Fake Bodyguard | บอดี้การ์ดพันธุ์เก๊ (2021)

 

ใครหลายๆคนก็อาจจะมีหนังในดวงใจ หรือต้องการเปิดประสบการณ์ดูหนังแนวใหม่ๆ แต่ก็ยังคงชั่งใจว่าจะไปดูหนังเลยดีไหม เพราะหนังบางเรื่องก็เป็นภาคต่อที่ยืดยาวมา ใครหลายๆคนที่เพิ่งดูใหม่ก็อาจจะยังมีความงงและจับไม่ได้ไล่ไม่ทันกับเนื้อหาในหนัง แต่เราก็มีทางเลือกอีก 1 อย่างคือการอ่านรีวิว หนังชนโรง นับว่าเป็นทางเลือกที่น่าสนใจและกำลังเป็นที่นิยมในขณะนี้เป็นอย่างมาก

Fake-Bodyguard (2021)

Fake Bodyguard ภาพยนตร์จีนแนว แอคชั่น Action เป็นผลงานกับและเขียนบทของ Jiang Xiao Tong นำแสดงโดย Wang Taili,Wang Terry,Wang Luo Jia เรื่องราวของหวังเหวิ่นฉงกับเย่หมิงจูแม้จะคบกันมาเจ็ดปีแล้วแต่ก็ยังไม่มีวี่แววว่าจะลงเอยกันอย่างไร พวกเขาหากินด้วยการเปิดทัวร์ที่หลอกนักท่องเที่ยวที่เมิ่งปา แต่คุณเฉินกลับไม่คิดสงสัยอะไรเลยแถมยังจ่ายเงินมัดจำสองแสนให้พวกเขาอีก พวกเขาตื่นเต้นกันมากและเตรียมตัวพาคุณเฉินท่องทริปเมิ่งปาเป็นเวลาสามวัน โดยที่ไม่รู้เลยว่ามีอันตรายกำลังคอยพวกเขาอยู่ข้างหน้า

ประเทศเมิ่งปา หวังเหวิ่นฉงและเย่หมิงจู คู่รักที่คบกันมา 7 แต่ยังไม่มีอะไรเป็นชิ้นเป็นเป็น อัน ขณะที่เย่เหมิงจูกำลังขับรถอยู่ หวังเหวิ่นฉงแฟนหนุ่มที่นั่งอยู่ข้างๆ ก็หยิบขึ้นมาขอเธอแต่งงานแบบดื้อๆ ไม่มีดนตรีหวานแหววหรือช่อดอกไม้สวยเหมือนคู่รักอื่นๆ เย่เหมิงจูปฏิเสธและขับรถต่อไปแบบไม่ใยดี หวังเหวิ่นฉงงอนเล็กน้อยและถามเธอว่า 7 ปี คงหมดรักเขาแล้วแหละ แต่น้องชายของเย่เหมิงจูค้านว่าไม่ถึง 7 ปี ทั้งคู่กันมา 6 ปี 11 เดือน กับอีก 27 วัน  หวังเหวิ่นฉงได้ยื่นหน้าออกไปนอกกระจกรถและตะโกนทำนองประชดประชัน และขู่ว่าจะกระโดดลงจากรถถ้าหากแฟนสาวไม่ยอมตกลง ทันใดนั้น มีรถตู้สีดำขับเบียดเธอแบบกะทันหัน ทำให้เย่เหมิงจูหักรถหลบเกือบไม่ทัน หลังจากนั้นหวังเหวิ่นฉงก็รีบคาดเข็มขัดนิรภัยอย่างเป็นระเบียบทันที แค่นั้นยังไม่พอ เย่เหมิงจูสวมวิญญาณนักซิ่งเหยียบคันเร่งถอยหลังตามรถตู้คันนั้นไปเพื่อด่าทอสั่งสอน ซึ่งคนขับในรถตู้ก็ไม่แยแสคำพูดของเธอ เขาขับต่อไปเรื่อยๆ เย่เหมิงจูก็ขับตามถอยหลังอย่างนั้นไปเรื่อยๆ เหมือนกัน ขณะเดียวกัน จางเผยต๋า เจ้าพ่อมาเฟียผู้ทรงอิทธิพลของเมืองกำลังเล่นกอล์ฟอยู่ในสวนแบบชิลๆ แต่สถานการณ์เหมือนจะตรงกันข้าม เพราะเขาได้สั่งให้ลูกน้องจ้างมือปืนและส่งส่งมือปืนไปสังหารคู่แข่งทางธุรกิจที่กำลังเดินทางมาเมืองนี้ เขาคนนั้นชื่อ เฉิน ซึ่งตอนนี้เขาเพิ่งลงจากรถบัสและรอรถที่เขารับจ้างอยู่ที่สถานีขนส่ง 

