ดูหนังออนไลน์, หนังฝรั่ง, โรแมนติก Romance

Love Rosie | เพื่อนรักกั๊กเป็นแฟน (2014)

Love-Rosie (2014)

 

วันแห่งความรักที่หลาย ๆ คนต่างเฝ้ารอที่จะได้ใช้เวลาร่วมกับคนรู้ใจ เติมความหวานให้แก่กันในคืนสุดพิเศษ โดยนอกจากกิจกรรมการไปดินเนอร์ เซอร์ไพรส์ต่าง ๆ แล้ว การที่เราจะใช้เวลากับคนพิเศษแบบเรียบง่าย นั่งดูหนังรักโรแมนติกสักเรื่องก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ดีเหมือนกัน และแน่นอนว่า วันนี้ เว็บหนังHD ก็ได้เตรียมหนังรัก มาสร้างบรรยากาศโรแมนติกในค่ำคืนวาเลนไทน์ ว่าแต่จะเป็นหนังเรื่องอะไร เราไปดูกันค่ะ

Love-Rosie (2014)

Love Rosie หรือชื่อไทย เพื่อนรักกั๊กเป็นแฟน ภาพยนตร์แนว โรแมนติก Romance กำกับภาพยนตรโดย คริสเตียน ดิทเทอร์ และนำแสดงโดย ลิลี คอลลินส์,แซม คลาฟริน,ซูกี้ วอเตอร์เฮาส์,คริสเตียน คุ๊ก เรื่องย่อ โรซี ดันน์ (ลิลี คอลลินส์) และ อเล็กซ์ สจ็วต (แซม แคฟลิน) ทั้งสองเติบโตมาด้วยกัน และใฝ่ฝันว่าจะเข้าเรียนมหาวิทยาลัยที่เดียวกัน แต่หลังจากร่วมงานเลี้ยงฉลองแบบสุดเหวี่ยงในคืนหนึ่ง โรซีพบว่าตัวเองตั้งครรภ์โดยไม่ได้ตั้งใจ จึงตัดสินใจที่จะปล่อยให้อเล็กซ์ก้าวไปสู่สังคมใหม่โดยปราศจากเธอ เรื่องราวของทั้งคู่จะจบลงเช่นไร เราไปเอาใจช่วยลุ้นกันต่อเลยค่ะ

เป็นเรื่องราวของเด็กหนุ่มชื่ออเล็กซ์กับหญิงสาวโรซี่ ที่เป็นเพื่อนสนิทกันมาตั้งแต่เด็ก เขาสามารถพูดคุยกับเพื่อนสนิทคนนี้ได้แทบทุกเรื่อง แต่ก็จะมีความรู้สึกเล็ก ๆ ที่ก่อเกิดขึ้นมา ซึ่งเขาทั้งสองก็ไม่อยากให้มันเกิดขึ้น จึงต่างคนต่างหาคู่ในการไปเดทหรือไปงานพรอม แต่แล้ววันหนึ่งเธอก็รู้สึกคลื่นไส้ อาเจียน จึงไปหาร้านยาเพื่อจะซื้อยามาทานเฉย ๆ แต่เภสัชกรก็ถามอาการว่ามันเป็นแบบไหน เธอจึงได้บอกไป แต่แล้วเภสัชจึงบอกให้เธอไปตรวจว่าท้องไหม ซึ่งเธอรีบปฏิเสธทันที เพราะเธอได้ทานยาคุมแล้ว แต่สุดท้ายหลังตรวจเสร็จ แปลว่าเธอท้อง ซึ่งจริง ๆ ก่อนหน้านี้เธอมีเพศสัมพันธ์กับคู่เดตของเธอ แต่แค่ 3 นาที ผู้ชายก็ถึงจุดความสุขโดยไว ทำเอาเธอไม่สบอารมณ์เป็นอย่างมาก แถมถุงยางยังหลุดเข้าไปข้างในอีก เอิ่ม ผู้ชายคนนี้ก็ไวเกินเนอะทุกคน

Love-Rosie

ผ่านไป 5 ปี เพื่อนสนิทของเธอพึ่งได้รู้ข่าวว่าจริง ๆ แล้วเธอมีลูกแล้ว แต่ปิดบังไว้ ทำให้เขารู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก แต่ก็ไม่ได้พูดอะไรออกไป รวมทั้งยังขอเป็นพ่อทูนหัวให้แก่เจ้าตัวน้อยอีกด้วย หลังจากนั้นเขาจึงกลับบอสตัน และได้ไปเจอสาวสวยคนหนึ่ง ทำให้เขาได้เป็นแหนกัน แต่ด้วยความที่เธอเป็นคนที่เจ้ากี้เจ้าการ อารมณ์หงุดหงิดง่าย ทำให้ชีวิตคู่ของเขาดูไม่มีความสุขนัก แถมแล้วเธอก็ท้อง ทำให้เขารู้สึกดีใจมากที่ได้เป็นพ่อคน แต่กลับกัน เขาพึ่งได้มารับรู้ว่าแฟนเขาท้องกับคนอื่น ที่ไม่ใช่เขารวมไปถึงพ่อของโรซี่ก็ยังมาเสียชีวิตอีก ทำให้ซี่เสียใจอย่างมาก และอเล็กซ์ที่ไม่ได้มาเจอกับโรซี่มานาน ก็ได้มางานศพของพ่อเธอด้วย และได้กอดให้กำลังใจกัน เรื่องราวของหนังต่อจากนี้จะเป็นอย่างไรต่อ ต้องไปดูเอง

หนังรัก เรื่องนี้แม้จะเปิดมาด้วยพล็อตเรื่องที่แสนธรรมดาและพบเห็นได้บ่อย ๆ ไม่ได้มีความหวือหวาแต่กลับมัดใจคนดูได้อยู่หมัดด้วยวิธีเล่าเรื่องที่เล่นกับความรู้สึกอยู่ตลอดเวลาจนเราคล้อยตามเนื้อเรื่องไปและรู้ตัวอีกทีหนังก็ใกล้จะจบแล้ว การเล่าแบบคั่นด้วยตลกและดราม่าทำให้ได้รสชาติที่แปลกใหม่ของหนัง อีกทั้งการหยิบยกประเด็นเรื่องรักทางไกลหรือการตีตัวออกห่างถือเป็นตัวอย่างการพิสูจน์ความรักที่หลายคนอาจจะเจอได้ในชีวิตจริง ซึ่งคิดให้ดีแล้วหนังเรื่องนี้ก็สะท้อนแง่มุมความรักได้ดีทีเดียวค่ะ