ดูหนังออนไลน์, ระทึกขวัญ Thriller, หนังฝรั่ง

Gone Girl | เล่นซ่อนหาย (2014)

Gone-Girl (2014)

 

ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำมาจากนิยายระทึกขวัญชื่อดังของ จิลเลียน ฟลินน์ เป็นหนังสือขายดีของ New York Time ติดต่อกันกว่า 100สัปดาห์ แล้วยังขายลิขสิทธิ์ไปแล้วกว่า 50ประเทศทั่วโลกค่ะ โดยหนังเรื่องนี้ยังได้ผู้กำกับหนังเขย่าขวัญอัจฉริยะอย่าง เดวิด ฟินเชอร์ มากำกับอีกด้วย เป็นหนังที่เราอยากแนะนำชาว เว็บดูหนัง ทุกคนอีกเรื่องค่ะ 

Gone-Girl (2014)

Gone Girl ภาพยนตร์แนว ระทึกขวัญ Thriller หนังเปิดเรื่องมาที่ นิคไปที่บาร์ที่ร่วมหุ้นกับมาร์โกน้องสาวฝาแฝดเล่าถึงเรื่องของตัวเองกับเอมี เอมีภรรยาของนิคหายไปจากบ้านในวันครบรอบแต่งงานปีที่ 5 นิคแจ้งความ เจ้าหน้าที่รอนดากับเจมส์เข้ามารับผิดชอบคดี ระหว่างเดินสำรวจบ้านรอนดาพบรอยเลือดตามจุดต่างๆ รอนดาพาตัวนิคไปที่สถานีก็ไปเจอพ่อนิคที่นั่นตำรวจติดต่อนิคไม่ได้ทั้งวันนิคเลยขอไปส่งพ่อ ตำรวจให้นิคโทรหาพ่อแม่เอมี ย้อนกลับไปเมื่อ 5 ปีก่อนนิคกับเอมีเจอกันในงานเลี้ยงแล้วก็เริ่มจีบกัน ทั้งคู่ต่างก็เป็นนักเขียนจากนั้นก็พัฒนาความสัมพันธ์จนถึงขั้นแต่งงาน เอมีเป็นนักเขียนชื่อดังที่รู้จักกันในชื่ออเมซิงเอมี ต่อมาแม่นิคป่วยเป็นมะเร็งนิคเลยย้ายจากนิวยอร์คกลับมาอยู่ที่มิซูรีบ้านเกิดนิคเพื่อดูแลแม่ต่อมาแม่ก็เสีย

นิคกลายเป็นผู้ต้องสงสัยในการหายตัวไปของเอมีที่กลายเป็นข่าวโด่งดังไปทั่ว คือนิคตกงานจริงๆคือตกงานทั้งคู่ บ้านและทรัพย์สินต่างๆเป็นชื่อของเอมีแถมก่อนหน้านี้นิคเพิ่งเป็นคนจัดการเพิ่มวงเงินประกันของเอมีแต่นิคบอกเอมีเป็นคนให้เพิ่ม ตำรวจให้นิคย้ายออกจากบ้านที่เกิดเหตุนิคเลยไปอาศัยกับมาร์โก ตำรวจเจอซองเขียนเบาะแสอันแรกนิคอ้างว่าเป็นเกมหาสมบัติ(ของขวัญ)ของนิคกับภรรยา นิคตามเบาะแสไปที่ห้องทำงานของตัวเองพบซองที่สองที่พูดถึงชู้รักแถมที่นั่นตำรวจยังเจอชุดชั้นในอีกด้วย นิคแอบไปที่บ้านพ่อตำรวจสะกดรอยตามนิคไปนิคเจอจดหมายอีกฉบับแต่แกล้งกลบเกลื่อนรอดไปได้ รอนดาเริ่มเจอคราบเลือดบนพื้นห้องครัวและหลักฐานการใช้บัตรเครดิตของนิคมากมาย รอนดาตามสืบเรื่องเอมีไปซื้อปืนและเอมีท้อง ตัดไปที่เอมีจริงๆแล้วยังมีชีวิตอยู่ ทั้งหมดเป็นแผนการแก้แค้นนิคของเอมี คือนิคนอกใจเอมีมีอะไรกับลูกศิษย์ หลังๆนิคตกงานก็เริ่มขี้เกียจ บาร์ที่เปิดกับมาร์โกก็เอมีลงทุนให้ เอมีไปเจอนิคจูบกิ๊กที่ชื่อแอนดีแบบเดียวกับที่เคยทำกับเอมี เอมีอยากมีลูกแต่นิคไม่พร้อมต่อมาก็เห็นแววว่าอาจถูกนิคทำร้ายร่างกายเลยค่อยๆวางแผนและดำเนินแผนการมาเรื่อยๆเริ่มจากเขียนบันทึกปลอมๆแต่เล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงตั้งแต่เริ่มเจอกัน รักกัน แต่งงานกันจนกระทั่งเริ่มมีปัญหา เอมีวางแผนตีสนิทเพื่อนบ้านกรอกหูเล่าความเลวของนิคแอบขโมยปัสสาวะเพื่อนบ้านที่กำลังท้องสร้างหลักฐานปลอมว่าตัวเองกำลังท้อง เช่ารถเตรียมเงินสดหนีไปที่อื่น

