Looper | ทะลุเวลา อึดล่าอึด (2012)

Looper (2012)

 

สวัสดีเพื่อนๆที่ชอบดูหนังนะคะ วันนี้เราขอแนะนำหนังวนลูป อธิบายง่าย ๆ ว่าเป็นหนังประเภทที่ตัวละครติดอยู่ในลูปต้องทำอะไรซ้ำ ๆ ในช่วงเวลาเดิมหรืออาจจะเวลาเดินไปเรื่อย ๆ แต่เป็นสถานการณ์เหมือนเดิมวนลูปไปต่อเนื่องไม่รู้จบ ยกตัวอย่างให้เห็นภาพก็พวกหนังดัง ๆ ใน เว็บดูหนัง อย่าง Edge of Tomorrow, Source Code, Happy Death Day อะไรประมาณนั้น แต่ Looper เป็นอีกเรื่องที่ดี

Looper (2012)

Looper เป็นภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action ปี 2044 ในอีก 30 ปีจาก 2044 มีการสร้างไทม์แมชชีนเพื่อไว้ทำเรื่องผิดกฎหมายคือการส่งคนจากอนาคตมาฆ่าทิ้งเพราะในอนาคตมีอุปกรณ์ติดตามตัวมากมายทำให้ซากมนุษย์ไม่สามารถกำจัดได้ง่าย ๆ พวกองค์กรอาชญากรรมในอนาคตเลยว่าจ้างนักฆ่าที่เรียกว่าลูปเปอร์ คนที่ถูกส่งมาจะถูกมัดมือคลุมหัวและติดแท่งเงินไว้กับตัวพอถูกฆ่าตายแล้วลูปเปอร์ก็จะเก็บแท่งเงินไปแค่นี้เหยื่อก็หายไปจากโลกอนาคตอย่างไร้ร่องรอย โจเป็นลูปเปอร์ที่เอ๊บช่วยมาตั้งแต่ยังเด็กเพราะถูกแม่ทิ้ง ตามธรรมเนียมลูปเปอร์ที่ถูกเลิกจ้างจะไม่ได้แก่ตายต้องถูกส่งมากำจัดเพื่อลยร่องรอยผู้จ้างวานให้หมด การกำจัดลูปเปอร์หรือที่เรียกว่าการหยุดลูปค่าจ้างจะเป็นทองแท่งก็แปลว่าพวกลูปเปอร์จะมีอายุอีกแค่ 30 ปีนับจากนั้น ปี 2044 นั้นประชากร 10% เป็นพวกกลายพันธุ์มีพลังจิต โจใช้ชีวิตแบบติดยาไปเรื่อยโจแอบเก็บเงินไว้ครึ่งนึงฝันไว้ว่าจะเดินทางไปฝรั่งเศส เซ็ทเพื่อนของโจมาหาโจที่บ้านบอกว่าตัวเองตอนแก่ถูกส่งมาให้กำจัดเซ็ทปล่อยให้ตัวเองตอนแก่หนีรอดไปได้ เซ็ทเล่าว่าในอนาคตเรนเมคเกอร์หัวหน้าแกงส์คนใหม่โหดร้ายมากสั่หยุดวงจรลูปเปอร์ทั้งหมด

