Love Alarm | แอปเลิฟเตือนรัก (2019) Season 1 EP 1-8

ดูหนังออนไลน์
ดูหนังออนไลน์

Love Alarm | แอปเลิฟเตือนรัก (2019)

การหาคู่ออนไลน์เป็นที่นิยมมากขึ้นในเกาหลี วัฒนธรรมการหาคู่แบบนี้เป็นผลมาจากชีวิตที่วุ่นวายและคนเกาหลีส่วนใหญ่ไม่มีโอกาสในการรู้จักคนอื่นๆและสร้างความสัมพันธ์ในชีวิตประจำวันยิ่งไปกว่านั้นสำหรับชาวต่างชาติมาที่มาเกาหลีถือเป็นเรื่องยากมากที่จะมีโอกาสผูกมิตรและทำความรู้จักกับคนเกาหลี วันนี้เราก็เลยอยากแนะนำ ดูหนังออนไลน์ หรือซีรี่ย์ออนไลน์ที่เกี่ยวกับแอปประเภทนี้เหมือนกันกับซีรีย์เรื่อง Love Alarm  แอปเลิฟเตือนรัก จะสนุกน่ารักขนาดไหนไปดูกัน

 

Love Alarm  แอปเลิฟเตือนรัก ซีรีย์เกาหลีแนว โรแมนติก Romance  ผลงานจากทาง Dragon และ Netflix กำกับซีรี่ย์โดย Lee Na-jung นำแสดงโดย Kim So-hyun , Jung Ga-ram , Song Kang , Go Min-si , Lee Jae-eung , Song Seon-mi , Shim Yi-young , Kim Young-pil , Park Sung-yeon , Yoon Na-moo , Shin Seung-ho , Ji Hye-ra และ Kim Young-ok

ดูหนังออนไลน์
Love Alarm | แอปเลิฟเตือนรัก (2019) Season 1 EP 1-8

แต่เดิมการ ดูหนังออนไลน์ ในเรื่อง Love Alarm คือการ์ตูนออนไลน์ชื่อดังบนเว็บไซต์การ์ตูนอย่าง WEBTOON  เขียนโดยนักวาดการ์ตูนมากฝีมืออย่าง ชอนกเยยอง ซึ่งถือว่า Love Alarm  เป็นการ์ตูนที่มีผู้ติดตามอ่านมากที่สุดเรื่องหนึ่งเลยทีเดียวการนำแอพพลิเคชั่นในสมาร์ทโฟนมาเป็นตัวดำเนินเรื่อง ซึ่งเจ้าตัวแอพพลิเคชั่นนี้ มีฟีเจอร์หลักคือสามารถบอกได้ว่ามีใครที่ชอบเราในระยะ 10 เมตรได้ แต่ใข่ว่าการโหลดแอพนี้มาแล้วจะทำให้เรารู้ว่ามีใครคนไหนชอบเรานะ เพราะว่าแอพจะแสดงมาเป็นตัวเลขของคนที่รู้สึกชอบคุณในระยะ 10 เมตรเท่านั้นความสามารถที่สุดยอดแบบนี้ ทำให้แอพดังเป็นพลุแตก ได้รับความนิยมในเกาหลีใต้อย่างรวดเร็ว จนกระทั่งมันเริ่มมีอิทธิพลในทุกความสัมพันธ์ของแต่ละคนความมันและความสนุกนั้นอยู่ที่ตัว นางเอกสาว คิมโจโจ ผู้น่าสงสาร เธอเป็นคนมองโลกในแง่ดีแต่มีบาดแผลในใจจากทางครอบครัว และ จุดเปลี่ยนของชีวิตเธอเริ่มขึ้นเมื่อเธอโหลดแอปนี้มาใช้ เธอต้องเสียพ่อแม่ไปตั้งแต่เด็ก จึงต้องไปอาศัยอยู่กับป้าและลูกพี่ลูกน้องที่ไม่ค่อยอยากให้เธออยู่ด้วยสักเท่าไร ความน่าสงสารนั้นไม่พอแค่นี้

 

