New World | ปฏิวัติโค่นมาเฟีย (2013)

New-World (2013)

 

หนังมาเฟียถือเป็นแนวหนังที่ไม่เคยตกเทรนด์ ด้วยเรื่องราวของธุรกิจใต้ดิน เจ้าพ่อหรือยากูซ่าที่ยังคงเป็นเรื่องใกล้ตัวและมีอยู่จริงในหลาย ๆ พื้นที่ ซึ่งนอกจากวงการฮอลลีวูดแล้ว ปัจจุบันหนังมาเฟียในแถบเอเชียและยุโรปก็เริ่มเป็นที่สนใจมากขึ้น และวันนี้เราขอแนะนำหนังแนวนี้ใน เว็บหนังHD อีกสักเรื่อง สำหรับคนที่กำลังหาหนังสนุกๆดูค่ะ

New-World (2013)

New World ปฏิวัติโค่นมาเฟีย เป็นภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action กำกับและเขียนบทโดย พักฮุนจุง นำแสดงโดย ลีจองแจ, ฮวางจองมิน, ชเวมินซิก และ พัคซองอุง โดยหนังเปิดเรื่องมาที่ ลีจาซอง เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจลับที่ทำงานในโกลด์มูน อินเตอร์เนชั่นแนล กลุ่มอาชญากรรมองค์กรที่ใหญ่ที่สุดของเกาหลีใต้ ในช่วง 8 ปีของเขา เขาเสี่ยงต่อการค้นพบอย่างต่อเนื่อง หัวหน้าคัง (ชอยมินซิก) สัญญาว่าจะจัดสรรจาซองให้อยู่ในตำแหน่งต่างประเทศในกองกำลังตำรวจ แต่เขาล่าช้าสัญญาของเขาอย่างต่อเนื่อง เมื่อจาซองขู่ว่าจะออกจากกองกำลังตำรวจ 

หัวหน้าคังขู่ว่าจะรั่วไหลตัวตนที่แท้จริงของเขาไปยังกลุ่มอาชญากรรม ซึ่งจะทำให้การตายของเขาเจ็บปวดประธานของโกลด์มูนเสียชีวิตในอุบัติเหตุ และชายสองคนต่อสู้เพื่อสืบทอดเขา จองชุงได้รับการสนับสนุนจากตระกูลนอร์ทมูนที่ได้รับการพรรณนาจากจีน ลีจุงกูได้รับการสนับสนุนจากกลุ่มเจบัม หัวหน้าคังตั้งจองและจองกูต่อสู้กันด้วยความหวังว่าพวกเขาจะเอาชนะกันและเคลียร์เส้นทางให้จางซูคีเป็นประธานคนใหม่ ซูคิเป็นรองประธานบริษัท แต่เขาไม่มีอำนาจที่แท้จริง หัวหน้าคังหวังว่าบริษัทโกลด์มูนจะอ่อนแอพอที่จะเอาชนะได้หากนำโดยซูคิที่อ่อนแอ หัวหน้าคังส่งอีเมล์ให้จองและโน้มน้าวให้เขารั่วไหลหลักฐานเกี่ยวกับจุงกูเพื่อแลกกับการให้อภัยสำหรับอาชญากรรมของเขาเอง หลังจากที่เขาจับจองกู เขาแจ้งจองกูว่าจองทรยศเขา โกรธ จองกูส่งคนของเขาไปฆ่าจอง คนของจุงกูซุ่มโจมตีจองและทำร้ายเขาจนตาย ระหว่างนั้น คนของจุงกูก็บุกเข้าไปในบ้านของจาซอง ภรรยาของจาซองได้รับการช่วยเหลือจากตำรวจ แต่ประสบกับการแท้งเพราะช็อค จาซองถูกจองโจมตีและหวาดกลัวสิ่งที่จุงกูจะทำกับเขาเมื่อเขาได้รับการปล่อยตัวออกจากคุก จาซองขอร้องให้หัวหน้าคังจัดสรรเขาและปล่อยให้เขาหายไป 

New-World

หัวหน้าคังปฏิเสธที่จะรักษาสัญญาของเขาและทำลายประวัติตำรวจของเจซองเพื่อบังคับให้เขาทำงานให้กับโกลด์มูนต่อไป หลังจากนั้นจาซองไปพบจองที่โรงพยาบาลและก่อนที่เขาจะตาย จองบอกจาซองให้ตัดสินใจความจงรักภักดีของเขา จาซองเข้าใจว่าจองค้นพบว่าเขาเป็นตำรวจปลอมตัว แต่เขาแกล้งทำเป็นไม่รู้เพราะมิตรภาพของพวกเขาในที่สุดจาซองก็ตัดสินใจที่จะเป็นอาชญากรเต็มรูปแบบ เขาควบคุมกลุ่มของจองและรักษาความจงรักภักดีของคนของซูคิ เมื่อซูกิพยายามประหารจาซอง คนของเขาฆ่าเขาแทน ตามคำสั่งของจาซอง ผู้ใต้บังคับบัญชาของเขาฆ่าหัวหน้าคัง ผู้อำนวยการตำรวจโค และจองกู ส่งผลให้ตัวตนลับในอดีตของจาซองยังคงเป็นความลับ ในขณะที่เขาขึ้นอย่างราบรื่นเพื่อเป็นประธานคนใหม่ของโกลด์มูน

เนื้อหาของ หนังมาเฟีย เรื่องนี้ถือว่าเข้มข้นนะแต่ก็ไม่ถึงกับซับซ้อนดูยาก เพียงแต่ด้วยความที่เน้นดราม่าก็ต้องยอมรับว่ามีช่วงอืดด้วยเหมือนกัน หนังสร้างความน่าอึดอัดใจให้กับตัวละคร อีแจจุง ได้ดี เป็นหนัง ดราม่า อาชญากรรม ที่ตอบโจทย์คนชอบหนังตำรวจสายลับปลอมตัวเข้าแก๊งค์มาเฟียได้ดี สนุก เรื่องนึงเลยนะ เพียงแต่หนังก็เน้นที่ความดราม่าซะเยอะ อาจจะมีความระทึกขวัญ มีแอคชั่นบ้างแต่ก็ถือว่าน้อยมาก