ดูหนังออนไลน์, หนังฝรั่ง, อาชญากรรม Crime

Out Of Time | พลิกปมฆ่า ผ่านาทีวิกฤต (2003)

Out-Of-Time (2003)

 

พบกันอีกครั้งกับการแนะนำหนังจาก เว็บหนังHD นะคะ หลังจากที่เราได้ผ่านพ้นวันหยุดปีใหม่ไทยไปแล้ว เพื่อนๆหลายคนก็ได้กลับสู่วันทำงานกันแล้วใช่มั้ยคะ วันนี้เรามีหนังแนวอาชญากรรมมาฝากทุกคนค่ะ กำกับโดยคาร์ล แฟรงคลินและนำแสดงโดย เซล วอชิงตัน ซึ่งทั้งสองเคยทำงานร่วมกันในภาพยนตร์ปี 1995 เรื่อง Devil in a Blue Dress

Out-Of-Time (2003)

Out Of Time เป็นภาพยนตร์แนว อาชญากรรม Crime จะทำอย่างไร เมื่อหลักฐานการฆาตกรรมทุกชิ้น พุ่งเป้าสู่ตัวคุณ หากทุกสิ่งคุณที่รู้ ทุกสิ่งที่คุณเชื่อ กลับกลายเป็นเพียงคำลวง สำหรับ แมตต์ ลี วิธล็อค ฝันร้ายกำลังจะกลายเป็นจริง แมตต์ (เดนเซล วอชิงตัน) หัวหน้านายตำรวจในบันยันคีย์ เมืองเล็ก ๆ แห่งหนึ่งในฟลอริดา เขาเป็นนายตำรวจฝีมือดี ผู้ทำงานหนักเขาได้รับการยกย่องจากทั้งคู่แข่ง ผู้ร่วมงาน ถึงคนที่นิยมชมชอบในตัวเขา ที่สำคัญ เขาก็ยังเป็นที่รักของประชาชนในเมืองเล็ก ๆ แห่งนี้อีกด้วย แต่แล้วเมืองแสนสงบแห่งนี้ ก็มีอันตกอยู่ในอากรตะลึงงัน เมื่อมีเหตุฆาตกรรมสุดเหี้ยมขึ้นซ้อนกันถึง 2 ราย โดยมีแมตต์เป็นผู้ดำเนินการสืบสวนนี้ด้วยตนเอง และในขณะที่รายละเอียดของคดีเริ่มคลี่คลายมากขึ้น แต่ทว่ามันกลับพุ่งกลับมาที่ตัวเขาเอง

แมตต์ ลี วิธล็อค เป็นหัวหน้าตำรวจ ที่ได้รับความเคารพ จาก บันยันคีย์ เมืองฟลอริดา ขนาดเล็ก เมื่อเร็วๆ นี้ วิตล็อกเพิ่งแยกทางกัน กำลังเห็นแอน เมไร-แฮร์ริสันผู้อาศัยในท้องที่ ซึ่งเป็นเด็กเก่าจากโรงเรียนมัธยมซึ่งคริส สามีซึ่งเคยเป็นกองหลังมืออาชีพที่ดูเหมือนจะไม่ใส่ใจในความสัมพันธ์นี้ ล่วงละเมิดเธอ ขณะไปพบแพทย์กับแอน แมตต์พบว่าเธอเพิ่งได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย แมตต์ยังต้องผ่านการหย่าร้างจากภรรยาของเขา อเล็กซ์ นักสืบคดีฆาตกรรม และเปิดเผยกับเพื่อนของเขา ผู้ตรวจการทางการแพทย์แช แอนตั้งใจที่จะตอบแทนความภักดีของแมตต์ที่มีต่อเธอด้วยการทำให้เขาเป็นผู้รับผลประโยชน์จากกรมธรรม์ประกันชีวิตมูลค่า 1,000,000 ดอลลาร์ของเธอแต่เพียงผู้เดียว แมตต์แนะนำว่าเธอควรเดินทางไปสวิตเซอร์แลนด์เพื่อรับการรักษาที่แปลกใหม่ ปัญหาคือแอนไม่มีเงิน แมตต์หมดหวังที่จะช่วยเธอ นำหลักฐานจำนวน 485,000 ดอลลาร์ไปมอบให้เธอเพื่อที่เธอจะได้ออกเดินทาง เมื่อเงินเพิ่มสูงขึ้นในกองเพลิงในบ้านที่น่าสงสัยซึ่งฆ่าแอนและคริส แมตต์ตกใจมากเมื่อพบซากไหม้เกรียมของพวกเขา จากการสอบสวน แมตต์พบว่าแพทย์ที่วินิจฉัยว่าแอนเป็นคนหลอกลวง แอนไม่ได้เป็นมะเร็ง และเขาได้รับการจัดตั้งขึ้นแล้ว

