Pirates Of The Caribbean 1 | คืนชีพกองทัพโจรสลัดสยองโลก (2003)

Pirates of the Caribbean (2003)

(Pirates of the Caribbean1_1)

 

เมื่อพูดถึงเรื่องเงินๆ ทองๆ ขึ้นมา ทำให้ผมนึกอยากลองหาหนังแนวล่าสมบัติมารีวิวดูสักเรื่อง ซึ่งเมื่อย้อนกลับไปหลายปีก่อนมีหนังโจรสลัดเรื่องหนึ่งที่เคยถูกพูดถึงอยู่บ่อยครั้ง ทั้งเรื่องความเจ้าเล่ห์ ความฉลาดมีไหวพริบของตัวละคร ผมจึงอยากลองชวนคุณมา ดูหนังออนไลน์ ย้อมใจในวันแบบนี้เสียหน่อย ซึ่งนั่นก็คือ Pirates of the Caribbean 1 นั่นเอง

Pirates of the Caribbean (2003)

Pirates Of The Caribbean The Curse of the Black Pearl ภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action กำกับโดย Gore Verbinski ช่างตีเหล็ก วิลล์ เทิร์นเนอร์ร่วมมือกับ “กัปตัน” แจ็ค สแปร์โรว์ โจรสลัดผู้แปลกประหลาด เพื่อปกป้องความรักของเขา ลูกสาวของผู้ว่าการ จากอดีตพันธมิตรโจรสลัดของแจ็ค ซึ่งตอนนี้ยังไม่ตาย

(Pirates of the Caribbean1_1)

ขณะที่ผู้ว่าการ เวเทอร์บีสวอนน์ และ เอลิซาเบธ ลูกสาวตัวน้อยของเขาล่องเรือไปยังพอร์ต รอยัลจาเมกา เธอได้สักเกตเห็นได้พบกับซากเรืออับปางพร้อมกับ วิล เทอร์เนอร์ เด็กชายผู้รอดชีวิต เพียงคนเดียวที่ลอยอยู่ท่ามกลางซากปรักหักพัง หลังจากที่วิลถูกช่วยชีวิตไว้ได้สำเร็จ เอลิซาเบธ ได้เห็นเหรียญที่ห้อยอยู่บนคอของ วิล และเก็บมันไว้ก่อนที่เธอจะมองเห็นเรือที่มีธงโจรสลัดหายเข้าไปในหมอก หลายปีต่อมา เอลิซาเบธ โตขึ้นกลายเป็นสาวเต็มวัย เธอได้รับเชิญไปงานพิธีเลื่อนตำแหน่งของกัปตัน เจมส์ นอร์ริงตัน แห่งราชนาวีอังกฤษ ในระหว่างพิธีกำลังดำเนินอยู่นั้นเอง เอลิซาเบธ เกิดหน้ามืดจนเป็น ลมล้มตกลงไปในทะเล ในขณะเดียวกันกัปตันโจรสลัด แจ็คสแปร์โรว์ ที่ได้เดินทางมาที่พอร์ตรอยัล เพื่อควบคุมเรือ เมื่อเห็นอลิซาเบธ ตกน้ำเขาจึงรีบเข้าไปช่วยเธอ แต่ นอร์ริงตัน จำได้ว่าเขาเป็น โจรสลัดที่มีชื่อเสียงและเขาถูกจับ แจ๊ค จึงได้หลบหนีเข้าไปในร้านของช่างตีเหล็ก เขาจึงได้พบกับ วิลเทอร์นเนอร์ซึ่งปัจจุบันเป็นเด็กฝึกงานของช่างตีเหล็กและเป็นนักดาบผู้เชี่ยวชาญจากการฝึกฝนด้วยตัวเอง เมื่อทั้งสองได้เผชิญหน้ากันจึงเกิดการต่อสู้กันเกิดขึ้น จ็แจ๊คได้หมดสติไปเขาจึงถูกควบคุมตัวไปที่คุก เพื่อรอการรับโทษด้วยการถูกแขวนคอในวันรุ่งขึ้น  คืนนั้น พอร์ตรอยัล ถูกโจมตีโดยโจรสลัดที่มาตามหาเหรียญทองรูปหัวกะโหลกที่ เอริซาเบธ เก็บมาจากวิล เมื่อหลายปีก่อน เอลิซาเบธ ถูกจับ และเธอได้ยื่นข้อเสนอเพื่อความปลอดภัยของตัวเอง จนกว่าจะพบและเจรจากับฝ่ายพ่อของเธอซึ่งเป็นผู้การ เธอได้เจรจากับ กัปตัน บาร์บอสซาว่าให้ โจรสลัดยุติการโจมตี พอร์ตรอยัลเพื่อแลกกับเหรียญที่อยู่กับตัว บาร์บอสซา เห็นด้วยกับข้อตกลงดังกล่าว แต่ใช้ช่องโหว่ในข้อตกลงกักขัง เอลิซาเบธ ไว้โดยพวกเขาเชื่อว่าเธอเป็นกุญแจสำคัญในการทำลายคำสาป โบราณที่พวกเขากำลังโดนอยู่ หลังจากที่เอลิซาเบธถูกขับตัวไป  วิล จึงได้ชวนกัปตัน แจ็ค สแปร์์โรว์ ให้ไปกับเขาเพื่อช่วยเธอ โดยแลกกับการปล่อยเขาจากคุก แจ็คตกลงหลังจากเรียนรู้นามสกุลของวิล ต่อมาแจ๊คและวิล จึงประกาศรับสมัครลูกเรือใน ทอร์ทูก้า และได้รับความช่วยเหลือจาก กิ๊บส์ เพื่อนเก่าของ แจ๊ค ซึ่งเป็นอดีตเรือเดินสมุทรในราชนาวี พวกเขาออกเดินทางไป อิสลาเดมูเอร์ตา เกาะลึกลับที่ แจ็ค รู้ว่าพวกโจรสลัดจะไปที่นั่นเพื่อทำลายคำสาป

