Mia And The White Lion | มีอากับมิตรภาพมหัศจรรย์ (2018)

Mia-And-The-White-Lion (2018)

 

สำหรับคนรักสัตว์แล้ว นี่เป็นเรื่องที่แค่เห็นตัวอย่าง เห็นใบปิดแล้วก็มั่นใจว่าไปดูแน่ๆ โดยไม่ต้องคิดอะไรมากเลย ด้วยความน่ารักของมิตรภาพระหว่างน้องสิงโตเผือก ชาลี กับสาวน้อยวัยกำลังน่ารัก มีอา เนื้อเรื่องจะสนุกและถูกใจชาวคอ เว็บหนังHD แค่ไหน เราไปอ่านกันเลยค่ะ

Mia-And-The-White-Lion (2018)

Mia And the White Lion ภาพยนตร์แนว ครอบครัว Family กำกับโดย Gilles de Maistre มีอาย้ายไปแอฟริกาใต้กับครอบครัวของเธอเพื่อจัดการฟาร์มสิงโต และพัฒนาสายสัมพันธ์พิเศษกับชาร์ลี ลูกสิงโตขาว อย่างไรก็ตาม สิ่งต่างๆ เปลี่ยนไปเมื่อเธอเปิดเผยความลับของพ่อ

มีอา เด็กสาวที่ต้องย้ายจากลอนดอนมาอยู่แอฟริกา เธอกำลังวิดีโอคอลกับเพื่อนที่อยู่ลอนดอน ไม่นาน จอห์น พ่อของเธอก็เรียกมีอาไปโรงเรียน ก่อนไป อลิซ แม่ของเธอก็ทักท้วงว่าห้ามมีเรื่องที่โรงเรียนอีก ครอบครัวของมีอามีอาชีพเป็นคนเพาะพันธุ์สิงโต ขายให้กับสวนสัตว์หรือสวนพักผ่อน มิก พี่ชายของเธอเป็นคนอ่อนโยนรักสัตว์ จอห์นต้องขับรถไกลหลายกิโลเพื่อมาส่งลูกขึ้นรถโรงเรียน ด้วยความที่เป็นเด็กใหม่ เธอจึงปรับตัวค่อนข้างยาก เย็นวันนั้นครูโทรมาแจ้งอลิซว่ามีอามีเรื่องชกต่อยที่โรงเรีนอีกแล้ว เมื่อวันคริสต์มาสมาถึง เด็กๆ กำลังแกะกล่องของขวัญ จอห์นได้อุ้มลูกสิงโตสีขาวเข้ามา มันเป็นปาฏิหาริย์ เกิดขึ้นหนึ่งในล้าน มีอาไม่สนใจและบอกว่า เธอไม่แคร์สิงโตซื่อบื้อนี่และเดินเข้าห้องและวิดีโอคอลกับเพื่อน แต่เขาไม่ว่าง มีอาร้องไห้เสียใจ ทันใดนั้นเจ้าสิงโตตัวน้อยก็เดินมาเล่นกับเธอ สิงโตตัวนี้ถูกตั้งชื่อว่า ชาร์ลี หลายเดือนผ่านไป ชาร์ลีโตขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เวลาที่มีอาเล่นลูกบอล เจ้าชาร์ลีก็มาเล่นกับเธอ กัดฟุตบอกจนแฟบ มีอายังไม่ถูกโฉลกกับชาร์ลีเท่าไหร่ เธออุ้มมันเข้าบ้านและเหวี่ยงใสพ่อ จากนั้นก็เดินเข้าห้องแต่มันก็ยังเดินมาหาเธอเพราะอยากเล่นด้วย มีอาจึงจำใจป้อนนมให้มัน และแล้วมีอาก็ยอมเล่นกับชาร์ลี จอห์นกับชาร์ลีก็ดีใจที่เห็นลูกๆ มีความสุข หลายเดือนผ่านไปชาร์ลีตัวโตขึ้นเยอะมากๆ เริ่มเป็นอุปสรรคต่อการใช้ชีวิต แต่ขณะเดียวกัน มีอากลับผูกพันกับมันแล้ว 

