Here Today (2021)

Here-Today (2021)

 

ว่ากันว่าถ้าเราลองได้รักใครสักคน ทุกอย่างที่เป็นความสุขของคนที่รัก ก็มักจะเป็นความสุขของเราเช่นกัน ความรักดีๆ เกิดขึ้นได้เสมอ ชายรักชาย หญิงรักหญิง หรือแม้กระทั่งรักต่างวัย ทุกอย่างล้วนไม่ใช่อุปสรรคของคำว่ารัก ดังในเรื่อง Here Today (2021) เพื่อนๆสามารถหารับชมได้ใน เว็บดูหนังออนไลน์

Here-Today (2021)

Here Today ภาพยนตร์แนว ตลก ดราม่า Drama ผลงานกำกับของ บิลลี่ คริสตัล นำแสดงโดย ชารอน สโตน, บิลลี่ คริสตัล, เควิน ไคลน์ เรื่องย่อ เมื่อชาร์ลี เบิร์นซ์ นักเขียนตลกมือเก๋ามาพบกับเอ็มม่า เพย์จ นักร้องแนวสตรีทในนิวยอร์ก ทั้งคู่ก็ได้สร้างมิตรภาพที่น่าเหลือเชื่อแต่น่าสนุกและน่าประทับใจที่จะขจัดช่องว่างระหว่างรุ่นและนิยามความหมายของความรักและความไว้วางใจ

หนังเปิดเรื่องมาที่ ชาร์ลี นักเขียนบทหนังแนวตลกที่เริ่มมีอาการความจำเสื่อม เขาได้พบกับหญิงสาวต่างวัยชื่อ เอ็มม่า ซึ่งเป็นแฟนคลับตัวยงของเขา วันนั้นทั้งคู่กินข้าวด้วยกันซึ่งเกิดเรื่องโชคร้ายขึ้นเมื่อเอ็มม่าแพ้หอยที่เพิ่งยัดเข้าปาก ชาร์ลีจึงพาเธอไปที่โรงพยาบาลและช่วยออกค่ารักษาพยาบาลให้ครึ่งหนึ่ง หลังจากเอ็มม่าหายดี เธอตามหาที่อยู่ของเขาเพื่อนำเงินไปคืน ในบ้านของชาร์ลีมีชื่อของสมาชิกครอบครัวแปะไว้ข้างฝา นั่นบ่งบอกว่าโรคความจำเสื่อมของเขากำลังรุนแรงขึ้น เขาเก็บเรื่องนี้เป็นความลับกับลูกๆ และเพื่อนร่วมงาน วันหนึ่งในงานเปิดตัวหนังที่เขาเขียนบท ระหว่างสัมภาษณ์เขาจำชื่อเพื่อนร่วมงานไม่ได้แต่เล่นตลกกลบเกลื่อน ในคืนนั้นเขาพบกับเอ็มม่าอีกครั้ง ทั้งคู่ออกไปดื่มด้วยกัน ชาร์ลีเล่าว่ามีบทหนังเรื่องหนึ่งที่เขายังเขียนไม่เสร็จซึ่งตั้งใจจะเป็นงานที่บันทึกเรื่องราวความรักของเขากับแคร์รี่ ภรรยาที่จากโลกนี้ไปนานแล้ว  ในเหตุการณ์ย้อนหลัง ชาร์ลีและแคร์รี่ได้พบกันโดยบังเอิญขณะเดินอยู่บนชายหาด หลังจากพูดคุยกันเล็กน้อย ชาร์ลีเชิญแคร์รีกลับบ้านเพื่อช่วยเธอขจัดน้ำมันที่ติดอยู่ที่เท้าของเธอ ทั้งคู่รักกันหลังจากออกเดทกันได้เพียงสองสามวัน ต่อมาความสัมพันธ์ของชาร์ลีและเอ็มม่าก็พัฒนาขึ้นอย่างรวดเร็ว พวกเขาไปออกงานด้วยกันบ่อยขึ้นและมีวันหนึ่งที่เอ็มม่านอนค้างคืนที่บ้านของชาร์ลี อีกทั้งเธอยังช่วยให้ชาร์ลีเขียนบทหนังใกล้จะเสร็จด้วย 