Fake-Bodyguard

ตัดมาที่เย่หมิงจู พวกเขาทั้ง 3 คนทำมาหากินด้วยการเปิดทัวร์ที่หลอกนักท่องเที่ยวที่เมืองเมิ่งปามานานแล้ว ซึ่งลูกค้ารายล่าสุดของเขาก็คือ เฉิน ขณะที่เฉินรอพวกเขามารับ มือปืนกำลังเล็งปืนไปที่หัวของเขาแต่ทันใดนั้น รถของเย่หมิงจูก็มากันทางเป้าหมายพอดิบพอดี ซึ่งเป็นเรื่องบังเอิญอย่างมากเพราะมือปืนคนดังกล่าวคือคนเดียวกันกับที่ขับรถตู้จะเฉี่ยวชนรถของเย่เหมิงจูก่อนหน้า ทำให้มือปืนคนดังกล่าวเข้าใจว่า หวังเหวิ่นฉงและเย่หมิงจู พร้อมกับน้องชายของเธอ เป็นบอดี้การ์ดที่เฉินจ้างมาเพื่อคุ้มกัน ในครั้งนี้ส่งผลให้มือปืนทำงานล้มเหลว ซึ่งเย่หมิงจูได้กลายเป็นฮีโร่โดยที่เธอไม่รู้ตัวด้วยซ้ำ เมื่อเฉินพบกับพวกเขา หวังเหวิ่งฉงก็เรียกเงินเกินกว่าที่ตกลงไว้ในตอนแรก เขาทำแบบนี้ประจำกับนั่งท่องเที่ยวที่เดินทางมาคนเดียวเพราะจะได้หลอกง่ายกว่า แต่ถึงแม้เฉินจะรู้ว่าเขาหลอกแต่ก็ยอมให้หลอก แถมยังจ่ายเงินมัดจำเป็นจำนวนเงินสองแสนให้กับพวกเขาอีกด้วย ทั้งสามคนเหมือนถูกหวย เก็บอาการตื่นเต้นจนออกนอกหน้า และเตรียมตัวพาท่านเฉิน ลูกค้าวีไอพคนนี้ท่องทริปในประเทศเมิ่งปาเป็นเวลา 3 วัน โดยที่ไม่รู้เลยว่ากำลังมีสิ่งอันตรายกำลังรอพวกเขาอยู่ แต่ด้วยทักษะนักซิ่งของเย่หมิงจู จึงสามารถผ่านอุปสรรคหลายๆ อย่างไปได้

เป็นหนังจากผู้กำกับ Jiang Xiao Tong ที่สนุกและมีความแอคชั่นที่ลงตัว อีกทั้งหนังยังสะท้อนมุมมองคนจีนที่มองว่าคนไทยนั้น ว่าเป็นพวกโกงนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวในประเทศ จนทำหนังด่าคนไทยได้ทั้งเรื่อง ส่วนนักแสดงก็ทำได้ดีจริงๆ หนังเรื่องนี้ถือว่าเป็น หนังใหม่ ที่ดูได้เรื่อยๆ เพลินๆ หากคุณกำลังค้นหาหนังตลกและอยากหัวเราะ อย่าลืมเลือกหนังเรื่องนี้ไปดูนะคะ