Gone-Girl

แอนดีมาหานิคที่บ้านมาร์โก มาร์โกเองก็เพิ่งรู้เรื่องที่นิคนอกใจเอมีแต่มาร์โกก็ช่วยนิค  นิคไปหาทนายคนเดียวที่ยอมรับคดี นิคไปคุยกับแฟนเก่าเอมีที่ถูกเอมีใส่ร้ายคล้ายกับนิค ทนายแนะนำให้นิคออกรายการสารภาพเรื่องนอกใจ เอมีถูกปล้นเอาเงินสดไปเลยต้องไปหาเดซีแฟนเก่าอีกคนที่เป็นเศรษฐีที่ยังคงติดต่อกัน เดซีพาเอมีไปที่บ้านพักส่วนตัวมีกล้องวงจรปิดทั่วบ้าน รอนดาเจอของที่เอมีใช้บัตรเครดิตนิคซื้อมาเก็บไว้ที่ห้องเก็บของบ้านมาร์โก มาร์โกถูกจับต่อมาก็พบไดอารีที่เอมีตั้งใจทิ้งไว้ที่บ้านพ่อนิคเพื่อเป็นหลักฐานมัดตัวนิค เดซีเริ่มเรียกร้องจะรวบรัดเอมี หลังจากดูสัมภาษณ์ที่นิคยอมรับผิดเอมีก็วางแผนจัดฉากว่าถูกเดซีจับมาขังและถูกข่มขืน เอมีใช้มีดปาดคอเดซีตายคาเตียงจากนั้นก็กลับมาหานิค นิคถูกปล่อยตัวเอมีเป็นต่อและระวังตัวมากไม่เปิดโอกาสให้นิคได้บันทึกคำสารภาพ นิคจะขอเลิกแต่เอมีไม่ยอม เอมีบอกกับนิคว่าตั้งท้อง จบด้วยเอมีกับนิคสร้างภาพว่ายังรักกัน

ส่วนตัวเราชอบการวางแผน ที่ละเอียดทุกเม็ด คาดไม่ถึง การแสดงอันเฉียบขาดของโรซามุนด์ ไพค์ เพิ่มดีกรีความสนุกให้กับเนื้อเรื่องได้มากโข การดำเนินเรื่อง ปะติดปะต่อ ต่อเนื่อง ชวนติดตาม ภาพ ฉาก แสง ดนตรี ทำดี ใครชอบ หนังระทึกขวัญแนวสืบสวนสอบสวน เกี่ยวกับคดีฆาตกรรมคู่สามีภรรยา ไม่ควรพลาด หรือใครที่เคยดูแล้วจะกลับมาดูอีกสักรอบก็ไม่เสียเวลาค่ะ