Mia-And-The-White-Lion

เช้าวันต่อมา มีอาขอไปป้อนอาหารสิงโตกับพ่อและขอพ่อว่าอย่าขายชาร์ลีให้คนอื่น วันหนึ่งมีอาต้องไปทัศนศึกษากับโรงเรียน 2 สัปดาห์ จอห์นเลยนำชาร์ลีไปไว้ที่ฟาร์มกับเพื่อนๆ แต่มันข่วนลูกน้อง ในส่วนของมีอาเธอก็มัวแต่เหม่อลอยเพราะคิดถึงชาร์ลี ส่วนชาร์ลีไม่ยอมกินอาหารและเอาแต่ชนประตูจนมีบาดแผล มีอาที่กำลังท่องเที่ยวอยู่ เธอก็หนีออกมาจากกลุ่มนักเรียนและโบกรถเพื่อจะกลับบ้าน เช้าวันต่อมา โรงเรียนโทรหาอลิซว่ามีอาหายไป ครอบครัวจึงจะออกไปตามหามีอา แต่เควิน ลูกน้องบอกว่ามีอาอยู่ที่บ้าน เมื่อมาถึงเธอก็ป้อนนมให้ชาร์ลีเป็นอย่างแรก แม่บ้านเห็นมีอาเล่นกับสิงโต เธอบอกว่ามีอาแปลก แต่มิคบอกว่าเธอคือคนพิเศษ ฟาร์มของมีอาเริ่มมีชื่อเสียงจากข่าวว่ามีสิงโตสีขาว เดิร์ค เพื่อนของจอร์นที่ทำธุรกิจสีเทา เขาบอกว่ามีลูกค้าอยากได้สิงโตสีขาว แต่จอห์นบอกว่าเขาสัญญากับมีอาแล้วว่าจะไม่ขายชาร์ลี ในขณะเดียวกันชาร์ลีเริ่มดุร้ายขึ้น จึงทำให้มีอาต้องตัดสินใจครั้งใหญ่ว่าจะให้เพื่อนรักอยู่ต่อหรือปล่อยมันไปตามธรรมชาติ

เรื่องนี้ใช้เวลาถ่ายทำถึง 3 ปีกว่าด้วยกัน เพราะต้องรอให้นักแสดงหลักทั้งสองเติบโตขึ้นไปพร้อมๆ กัน แต่น่าเสียดายที่ตัว หนังต่างประเทศ เรื่องนี้ ไม่ได้ออกมาโดดเด่นพอจะคุ้มกับเวลาที่ทีมงานลงแรงลงเวลาไป หนังให้ความรู้สึกดีมากๆ ในช่วงต้นเรื่อง ก่อนจะเข้าสู่ช่วงดราม่ายาวตั้งแต่กลางเรื่องจนจบเรื่อง แถมยังเป็นดราม่าที่เบาบาง ไม่ได้เค้นน้ำตาคนดูมากเท่าไหร่นัก ซึ่งจริงๆ แล้วเนื้อหาของหนังมันสามารถขยี้ให้ร้องไห้หนักๆ ได้ แต่เหมือนผู้กำกับจะตั้งใจเลือกทางนี้ เพราะบางฉากก็ไม่สามารถใส่ลงมาได้ ถ้าหนังคิดจะเจาะกลุ่มเด็กๆ ด้วยมันจะเป็นการทำร้ายจิตใจเด็ก และคนรักสัตว์มากเกินไป อีกทั้งนักแสดงตัวเอกของเรื่องยังเป็น สิงโต ไม่ใช่หมาแมวที่ไหน ที่จะเชื่องพอจะสั่งให้ซ้ายหันขวาหันได้ จึงทำให้การสื่ออารมณ์ไม่นำพาให้ผู้ชมอินได้เท่าที่ควร