Pirates of the Caribbean

(Pirates of the Caribbean1_3)

ในระหว่างเดินทาง วิล พูดคุยกับ แจ๊ค และได้รู้เกี่ยวกับอดีตของเขา เมื่อไปถึงเกาะ วิล ช่วย อลิซาเบธ ได้สำเร็จก่อนที่ แจ็ค จะคุยกับ บาร์บอสซา โดยเขาจะยอมบอกว่า จริงๆแล้วใครคือ เทอร์เนอร์ ตัวจริงเพื่อแลกกับเรือ เพิร์ล แต่การเจรจาของเขากับไม่เป็นผล วิล จึงได้เปิดเผยว่าเขาคือ เทอร์เนอร์ตัวจริงและบอกให้ บาร์บอสซ่า ปล่อย เอลิซาเบธ และลูกเรือไปมิเช่นนั้นเขาจะฆ่าตัวตาย บาร์บอสซา เห็นด้วย แต่ใช้ช่องโหว่ของข้อตกลงทำให้ เอลิซาเบธ และ แจ็ค ติดอยู่บนเกาะร้าง ก่อนจะนำตัว วิล ไปที่ อิสลาเดมูเอร์ตา เพื่อทำพิธีกรรม แต่ถึงอย่างนั้น เอริซาเบธ และ แจ๊ค ก็สามารถตามไปช่วย วิล ออกมาได้ก่อนที่พิธีกรรมจะสำเร็จ กัปตัน บาร์บอสซ่า ถูกฆ่าพร้อมกับคำสาปที่โดนทำลาย พวกเขาทั้งสามจึงกลับมาที่ พอร์ตรอยัล โดยตามหลักแล้ว แจ๊ค จำเป็นที่จะต้องโดนประหารชีวิต แต่เนื่องด้วยเขาช่วยชีวิต เอลิซาเบธ และ วิล ไว้ถูกปล่อยให้หนีไปก่อนที่จะถูกจับกุมตัว หลังจากนั้นการเดินทางด้วยเรือเพิร์ลของ กัปตัน แจ๊คสเปโรวล์ และ สหายเก่าจึงได้เริ่มต้นขึ้นอีกครั้ง

สำหรับ หนังออนไลน์ เรื่องนี้ อย่างแรกที่ผมอยากจะขอชื่นชมเลยก็คือ ความฉลาดของตัวละคร แต่ละตัว ซึ่งหลังจากที่ผมดูจบแล้วนั้นทำให้ผมไม่ค่อยหงุดหงิดกับการตกหลุมพรางของตัวละครสักเท่าไหร่ นักต่อให้จะตกแล้วตกอีกก็ตาม เพราะคนเขียนบทเขียนให้ตัวละครมีความสามารถที่แตกต่างกันอย่างชัดเจน มากๆ ทำให้ยิ่งดูแล้วยิ่งสนุกไปกับการที่ต้องคอยลุ้นว่าต่อไปตัวละครตัวนี้จะทำอย่างไรต่อและตัวนักแสดง ก็สามารถแสดงออกมาได้ดีจริงๆครับ