Out-Of-Time

เมื่อเจ้าหน้าที่ปราบปรามยาเสพติดโทรมาในวันรุ่งขึ้นเพื่อรับเงินที่เป็นหลักฐานเพื่อจับกุมเจ้าของยาเสพติดที่สูงกว่า แมตต์ตอบโต้อย่างไม่แน่นอน เขาพบว่าตอนนี้เงินอยู่กับหมอปลอม และอเล็กซ์กำลังจะจับเขา เขารีบไปที่โรงแรมและหลังจากการต่อสู้ช่วงสั้นๆ เขาบังเอิญฆ่าคนแอบอ้าง ใช้เงินและหนีไป แม้ว่าตำรวจจะมองเห็นแมตต์ แต่เขาคิดว่าเขามาเพื่อปกป้องอเล็กซ์ ต่อมาในเย็นวันนั้น อเล็กซ์พบว่าแมตต์เป็นผู้รับผลประโยชน์เพียงคนเดียวของแอนและเขาก็มีความสัมพันธ์กับเธอด้วย ในเวลาเดียวกัน แมตต์ได้รับโทรศัพท์แจ้งความทุกข์จากแอน ซึ่งยังมีชีวิตอยู่ และไปช่วยเธออย่างไม่เป็นทางการ คริสกับแมตต์ทะเลาะกัน แอนยิงและฆ่าคริส จากนั้นแอนก็เปิดเผยว่าเธอวางแผนทั้งหมดนี้และยิงที่ขาของแมตต์ เมื่อแอนกำลังจะฆ่าแมตต์ อเล็กซ์ก็ฆ่าเธอ อเล็กซ์ตามรอยแมตต์โดยใช้เครื่องติดตาม GPS และถามเขาว่าเขาวางแผนที่จะหลบหนีด้วยเงินหรือไม่ แต่แมตต์เปิดเผยว่าเขาไม่ได้นำเงินมาด้วย 

ดู หนังฝรั่ง เรื่องนี้แล้วรู้สึกถึงความเก่งกาจในการทำคดี และการหาหลักฐานของเจ้าหน้าที่ตำรวจของฝรั่ง และยิ่งทึ่งไปกับการเล่าเรื่องที่เหนือชั้นกว่าของผู้กำกับ ที่สามารถก้าวนำคนดูไปได้หนึ่งก้าวเสมอๆ แม้หนังจะมีช่องโหว่ในด้านการสร้างความน่าเชื่อถือบางจุด แต่ด้วยการเล่าเรื่องอย่างฉับไว และการเร้าอารมณ์คนดูอย่างได้ผล ทำให้หนังดูบันเทิงอย่างไม่น่าเชื่อ ที่สำคัญหนังสรุปจบได้อย่างลงตัวอย่างเหลือเชื่อ แดนเซล วอชิงตัน ดูดีเสมอแม้ว่าจะเล่นบทดำ ขาว หรือ เทาระดับใหน ต้องบอกว่าน้าแกเป็นเบอร์ 1 ของดาราผิวสีจริงๆ สมควรแล้วที่ออสการ์จะต้องสมนาคุณรางวัลให้ ด้วยรูปลักษณ์ที่หล่อเหลา เสน่ห์ดาราที่เต็มเปี่ยม บุคลิกที่ลุ่มลึก การแสดงที่เข้ากับทุกบทบาท