Primary Love ม.3 ปี4 เรารักนาย (2009)

Primary Love (2009)

 

วันนี้เราจะมาสปอย หนังชนโรง เรื่องเก่า ที่ใครหลายๆก็ต้องเคยดูผ่านตากันมาบ้างแล้ว เป็นหนังชีวิตวัยรุ่นเป็นช่วงชีวิตที่เปี่ยมไปด้วยสีสันและสร้างความทรงจำให้นึกถึงอยู่เสมอ ดังนั้นเรื่องราวของหนุมสาวจึงถูกนำมาสร้างสรรค์ไว้ในรูปแบบภาพยนตร์ให้ผู้คนได้ยิ้ม หัวเราะ และร้องไห้ไปกับหนังวัยรุ่น ม.3 ปี4 เรารักนาย เป็นภาพยนตร์ไทย ปี 2552 กำกับโดย เหมันต์ เชตมี มีเรื่องราวเกี่ยวกับ แรกรัก และ รักแรก ที่สะท้อนการใช้ชีวิตของวัยรุ่นและมีMSNที่มีอิทธิพลต่อชีวิต ในบรรยากาศของเมืองภูเก็ต และแหลมพรหมเทพ ภาพยนตร์เรื่องนี้ ทำรายได้ถึง 19.3 ล้านบาท

Primary Love (2009)

Primary Love หรือในชื่อไทย ม.3 ปี 4 เรารักนาย เป็นภาพยนตร์ไทยแนว โรแมนติก Romance ผลงานจากค่ายอาวอง อำนวยการสร้างโดย จันทิมา เลียวศริกุล, มณฑล อารยางค์กรู นำแสดงโดย สโรชา ตันจรารักษ์, ชลธร ปรัชญารุ่งโรจน์, คณิน บัดติยา, ศุภสิทธิ์ ชินวินิจกุล, เพ็ญพักตร์ ศิริกุล และ จุรี โอศิริ

ธีร์ และ นัท หนุ่มน้อยสองพี่น้อง ใช้ชีวิตอยู่บนคอนโดหรูใจกลางเมืองกรุงเทพ นัท อยู่ชั้น ม.3 เป็นคนร่าเริง มีโลกส่วนตัว มักใช้เวลาว่าง MSN กับเพื่อนๆ โดยเฉพาะเพื่อนผู้หญิงที่ภูเก็ต ซึ่งคุยกันมาตั้งแต่อยู่ ม.1 โดยไม่เคยพบกันเลย ส่วนตัว ธีร์ เป็นนักศึกษาทันตแพทย์ ปี4 หนุ่มเจ้าเสน่ห์ผู้ที่ทั้งชีวิตมีแต่ผู้หญิงวิ่งเข้าหา จนตัวเองรู้สึกว่า “ความรัก” ก็คงมีอยู่แค่นี้ กระทั่งวันหนึ่ง ธีร์ เห็นสาวสวยคนหนึ่งกำลังเปลี่ยนยางรถกระบะคันเก่าๆ โดยไม่มีใครช่วย อยู่คนละฟากถนน จึงรู้ว่านี้แหละ ซูเปอร์เกิร์ล คนที่เขาค้าหามาทั้งชีวิต จูน และ แจน พี่น้องสองสาวใช้ชีวิตอย่างอบอุ่นอยู่กับแม่ ในตึกแถวที่เปิดร้านขายติ่มซำในภูเก็ต จูน เรียนมหาลัยปี 4 บุคลิกเป็นสาวห้าวและมีความเป็นผู้นำ คิดเสมอว่าต้องดูแลแม่  และ แจน แทนพ่อที่เสียชีวิตไป ส่วนแจน เป็นสาวน้อยแรกแย้ม เรียนชั้น ม.3 สดใส ร่างเริง มองโลกในแง่ดี เนื่องจากเติบโตขึ้นมาท่ามกลางความรักของแม่ และพี่สาว ที่ดูแลเธอดุจไข่ในหิน

Primary Love

กิจกรรมที่ แจน ชอบมากที่สุดคือการ MSN คุยกับเพื่อน ชีวิตที่เรียบง่ายของ จูน และ แจน ในเมืองภูเก็ตต้องเปลี่ยนไป เมื่อวันหนึ่ง นัท เพื่อนสนิททาง MSN ของแจนที่คุย MSN กันมาตั้งนานแต่ไม่เคยได้เจอกัน แอบจู่โจมมาปรากฏตัวมี่หน้าบ้านของ แจน โดยไม่บอกกล่าวล่วงหน้า จนทำให้ธีร์ร้อนใจว่า นัทจะโดนหลอก เลยตัดสินใจบินมาที่ ภูเก็ต เพื่อรับตัว นัท กลับกรุงเทพ ทำให้เขาได้พบกับจูน ผู้หญิงที่เขามองไกลๆในอีกฟากถนน และเฝ้าเพ้อหาเธอมาตลอด แต่การได้มาพบจูนในครั้งนี้ เขากลายเป็นคนที่ดูแย่สุดๆในจัวจูน ซ้ำเขายังเป็นต้นเหตุให้เกิดรอยร้าวฉากขึ้นระหว่าง นัทกับแจน ธีร์จะแก้ไขสถานการณ์ทั้งหมดอย่างไร ในเมื่อเขามีหน้าที่ต้องเข้าเวรดูแล ป้าแหม่ม คนไข้ในความดูแลของแพทย์ฝึกหัดอย่างเขาทุกเช้าที่กรุงเทพ ซึ่งต่อมา ป้าแหม่มได้กลายเป็นโค้ชความรักให้กับธีร์ แล้วระยะห่างระหว่าง กรุงเทพและภูเก็ต จะขวางกั้น รักแรก ของเขาได้สำเร็จมั้ย ต้องไปดูกัน

หลังจากเราชมหนัง ภาพยนตร์ไทยออนไลน์ เรื่องนี้ เราว่ามันแอบแปลกๆ ถ้าจะถามว่าหนังดีมั้ยก็ต้องตอบว่า มันบิ้วเกินไปหน่อยและสร้างสถานการณ์ที่ไม่สมเหตุสมผลมากเกินไป ถ้าจะไปดูหนังวัยรุ่นแบบไม่มีเหตุผล ไม่ต้องคิดมาก ดูเอาซึ่งๆ ขำๆ ก็อาจจะพอได้ อีกอย่างมองว่าบทมันอ่อนมาก และกระโดดไปกระโดดมาเหลือเกิน ทางด้านนักแสดงรุ่นเล็กทั้งหลาย บางคนก็เล่นดีบางคนก็เล่นแข็ง และส่งอารมณ์ไม่ค่อยดี อีกอย่างหนังเรื่องนี้รู้สึกว่าใส่เพลงมาเยอะเกินไป ทำให้เราดูแล้วไม่อิน รวมๆแล้วมันแปลกแต่เราเคยดูตอนเด็กเลยไม่คิดไรมาก พอดูตอนโตโหแผลหนังเรื่องนี้เยอะมาก