เอ๊บส่งคนมาตามตัวเซ็ทที่บ้านโจ เอ๊บยื่นข้อเสนอให้โจส่งตัวเซ็ทแลกกับอนาคตเพราะเอ๊บรู้ว่าโจแอบซ่อนเงินครึ่งนึงไว้ โจยอมทรยศบอกรหัสพร้อมที่ซ่อนตัวเซ็ท ตัดไปที่เซ็ทแก่มีแผลเป็นขึ้นที่แขนบอกจุดหมาย เซ็ทเชื่อว่าเป็นตัวเองตอนหนุ่มส่งข้อความบอก ระหว่างนั้นเซ็ทก็ถูกตัดอวัยวะหายไปทีละชิ้นจนไปถึงบ้านก็ถูกฆ่าตายบ้านนั้นก็คือที่ทรมานเซ็ทหนุ่มนั่นแหละ โจมาที่จุดส่งตัวเหยื่อแต่เหยื่อมาช้ากว่ากำหนด คราวนี้มาแปลกคือไม่ได้ถูกมัดและไม่ได้ถูกคลุมหน้า คนที่ถูกส่งมาก็คือโจตอนแก่ (บรูซ วิลลิส) โจหนุ่มยิงโจแก่แต่โจแก่ใช้ทองแท่งปาใส่จนโจหนุ่มสลบไป โจแก่ทิ้งข้อความบอกให้โจหนุ่มขึ้นรถไฟหนีไป โจฟื้นกลับไปที่บ้านพบว่าคิดบลูลูกน้องของเอ๊บมารื้อเงินแท่งที่โจเก็บไว้ โจหนีไปทางบันไดหนีไปแล้วตกลงไป ตัดมาที่เหตุการณ์เดจาวูแต่คราวนี้โจปฏิบัติภารกิจสำเร็จฆ่าโจแก่สำเร็จ หลังจากนั้นโจก็เลิกทำงานท่องเที่ยวไปเรื่อยสุดท้ายไปอยู่เมืองจีน (ยังคงติดยา) โจแต่งงานกับสาวจีนแล้วพอถึงปีที่ 30 นับจากวันที่โจเลิกทำงานพวกชายชุดดำบุกมาที่บ้านฆ่าภรรยาโจตาย โจโกรธมากเพราะภรรยาของโจเป็นคนเดียวที่ให้ความรักช่วยฉุดโจจากเรื่องแย่ ๆ

Looper

โจถูกพาตัวไปติดทองแท่งไว้กับตัวเตรียมส่งข้ามเวลาไปกำจัด โจแย่งปืนและฆ่าพวกนั้นตายหมด โจเข้าไปในไทม์แมชชีนแล้วก็มาโผล่ทีเหตุการณ์ที่โจหนุ่มยิงโจแก่ครั้งแรกโจแก่หนีไปได้ โจแก่ไปรอที่บ้านโจหนุ่มช่วยโจหนุ่มที่ตกจากบันไดหนีไฟไว้ โจแก่ไปสืบหาที่อยู่ของเรนเมคเกอร์ แผนการของโจแก่คือฆ่าเรนเมคเกอร์ตั้งแต่ยังเด็ก โจเจอเด็ก 3 คนที่เป็นไปได้ว่าจะเป็นเรนเมคเกอร์ โจหนุ่มกรีดแขนตัวเองจนเป็นรอยแผลเป็นนัดเจอโจแก่ โจแก่เล่าเรื่องของตัวเอง เรื่องภรรยาให้โจหนุ่มฟังโจหนุ่มบอกว่าจะไม่ยอมแต่งงานกับผู้หญิงคนนั้นเรื่องนี้ก็จะไม่เกิดขึ้น คิดบลูกับลูกน้องของเอ๊บตามมา โจหนุ่มพยายามฆ่าโจแก่แต่โจหนุ่มก็ถูกล่าเหมือนกัน โจหนุ่มได้ชุดตัวเลขและแผนที่จากโจแก่เลยไปที่ฟาร์มของซารา ซารามีลูกชายชื่อซิด ซาราเคยทิ้งซิดไว้กับพี่สาวแต่มาพี่สาวของซาราตายเป็นเพราะซิดมีพลังจิตที่รุนแรงมาก

หลังจากเรา ดูหนังฟรีออนไลน์ เราว่าน่าสนใจดีนะ ผู้กำกับและคนเขียนบท อย่าง “ไรอัน จอห์นสัน” ที่ทำหน้าที่ออกมาอย่าง ยอดเยี่ยม!! เก่งมว๊ากไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวภูมิหลังในชีวิตของตัวละครแต่ละตัว อุปนิสัย หรือ คาแร็คเตอร์ต่างๆที่ทำให้หนังออกมาเกิดความ สนับสนุน และ ความขัดแย้ง ในเวลาเดียวกัน ทำให้ Looper แสดงจุดเด่นตัวเองออกมาได้เด่นชัด และที่ขาดไม่ได้สำหรับหนังเรื่องนี้ที่ทำให้หนังน่าสนใจคือตัวละครแม่เหล็ก อย่าง โจเซฟ กอร์ดอน เลวิทท์ , บรูซ วิลลิส และ เอมิลี่ บลันท์ ทุกคนทำหน้าที่ได้ดีเยี่ยม