Here-Today

เอ็มมาและชาร์ลีไปพบแพทย์ เผยว่าอาการของชาร์ลีทรุดลงอย่างรวดเร็วและเขาเหลือเวลาอีกเพียงหนึ่งปีก่อนที่ความทรงจำของเขาจะหายไปอย่างถาวร ชาร์ลีอธิบายว่าเมื่ออาชีพการงานของเขาเริ่มต้นขึ้น เขาใช้เวลาอยู่กับครอบครัวน้อยลง คืนหนึ่ง ตำรวจแจ้งเขาว่าแคร์รี่ถูกรถชนเสียชีวิตค่าที่ ทำให้ความสัมพันธ์ของเขากับลูกๆ แย่ลงกว่าเดิม แต่เขาก็ยังเลือกที่จะหมกมุ่นอยู่กับเขียนบทเหมือนเดิม ลินด์ซีย์ ลูกสาวของชาร์ลีมาถึงบ้านอย่างกะทันหัน ขณะที่เอ็มม่าไม่อยู่ เมื่อฟรานซีนพบว่าลินด์ซีย์หายตัวไป เธอกับเร็กซ์ไปที่บ้านของชาร์ลีเพียงเพื่อจะพบว่าเอ็มม่าก็ตามหาเขาเช่นกัน ในไม่ช้าพวกเขาก็รู้ว่าเขาใช้บริการแชร์และสามารถติดตามการแชร์รถของเขาไปยังประเทศได้ ขณะที่พวกเขาขับรถไปหาชาร์ลี เอ็มมาบอกเร็กซ์และฟรานซีนเกี่ยวกับภาวะสมองเสื่อมของชาร์ลี พวกเขาพบลินด์ซีย์ทั้งน้ำตาเมื่อชาร์ลีมีฉากหนึ่งและวิ่งเข้าไปในป่าโดยไม่มีเธอ เมื่อรู้ว่าพวกเขาอยู่ที่ไหน ฟรานซีนและเร็กซ์จึงรีบไปที่กระท่อมในวัยเด็กเพื่อตามหาชาร์ลีที่นั่น เขาขอโทษพวกเขาทั้งน้ำตาสำหรับความผิดพลาดในอดีตของเขา ครอบครัวโอบกอดชาร์ลีทั้งน้ำตาและให้อภัยเขา เร็กซ์และฟรานซีนยอมรับเอ็มมาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวเช่นกัน เมื่อเวลาผ่านไป ชาร์ลีและเอ็มมาอยู่ที่กระท่อมริมทะเลสาบชาร์ลีพร้อมกับเร็กซ์ ฟรานซีน ลินด์เซย์ และดาร์เรล ชาร์ลี ฟรานซีน และเร็กซ์หวนคิดถึงวัยเด็กของพวกเขา ขณะที่ดาร์เรลล์ถอดความเรื่องราวในหนังสือของชาร์ลี ขณะพระอาทิตย์ตกดิน เขาและคนอื่นๆ ก็ออกไปดูทะเลสาบด้วยกัน ชาร์ลีมองดูและเห็นวิญญาณของแคร์รีกำลังดูพระอาทิตย์ตกเคียงข้างพวกเขา ชาร์ลียิ้มอย่างมีความสุข

เป็นหนังที่เราดูแล้วซึ้งมาก รู้อยู่แล้วว่าต้องเสียน้ำตา แต่หนังก็ทำมาเกินกว่าที่เราคาดหวังไว้จริงๆ เมื่อพล็อตเรื่อง ชาร์ลี มีความจำเสื่อม ทำให้นั้นหนังน่าติดตามมากขึ้น หากเพื่อนๆชอบหนังแนวนี้ อย่าลืมเข้าไปดู หนังออนไลน์ เรื่อง Here Today นะคะ