Love Or Money (2021)

LoveOrMoney (2021)

 

เส้นทางความฝันสู่ความสำเร็จของแต่ละคนอาจจะไม่เหมือนกัน บางคนอยากจะรวยมีเงินเป็นมหาเศรษฐี บางคนอยากมีแค่ชีวิตธรรมดาที่เรียบง่าย และบางคน การได้เจอรักแท้ คือความฝันสูงสุดของพวกเขา วันนี้เราจะพาทุกคนไปหาคำตอบของความสำเร็จนั้น ใน “Love or Money” ระหว่างความรวย กับ ความรัก สิ่งไหนที่จะทำให้เรามีความสุขมากกว่ากัน ใน เว็บดูหนัง ไปอ่านสปอยกันเลย

LoveOrMoney (2021)

Love or Money ภาพยนตร์สัญชาติฟิลิปปินส์แนว โรแมนติก Romance กำกับโดย Mae Czarina Cruz เรื่องราวของหนุ่มสาวชาวฟิลิปปินส์ที่มาตามหาความฝันในดูไบ ทั้งคู่เคยมีความสัมพันธ์อันสั้นที่บ้านเกิดและบังเอิญมาพบกันอีกครั้งในต่างถิ่นประเทศดูไบ 

ดินแดนที่หลายคนถวิลหาและใฝ่ฝันว่าวันหนึ่งมาใช้ชีวิตอยู่บนที่แห่งนี้ แองเจิล คือหนึ่งในนั้น หญิงสาวชาวฟิลิปปินส์ที่มองว่าที่นี่ทำสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ ให้เป็นไปได้ คือสวรรค์สำหรับคนที่มีความฝัน เธอใช้ชีวิตหรูหราราวกับเจ้าหญิง แองเจิลไม่ได้มีเชื้อราชวงศ์แต่อย่างใด แต่เธอเนรมิตความฝันได้ด้วยเรือนร่าง เธอใช้เสน่หาทอันพราวประกายหลอกล่อมหาเศรษฐีมาเป็นเหยื่อ สูบเลือดสูบเนื้อเพื่อนำมาเป็นขั้นบันไดให้เธอปีนป่ายไปสู่ชีวิตที่ดีกว่า ลีออน หนุ่มฟิลิปปินส์ที่ความฝันพาเขามายังดูไบ เขาไม่ได้มีเรือนร่างที่น่าพิสมัยอย่างใครเขา ความพยายาม ด้วยสมองและสองมือเท่านั้นที่จะผลักให้ใกล้กับความฝันที่หวังไว้ ลีออนทำงานเป็นเชฟที่ภัตตาคารแห่งหนึ่ง วันหนึ่งมีสาววัยกลางคนเข้ามาโวยวายในร้านเพื่อตามหาหญิงสาวที่ไปยุ่งกับสามีของเธอ  ขณะเดียวกันหญิงสาวคนนั้นก็คลานออกอีกฝั่งของร้าน เธอรีบหนีจนรองเท้าหลุดไปข้างหนึ่ง ลีออนรู้ว่าเธอคือใบหน้าที่คุ้นเคย เขาวิ่งตามเธอไปซึ่งเผยว่าหญิงสาวคนนั้นคือ แองเจิล เขาวิ่งตามและคว้ามือเธอได้ที่ลานน้ำพุ ทั้งคู่ดีอกดีใจที่พบหน้ากันอีกครั้ง แองเจิลเรียกเขาว่า “บีเอฟ” ซึ่งย่อมาจาก บอยเฟรนด์ ส่วนลีออนขานรับด้วยคำว่า “จีเอฟ” ซึ่งย่อมาจาก เกิร์ลเฟรนด์

LoveOrMoney

หนังพาย้อนไปเมื่อไม่กี่ปีก่อนขณะที่ทั้งคู่ยังอยู่ที่ฟิลิบปินส์ ลีออนทำงานอยู่ที่ร้านอาหารญี่ปุ่น วันนั้นแองเจิลเข้ามาทานอาหารที่ร้านและบังเอิญเห็น เบ๊บ แฟนหนุ่มที่โกหกเธอว่าเขายังอยู่ที่สิงคโปร์ แองเจิลโวยวายและตะโกนด่าเขาต่อหน้าคนทั้งร้าน และตอนนั้นเอง แฟนสาวอีกคนของเบ๊บก็ปรากฏตัว ซึ่งกำลังตั้งครรภ์อยู่ เบ๊บเลือกที่จะเดินไปหาหญิงคนนั้นและพาออกจากร้าน สถานการณ์ก็บ่งบอกได้แล้วว่า เขาแอบคบซ้อนกับแองเจิลโดยที่ปิดบังภรรยา เมื่อเดินไปถึงหน้าร้านแฟนของเบ๊บก็ถุงน้ำคล่ำแตก จากที่โกรธๆ แองเจิลต้องช่วยเธอทำคลอดระหว่างรอรถพยาบาล ในคืนนั้น แองเจิลขอให้ลีออนนั่งดื่มเป็นเพื่อนเธอที่ร้านจนเมามาย ทั้งคู่ออกไปเดินเล่นในเมือง ลีออนนั่งคุกเข่าและขอแองเจิลเป็นแฟน เธอตอบตกลงและลงเอยที่ห้องของลีออน พอเขาตื่นเช้ามาเธอก็จากไปแล้ว แองเจิลอาจจะมองเป็นเพียงวันไนต์สแตนด์ แต่สำหรับลีออนเขารู้สึกกับเธอมากกว่านั้น หลายปีผ่านไป ทั้งคู่มาพบกันอีกครั้งที่ดูไบ นี่อาจจะเป็นโอกาสที่พวกเขาจะกลับมาพัฒนาความสัมพันธ์กันอีกครั้ง แต่ด้วยเป้าหมายหลักของแองเจิลคือการหาสามีรวย ซึ่งเป็นอุปสรรคใหญ่ที่ลีออนไม่สามารถเอาชนะใจเธอได้สักที

หนังเรื่องนี้ได้คะแนนจาก IMDb 7.0 ถึงแม้ว่าเรตติ้งจะทำให้เราอยากดูหนังรื่องนี้ แต่พอเราเข้าไปดูจนจบใน Netflix ก็พบว่า หนังนั้นสะท้อนผ่านผู้หญิงที่มองผู้ชายแบบ ขี้เหวียง ดราม่า และชอบคนรวย ส่วนผู้ชายนั้น ก็เป็นแบบ สุภาพบุรุษ ตั้งใจทำมาหากิน รักเดียวใจเดียว อะไรแบบนี้ ซึ่งพล็อตเรื่องมันซ้ำมาก แต่ถ้าหากเราไม่ติด นั่งดูผ่านๆ นั่งเสพบรรยากาศในดูไบ ก็ถือว่าโอเค