมีอยู่ทุกหนทุกแห่งบนดาว ในขณะที่พวกเขายุ่งอยู่กับการดึงผลึกไคเบอร์ออกจากมันเพื่อเพิ่มพลังให้กับเดธ สตาร์ ซอว์และผู้ก่อความไม่สงบของเขาก็อยู่บนดาวนี้เพื่อทำสงครามกอริลล่ากับจักรวรรดิ จินสามารถติดตามซอว์ลงมาได้ด้วยความช่วยเหลือของนักรบตาบอดชื่อเชอร์รุท และเพื่อนของเขาเบซ มัลบัส พวกเขาพบว่าซอว์จับรูกเป็นเชลยตั้งแต่ที่เขามาถึงพร้อมกับข้อความของกาเลน ซอว์แสดงข้อความของจิน ในนั้น กาเลนเปิดเผยว่าเขาแอบสร้างช่องโหว่ในเดธ สตาร์ ที่สามารถทำลายมันได้ นอกจากนี้เขายังเปิดเผยด้วยว่าใครก็ตามที่เต็มใจจะหาแผนผังของเดธ สตาร์ ในธนาคารข้อมูลของจักรวรรดิบนดาวสการิฟ ทำให้ดาวมรณะหมุนเข้าสู่วงโคจรของเจดาและออร์สัน สั่งให้ทดสอบอาวุธพิเศษที่มีพลังต่ำทำลายเมืองหลวงของเจดา จินและทีมของเธอหลบหนีจากดวงจันทร์โดยมีรูกคอยนำทีม แต่ซอว์เบื่อที่จะวิ่งและเขาก็เละเป็นจุลไปพร้อมกับเมือง

Rogue One A Star Wars Story

(Rogue One A Star Wars Story3)

แกรนด์ มอฟ ทาร์คิน แสดงความยินดีกับออร์สันที่เลเซอร์ทำงานได้ จากนั้นก็เข้าควบคุมโปรเจกต์เพตของเขาทันทีทันที ในขณะเดียวกันรูกพาจินไปที่ศูนย์วิจัยพ่อของเธอบนดาวเอดู แคสเซียนตัดสินใจที่จะขัดขืนคำสั่งของมอนในการสังหารกาเลน เมื่อพวกเขามาถึง เครื่องบินทิ้งระเบิดของรีเบลก็ปรากฏตัวขึ้นและโจมตี กาเลนได้รับบาดเจ็บและเขาเสียชีวิตในอ้อมแขนของจิน จากนั้นเธอและทีมก็หลบหนีไปยังรถรับส่งสินค้าของจักรวรรดิที่ถูกขโมยไป บนดาวมุสตาฟาร์ ออร์สันมาตอบคำถามกับดาร์ธ เวเดอร์เรื่องการโจมตีเอดูและคุยเรื่องเดธ สตาร์ เขาใช้โอกาสนี้เพื่อดึงดูดผู้ชมร่วมกับจักรพรรดิ แต่เวเดอร์ยุติความคิดนั้นและสั่งให้เขากลับไปทำงาน ที่รีเบล จินได้เสนอแผนการที่จะขโมยข้อมูลของเดธ สตาร์ โดยใช้กองยานรีเบล สภาพันธมิตรบอกว่าไม่คิดเช่นนั้น แต่ในขณะที่จิน พบว่าตัวเองรู้สึกหงุดหงิดกับพวกเขาเธอก็ยังคงเดินหน้าต่อไป เธอรับอาสาสมัครกลุ่มเล็กๆ ของกลุ่มกบฏในภารกิจฆ่าตัวตายเพื่อให้ได้แผนสำเร็จลุล่วง กลุ่มกบฏเหล่านี้มาถึงสการิฟ โดยใช้ยานอิมพีเรียลที่ถูกขโมยซึ่งรูกตัดสินใจเรียกภารกิจนี้ว่า ‘Rogue One’ จินและแคสเซียนปลอมตัวและเข้าไปในฐานด้วย K-2SO ในขณะที่คนอื่นๆ ในทีมโจมตีฐานเพื่อเกิดความโกลาหลแตกแยก ขณะเดียวกันกองยานของกลุ่มกบฏได้เรียนรู้ถึงการจู่โจมผ่านการสกัดกั้นการสื่อสารของจักรวรรดิ K-2SO เสียสละตัวเองเพื่อให้เวลาจินและแคสเซียนในการเรียกคืนแผนการ ในขณะที่เปิดใช้งานสวิตช์หลักที่ช่วยให้พวกเขาสื่อสารกับกองยานกบฏได้ จากนั้นมัลบัสตกอยู่ในการต่อสู้และระเบิดมือสังหารรูก เมื่อเขาแจ้งกองยานกบฏว่าจำเป็นต้องปิดการใช้งานโล่ที่อยู่รอบโลกเพื่อให้สามารถส่งแผนของเดธ สตาร์ ได้ จินและแคสเซียนได้แผนแต่ออร์สันมาหยุดพวกเขา แคสเซียนยิงเขาแต่ไม่ตาย จินส่งแผนไปยังยานบัญชาการของรีเบล เมื่อเดธ สตาร์ เข้าสู่วงโคจรเหนือของสการิฟ ทาร์คินใช้มันทำลายฐานทันที ซึ่งฆ่าพวกเขาทุกคน 

ในขณะที่กองยานรีเบลเตรียมที่จะข้ามไปยังอวกาศพร้อมกับแผนการที่ถูกขโมย หนังมันส์ออนไลน์ เรื่องนี้ให้เห็นว่ายานธงของเวเดอร์ก็มาถึงเพื่อกู้คืน เขาขึ้นยานบัญชาการและเกิดการสู้รบที่ฝ่ายกบฏทุ่มทุกสิ่งที่มีใส่เวเดอร์เพื่อทำให้เขาช้าลง กลุ่มกบฏให้แผนการกับเจ้าหญิงเลอาบนยาน ‘Tantive IV’ กระโดดไปยังไฮเปอร์สเปซทันทีหลีกหนีความสนใจของเวเดอร์ เจ้าหญิงเลอากล่าวว่าแผนการที่ถูกขโมยเหล่านี้จะทำให้เกิดความหวังสำหรับการกบฏ