Kingpin | ไม่ใช่บ้าแต่แกล้งโง่ (1996)

Kingpin (1996)

 

หนังตลกร้าย คือหนังที่มีพื้นฐานจากหนังคอมเมดี้ ที่อาจมีส่วนผสมของหนังดราม่า ระทึกขวัญ อาชญากรรม ซึ่งหัวใจสำคัญของหนังประเภทนี้คือ การสอดแทรกเนื้อหาเสียดสีสังคมหรือเรื่องใกล้ตัว ผ่านบทสนทนา และการกระทำของตัวละคร นอกเหนือจากที่เราได้กล่าวไป เราอยากจะแนะนำภาพยนตร์ตลกร้ายอีกสักเรื่อง จาก เว็บดูหนัง มาให้เพื่อนๆได้ลองรับชมกันค่ะ

Kingpin (1996)

Kingpin ภาพยนตร์แนว ตลก Comedy กำกับโดย ปีเตอร์และบ๊อบบี้ฟาร์เรล หนังเกี่ยวกับชีวิตของเด็กหนุ่มดาวรุ่งนักโบว์ลิ่ง จากเมืองเล็กๆใน ไอโอวา ที่เติบโตมาพร้อมกับวิชาโบว์ลิ่งที่พ่อสอน จนเมื่อโตขึ้นก็สามารถคว้าแชมป์ในทัวร์นเม้นที่หนึ่งได้ แต่ดวงชะตาก็พอให้ต้องประสพคบคนชั่วพาให้ชีวิตตกอับสูญเสียสิ่งสำคัญไป 

ซึ่งคนอ่านหลายคนคิดว่า คงเป็นมือที่โยนโบว์ลิ่ง พระเอกของเรา เดินเข้าสู่ทางที่ไร้อนาคต หมดอาลัยในชีวิต เรียกว่าผ่านไปสิบปี ชีวิตดาวรุ่งกลับร่วง ช่วงที่ดีที่สุดที่ควรจะเป็นกลายเป็นช่วงที่ร้ายที่สุดของเค้า ช่วงนี้ของหนังหากมองไปแล้ว คนอายุช่วง 20 กลางๆ หมดไปจนถึง 30 กลางๆ ที่ใช้ชีวิตแบบไร้ค่าควรดูไว้ ช่วงเวลาที่น่าจะดีที่สุดมันอาจไม่ประจวบเหมาะกับโชคชะตา พระเอกของเรา ดำดิ่งจนถึงขั้นทำเรื่องแย่ๆมากมาย จนมาได้เห็นคนที่เล่นโบว์ลิ่งได้ดี จึงเริ่มคิดจะหลอกใช้เพื่อให้ทำประโยชน์ให้แก่ตน โดยการเพิ่มความรู้เกี่ยวกับโบว์ลิ่งที่ตนเองมีเต็มเปี่ยม ทั้งประสบการณ์ ทักษะ เทคนิค ยกเว้นหัวใจที่เค้าไม่เหลือมันมากพอจะเอาออกมาใช้ และด้วยเหตุนี้ เค้าจึงคิดจะให้เด็กหนุ่มซื่อๆชาวนา เล่นโบว์ลิ่งพนันเงินให้เค้า และเค้าก็เริ่มเดินตามเงามืดที่ทำให้ชีวิตเค้าตกต่ำ โดยการพาเด็กชาวนา ไปพนันแบบจับเสือมือเปล่า และแน่นอน อดีตซ้ำรอยคือ เค้าโดนจับได้ และเด็กหนุ่มที่เค้าพามาด้วยกำลังจะต้องเจอสิ่งเลวร้ายพร้อมกับเค้า แต่ด้วยโชค มีสาวสวยช่วยเค้าไว้ แต่เธอคนนี้ก็ไม่ใช่นางฟ้า หากแต่เป็นคนที่โชคร้ายอีกคนนึงที่ได้บังเอิญมาร่วมผจญภัยกันในหนังเรื่องนี้  

Kingpin

ในหนังสร้างให้ทั้งสามคนผ่านเรื่องตลกๆ ( ค่อนข้างจะตลกร้าย ) หลายเรื่องโดยตระเวรหลอกกินเงินคนเล่นโบว์ลิ่งไปทั่วเส้นทางไป รีโน่ เมืองแห่งการพนัน และหวังให้เด็กชาวนา เข้าแข่งเพื่อเงินรางวัลใหญ่ และเพื่อเอาเงินมาแบ่งกันโดยที่พระเอกของเรารู้ขั้นตอนทุกอย่าง ช่วงเวลา 10 ปีที่ผ่านไปของพระเอก ดูเหมือนเวลาที่ถูกหยุดไว้ กำลังเริ่มเดินหน้าอีกครั้ง หากได้เงินรางวัลจากการแข่งโบว์ลิ่งในครั้งนี้ แต่โชคชะตาก็พาให้มีเหตุ ทำให้เด็กชาวนาข้อมือหัก และไม่สามารถเข้าแข่งได้ จากทุกสิ่งที่สร้างมา ตั้งแต่เริ่มพบเด็กชาวนา สอนเทคนิคการเล่นทุกอย่าง จนถึงพามายัง รีโน ฝันเหมือนจะสลายเหมือนปราสาททรายโดยคลื่นลูกเดียวซัด แต่แล้ว เด็กชาวนา ก็แสดงความเห็นออกมาในสถานการณ์ คับขัน ว่า “ทำไมพระเอกไม่เล่นเองล่ะ” ทุกอย่างที่สอนให้เด็กชาวนารู้ดี และดูเหมือนว่าพระเอกของเราก็น่าจะรุ้ดี เพียงแต่ว่า เค้าไม่กล้าจะทำม้ันด้วยตัวเอง มานานมากจึงต้องหาคนทำสิ่งที่กล้าหาญนี้แทน อดีตที่หลอกหลอนในวันวานกับเหตุการณ์ที่ผ่านมานานคงจำเป็นต้องจบลง และทำใจกล้าเดินหน้าเข้าสนาม ตกลงพระเอกลงแข่ง แต่คนที่ไม่ได้แข่งมานานย่อมต้องการกำลังใจ แต่กลายเป็นว่า ทั้งเด็กชาวนา และสาวสวยที่พบระห่างทางต่างหายกันไปหมด เหลือให้พระเอกของเรา รับศึกหนักคนเดียว 

ผลการแข่งขันและบทสรุปจะจบลงอย่างไร อยากให้เพื่อนๆ ไปหา หนังเต็มเรื่อง ดูกันเองดีกว่าค่ะ หลังจากนี้จะเป็นการสรุปของหนังค่ะ หาเพื่อนๆไม่อยากอ่านก็ข้ามไปได้เลย คงจะเป็นเรื่องของบางครั้งที่ชีวิตมันก็ไม่เป็นไปอย่างใจ และการหวังพึ่งคนอื่นเพื่อไปยังจุดหมาย อาจเป็นความคิดที่ผิดก็ได้ เพราะสุดท้ายแล้ว เราอาจจะเป็นคนที่พึ่งพาได้มากที่สุดก็ได้ ลองหามาดูกันค่ะ หนังตลกร้ายสกปรกนิดหน่อยนะ แต่มองลึกๆ มันคือหนังดีมากเรื่องนึงเลยละ