เมื่อโจโจ ต้องทำงานหาเงินเพื่อมาชดใช้หนี้ก้อนโตที่พ่อแม่ของตนได้สร้างเอาไว้และด้วยชะตาชีวิตของเธอ คิมโจโจ จึงกลายเป็นสาวผู้ลึกลับ เพราะเธอเป็นคนเดียวที่ไม่ได้เล่นLove Alarm เพราะโทรศัพท์มือถือที่ใช้นั้นรุ่นเก่าและไม่รองรับติดตั้งแอพนี้ได้แต่เมื่อได้เธอได้เจอกับ ฮวังซอนโอ ชายหนุ่มสุดป็อปประจำโรงเรียนซึ่งมาจากบ้านฐานะดีและถูกเลี้ยงดูมาจากพ่อที่ดุมากและแม่ที่ไม่ค่อยจะสนใจลูกเท่าที่ควร ท่ามกลางบรรดาสาวๆที่ต่างชื่นชอบเขามากมาย เขากลับชื่นชอบ โจโจ เพียงคนเดียวพระเอกผู้เพียบพร้อมที่ไม่ว่าหน้าตา ฐานะ ดีกรีนายแบบ แต่กลับมาหลงรักสาวน้อยที่มีแต่ความโดดเดี่ยว อ้างว้างอย่างเธอ ทว่าทุกอย่างจะสมหวังทันทีมันมันก็ง่ายเกินไป เพราะ อีฮเยยอง เพื่อนสมัยเด็กของ ฮวังซอนโอ เพื่อนสนิทที่สุดของ ฮวังซอนโอ ที่แอบชอบ คิมโจโจ มาตั้งแต่แรกแต่ไม่กล้าที่จะเปิดเผยความรู้สึกออกมาก็ เหมือนกัน แถมยังชอบมาก่อนที่ ฮวังซอนโอ จะมาชอบนางเอกซะอีกเปิดเรื่องมาก็เป็นความรักความวุ่นวายแบบ 3 เส้าเลยเกิดขึ้น ความรักของคน 3 คนนี้ บนโลกที่มีแอพพลิเคชั่น “เลิฟ อลามน์” ที่เผยทุกความรักให้ทุกคนรู้ พวกเขาจะเป็นอย่างไร?

ดูหนังออนไลน์
Love Alarm | แอปเลิฟเตือนรัก (2019) Season 1 EP 1-8

หลังจากเราดูซีรี่ย์ หนังออนไลน์ เรื่องนี้จบ เราว่าเราไปในทางที่ชอบนะ จะว่าไปแล้วก็เป็นมุมมองที่เสียดสีคนในยุคปัจจุบัน ที่ให้ความสำคัญกับตัวตนของคนจริงๆ น้อยลง แล้วสนใจสิ่งที่สื่อสารผ่านทางโลกออนไลน์ หรือเทคโนโลยีอื่นๆ จนลืมความสุขของการได้รักแบบที่ไม่ต้องมีเครื่องมืออะไรเข้ามาเกี่ยวข้องแบบสมัยก่อน บทค่อนข้างโอเค ภาพสวยมาก ไม่ว่าจะเป็นการจัดองค์ประกอบที่ทำให้นักแสดงโดดเด่นในแต่ละฉากเนื้อหาดำเนินค่อนข้างเร็ว ไม่ยืดเยื้อ ดูแล้วไม่เบื่อ เรียกว่าเปิดดูรวดเดียว 8 ตอนจนจบซีรี่ย์ได้เลยทีเดียวเนื้อเรื่องมีความแปลกใหม่ เป็นการเล่าเรื่องที่นำแอพพลิเคชั่นนั้นมาเป็นส่วนหนึ่งในการดำเนินเรื่อง จำลองโลกเหนือจินตนาการที่คนดูรู้สึกอยากติดตามนักแสดงค่อนข้างเก่งแสดงออกมาได้อินกับตัวละคร ทำให้คนดูสามารถอินกับไปกับตัวละครได้ไม่ยากรวมๆเป้นซีรี่ย์อีกเรื่องที่ดูไม่ง่ายและสนุกๆทุกคนน่าจะชอบกันไอเดียในเรื่องมันดีมากๆ