Moh Pla Wan | ไทบ้านเดอะซีรีส์ หมอปลาวาฬ (2022)

ไทบ้านเดอะซีรีส์ หมอปลาว (2022)

(ไทบ้านเดอะซีรีส์ หมอปลาวาฬ1)

 

เผลอแป๊บเดีย จักรวาลไทบ้านเดอะซีรีส์ก็มีผลงานปล่อยออกมาแทบจะทุกปี ครองทั้งหนัง ซีรีส์ และเพลงที่ฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมืองไม่ใช่แค่เฉพาะภาคอีสาน ปล่อยออกมากี่เรื่องต่อกี่เรื่องก็ประสบความประสบความสำเร็จ รอบนี้เป็นคิวของหมอปลาวาฬที่จะมีหนังเดี่ยวของตัวเองบ้าง ผมได้มีโอกาสเข้า เว็บหนังออนไลน์ เลยหยิบหนังเรื่องนี้มาเล่าให้ทุกคนได้ฟ้งใน ‘Moh Pla Wan ไทบ้านเดอะซีรีส์ หมอปลาวาฬ’

ไทบ้านเดอะซีรีส์ หมอปลาว (2022)

Moh Pla Wan ไทบ้านเดอะซีรีส์ หมอปลาวาฬ ภาพยนตร์ไทยแนว ดราม่า Drama กำกับโดย สุรศักดิ์ ป้องศร เรื่องราวภาคต่อหรือสปินออฟของหนังจักรวาลไทบ้านที่ภาคนี้โฟกัสไปที่ความรู้สึกของหมอปลาวาฬหลังจากที่โดนจ่าลอดเท เธอจะมูฟออนจากบ่าวไทบ้านหรือจะวนลูปอยู่กับความรู้สึกเฟรนด์โซนกันนะ 

(ไทบ้านเดอะซีรีส์ หมอปลาวาฬ2)

เริ่มต้นที่หมอปลาวาฬนึกย้อนอดีตในวันที่เจอจ่าลอดครั้งแรก เป็นฉากที่ทั้งคู่กำลังช่วยเด็กจมน้ำแต่ไม่สามารถช่วยเหลือไว้ทัน หมอปลาวาฬรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์นี้มากๆ จ่าลอดมาหาและชวนไปงานศพของเด็กที่เสียชีวิตเพื่อไปแสดงความเสียใจและขอขมา นั่นเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้หมอปลาวาฬมีใจให้กับจ่าลอด ตัดมาที่ปัจจุบัน หมอปลาวาฬไปปรึกษาหมอแจ็คว่าคนเราจะสามารถกลับไปเพื่อนกับแฟนเก่าได้มั้ย หมอแจ็คตอบไปว่า ตอนนี้มึงกำลังโดนหำครอบงำอยู่นะเพื่อน วันหนึ่งมีแก๊งวัยรุ่นขี่มอเตอร์ไซค์ไล่ทำร้ายร่างกายกัน ซึ่งหนึ่งในนั้นแขนเกือบขาดเพื่อนๆ จึงพามาหาหมอที่อนามัย นั่นทำให้หมอปลาวาฬได้พบกับจ่าลอดอีกครั้ง ทั้งคู่มีอาการเกร็งๆ หลังจากที่สโตว์ผักเจ๊งไม่เป็นท่า จ่าลอดมีอาชีพใหม่แล้วนั่นคือการขายปูนาโดยให้ ไอ้มืด น้องชายของเขาขี่มอเตอร์ไซค์ตามไปส่งในหลายๆ หมู่บ้าน ขายดีเป็นเทน้ำเทท่าเลยทีนี้ วันต่อมา จ่าลอดเริ่มไม่มั่นใจกับความรู้สึกของตัวเองแล้วหลังจากได้เจอกับหมอปลาวาฬ คืนหนึ่งเขาเลยส่งข้อความหาหมอปลาวาฬว่าเป็นเพื่อนกันได้มั้ย หมอปลาวาฬคิดหนักมากๆ จึงไปปรึกษาหมอแจ็คมากขึ้น ใช้เวลาอยู่กับหมอแจ็คมากขึ้น จนกระทั่งได้รู้ความจริงว่า จริงๆ แล้วหมอแจ็คนั้นแอบชอบหมอปลาวาฬมาตลอดแต่เขาก็เก็บความรู้สึกนั้นไว้เพราะกลัวจะเสียการเสียงานและเสียมิตรภาพที่มีต่อกันมาหลายปี แต่หมอปลาวาฬก็บอกตรงๆ ว่าคิดกับเขาแค่เพื่อน 

ไทบ้านเดอะซีรีส์ หมอปลาวาฬ

(ไทบ้านเดอะซีรีส์ หมอปลาวาฬ3)

ขณะเดียวกันก็มีหมอเต้ย ที่ทำงานใกล้ๆ กันได้มาจีบหมอปลาวาฬและขอออกเดต แต่หมอปลาวาฬบอกว่าขอคิดดูก่อน แล้วนำเรื่องนี้ไปปรึกษาหมอแจ็ค ซึ่งแน่นอนว่าเขาไม่ให้ไปเพราะแอบหึงอยู่ลึกๆ ตัดมาที่จ่าลอดที่ไปปรึกษากับเซียนว่าจะเอายังไงกับหมอปลาวาฬดีเพราะคิดว่าความรู้สึกที่มีให้กับครูแก้วนั้นใช่ความรักจริงหรือเปล่า แต่ก็เหมือนเป็นเรื่องบังเอิญเพราะครูแก้วได้พาเด็กนักเรียนไปแข่งกีฬาที่ต่างจังหวัดอยู่หลายวัน ด้วยความที่จ่าลอดเป็นคนหลายใจ เขาเลยทำให้ตัวเองเป็นไข้ ด้วยการไปเล่นน้ำกลางแดด และก็เป็นไข้จริงๆ เพื่อที่จะได้ไปเจอกับหมอปลาวาฬซึ่งก่อนหน้านี้ทั้งสองก็คุยกันแล้วว่าจะเป็นเพียงแค่เพื่อนเท่านั้น เมื่อจ่าลอดได้โอกาสคุยกับหมอปลาวาฬแล้วก็เลยชวนไปปาร์ตี้ที่เถียงนา หมอปลาวาฬก็พาหมอแจ็คไปด้วย ในวงเหล้าก็มีจ่าลอด ไอ้มืด หมอปลาวาฬแล้วก็หมอแจ็ค งานนี้หมอแจ็คเมาเละ เล่าเกมกันอย่างสนุกสนาน เหตุการณ์ต่างๆ ที่จ่าลอดทำก็เพื่อทดลองจิตใจตัวเองว่ายังรู้สึกดีๆ กับหมอปลาวาฬอยู่รึเปล่าแต่ไม่ได้แคร์ความรู้สึกหมอปลาวาฬเลยด้วยซ้ำว่าเธอจะรับมือยังไงถ้าหากโดนปฏิเสธอีกครั้ง 

สิ่งหนึ่งที่เป็นจุดเด่นของจักรวาล หนังในเว็บออนไลน์ ไทบ้านก็คือการแสดงที่เป็นธรรมชาติ ตัวละครเคมีเข้ากันเหมือนไม่ได้เล่นหนังแต่เหมือนกล้องไปถ่ายในสิ่งที่พวกเขาคุยกันในชีวิตประจำวัน ในส่วนของหมอปลาวาฬ หนังค่อนข้างจะเน้นเรื่องราวดราม่าก็ยังคงเสน่ห์กลิ่นไทบ้านไว้อย่างเต็มเปี่ยม