I Miss U | รักฉันอย่าคิดถึงฉัน (2012)

I-Miss-U-(2012)

 

และนี้ก็เป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ไทย ที่เราเพิ่ง ดูหนังออนไลน์ฟรี ไปไม่นานมานี้ เป็นหนังผีที่ผสมผสานกันระหว่างความเป็นหนังสยองขวัญกับหนังรักดราม่า นำเค้าโครงมาจากเรื่องเล่าบนอินเตอร์เน็ต ถ้าคนเรารักจะใกล้จะแต่งงานกัน แต่วันหนึ่งเกิดอุบัติเหตุ คนหนึ่งตาย แต่อีกคนหนึ่งอยู่ และนำดอกไม้ไปวางไว้ ณ จุดที่เธอตาย ใช่ค่ะ เรากำลังพูดถึงหนังเรื่องนี้ที่มีชื่อว่า “I Miss U รักฉันอย่าคิดถึงฉัน”

I-Miss-U-(2012)

I Miss U หนังแนว สยองขวัญ Horror เรื่องนี้กำกับโดย อ๊อฟ มณฑล อารยางกูร ในนามของค่าย M-๓๙ ที่สร้างหนังไทยโดดเด่นมาหลายต่อหลายเรื่องให้กับวงการ แถวเรื่องนี้ยังชูจุดขายที่การมีตอนจบ 3 แบบอีกต่างหาก เรื่องนี้ได้นักแสดงที่ผู้คนรู้จักดีมาร่วมงานทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ผลดี แสดงเป็นหมอธนา, ณัฐฐาวีรนุช ทองมี แสดงเป็นหมอนก, อภิญญา สกุลเจริญสุข เป็นหมอบี แล้วยังมี ทราย อินทิรา เจริญปุระ รับเชิญมาแสดงเป็นตรีอีกด้วย เรื่องราวของหนังจะเป็นยังไง เราไปอ่านกันค่ะ

เริ่มเรื่องมาเล่าถึงอุบัติเหตุรถคว่ำ หมอนก(จ๋า)ชื่อจริงกานต์ตาย หมอธนา(ติ๊ก)ชื่อจริง พันธนา รอด หลังจากหมอนกตาย หมอธนาก็เอาดอกไม้ไปวางตรงจุดที่เกิดอุบัติเหตุทุกปี ตัดมาที่หมอบี(สายป่าน)ถูกกดดันระหว่างการผ่าตัดได้หมอธนาช่วยไว้ หมอธนามาต่อว่าหมอบีเรื่องรอปาฏิหาริย์ หมอบีเถียงหมอธนาว่าไม่ได้รอเพราะไม่ได้เชื่อ หมอจูนเล่าเรื่องหมอธนากับหมอนกให้หมอบีฟังเรื่องที่หมอธนากับหมอนกกำลังจะแต่งงานกันแต่เกิดอุบัติเหตุซะก่อน หลังจากนั้นหมอธนาก็เอาดอกกุหลาบไปวางให้ตลอดและหมอธนาก็เป็นโสดแถมเล่าเรื่องคนที่เข้าไปจีบหมอธนาเจอผีหมอนกทุกคน หมอบีเจอหมอธนานั่งดื่มกาแฟ 2 แก้ว หมอธนาเล่าว่าเคยแบ่งกันดื่มคนละครึ่งแก้วกับหมอนกมาตลอดเลยติด แต่ใครๆคิดว่าหมอธนาสั่งมาให้หมอนกที่ตายไปแล้ว หลังจากที่หมอธนาไปหมอบีก็เห็นคราบลิปสติกที่แก้วฝั่งตรงข้ามหมอธนา คนไข้ของหมอบีแนะนำให้หมอบีเป็นแฟนกับหมอธนา หมอบีไปงานเลี้ยงเห็นหมอธนาขึ้นรถกลับไปกับตรี(ทราย)ลูกสาวเจ้าของโรงพยาบาล ที่บ้านหมอธนา(ยังมีรูปขนาดบิลบอร์ดหมอนกติดอยู่) ระหว่างหมอธนาอาบน้ำตรีโดนผีหมอนกหลอกแกล้งเปิดเพลงรักเธอทั้งหมดของหัวใจ(เพลงของหมอธนากับหมอนก)ทั้งที่ดึงปลั๊กออกแล้วแต่เพลงยังดังจนตรีหนีกลับบ้านไป วันต่อมาหมอบีคุยกับหมอธนาเรื่องตรี หมอธนาบอกว่าเรื่องไม่ได้จบอย่างที่คิดแล้วก็เกิดเถียงกันเรื่องความรักกับเซ็กส์ พอเลิกงานหมอธนาเลยมาขอโทษและขอบคุณ(มุกเดียวกับหมอบี)แล้วอาสาไปส่งหมอบีที่บ้าน หมอธนาแวะที่ร้านที่เคยขอหมอนกแต่งงาน พอสวมแหวนให้หมอธนาบอกหมอนกว่าผูกกันแล้ว คุณไปไหนผมไปด้วย ถ้าหมอนกเศร้าจะขออยู่ข้างหลัง ถ้าเฉยๆจะอยู่ข้างๆและถ้าดีใจจะอยู่ข้างหน้าคุณ หมอธนามาทุกปีปีละครั้งตั้งแต่หมอนกตาย หมอบีบอกกับหมอธนาว่าถ้าเราจำแต่ความสุขจะทำให้ลืมความทุกข์ได้ยากขึ้น

I-Miss-U

เด็กที่ร้านมาเรียกหมอธนาไปเลื่อนรถ หมอบีแอบดูโทรศัพท์หมอธนาเป็นชื่อหมอนกที่ฝากข้อความไว้ หมอธนาส่งหมอบีที่บ้าน แม่หมอบีเตือนเรื่องอย่าไปยุ่งกับคนมีเจ้าของ คืนนั้นหมอธนาส่งข้อความมาขอบคุณหมอบี หลังจากนั้นอยู่ๆโทรศัพท์หมอบีก็มีเสียงเตือนขึ้นมาตลอดทั้งที่ไม่ได้มีข้อความอะไร วันต่อมาหมอจูนมาแซวหมอบีเรื่องขึ้นรถไปกับหมอธนา คนไข้ของหมอบีพูดถึงหมอนกอีกเรื่องที่ทำยังไงให้หมอธนาไม่ลืมถึงจะตายไปนานแล้ว หมอบีขึ้นไปเจอหมอธนานั่งสูบบุหรี่พร้อมกาแฟสองแก้วอยู่บนดาดฟ้า หมอบีฟังเพลงได้แค่คิดถึง(ของบอย ตรัย) หมอบีเปิดให้หมอธนาฟังแล้วก็หลับไป(ซบหมอธนา) หมอธนาบอกว่าชอบหมอบีทั้งที่หมอบียังหลับอยู่ หมอบีฝันเห็นผีหมอนกตกใจตื่น หมอธนาดื่มกาแฟถ้วยเดียวจนหมดไม่ได้ดื่มอย่างละครึ่งเหมือนเดิมอีกแล้ว คืนนั้นคนไข้ของหมอบีเหมือนจะถูกผีหมอนกหลอกแต่กลายเป็นแฟนมาเซอร์ไพรซ์วันเกิด หมอบีเหมือนจะเห็นเหตุการณ์เดจาวูที่ตัวเองเจอผีหมอนก เพื่อนร่วมงานถามหมอบีเรื่องหมอธนาจีบหมอบี อยู่ ๆ หมอธนาเกิดสติแตก นึกถึงเหตุการณ์ตอนพยายามช่วยชีวิตหมอนกจนผ่าตัดไม่ได้ ผู้บริหารให้หมอธนาพักงาน หมอธนาขอลาออกแต่ผู้บริหารไม่ยอม หมอจูนบอกไม่รู้หมอธนาหายไปไหน หมอบีไปที่จุดเกิดอุบัติเหตุเจอผีหมอนกจนเกือบถูกรถชนแต่หมอธนามาช่วยไว้ หมอธนาบอกไม่อยากให้หมอบีมาตายเพราะหมอธนาอีกคน หมอบีไม่เข้าใจคิดว่าหมอธนาโทษตัวเองเรื่องที่หมอนกตาย แฟลชแบ็คกลับไปตอนที่หมอธนาพยายามปั๊มหัวใจให้หมอนกฟื้น

เรื่องราวของ ภาพยนตร์ไทย เรื่องนี้ โดยรวมหนังเริ่มปูเรื่องได้ดี โดยเฉพาะเทคนิคการตัดสลับฉากปัจจุบันกับเรื่องราวในอดีต ที่เนียนซะจนดูไม่ออกเลยว่าตัดต่อด้วยเทคนิคพิเศษ ได้ข้อคิดมากมายจากหนังเรื่องนี้ โดยเฉพาะเรื่องการปล่อยวางคืออะไร ? คนที่คอยบอกว่าต้องการหลุดพ้น แท้จริงแล้วอาจจะเป็นตัวเราเองรึเปล่าที่ยังคงไม่ยอมปล่อยวางเสียที และสุดท้าย เพลง “รักเธอทั้งหมดของหัวใจ” เป็นเพลงที่เหมาะสมกับหนังเรื่องนี้จริงๆ อีกทั้งตัวเพลงเองก็มีความหลอนอยู่ในตัวด้วย อย่าลืมไปฟังกันได้นะคะ