Empire Of Lust | คาฮี ปรารถนาโค่นบัลลังก์ (2015)

Empire-Of-Lust (2015)

 

กลับมาพบกันอีกครั้งนะคะ วันนี้เราจะขอชวนเพื่อนๆ มา ดูหนังออนไลน์ฟรี เป็นภาพยนตร์ที่ดัดแปลงมาจากเหตุการณ์สำคัญในประวัติศาสตร์เกาหลี กับภาพยนตร์ย้อนยุคสุดอื้อฉาวแห่งปี เมื่อถึงคราวที่สงครามกำลังเดือดพล่าน อำนาจแห่งบัลลังก์กำลังจะถูกช่วงชิง เสน่ห์ของหญิงงามอาจจะกลายเป็นอาวุธที่ทรงอานุภาพเหนือสิ่งอื่นใด

Empire-Of-Lust (2015)

Empire Of Lust ภาพยนตร์ แอคชั่น ดราม่า Action ผลงานกำกับการแสดงโดย อัน ซางฮุน เป็นเรื่องราวในรัชสมัยราชวงศ์โจซอน องค์ชายอี บังวอน (จางฮยอก) มุ่งหมายช่วงชิงบัลลังก์จากพระราชาแทโจ แม่ทัพคิม มินแจ (ชิน ฮาคยอน) ผู้ซื่อสัตย์จึงประกาศทำสงครามกับองค์ชายบังวอน ขณะเดียวกันแม่ทัพมินแจก็หลงเสน่ห์สาวงาม คาฮี (คัง ฮันนา) อย่างถอนตัวไม่ขึ้นจนไม่รู้ว่าเธอกำลังใช้เขาเป็นเครื่องมือแก้แค้นให้องค์ชายจิน (คัง ฮานึล) ลูกชายของแม่ทัพมินแจ และแล้วแรงปรารถนาทั้งอำนาจและสตรีกำลังจะพาพวกเขาไปสู่ความวินาศ

งานประชุมใหญ่พระราชแทโจได้มีการแต่งตั้ง แม่ทัพคิมมินเจ พระเอกของเรื่องให้มาเป็นองครักษ์ แล้วยังแต่งตั้งให้เขาเป็นแม่ทัพบูรพา มีอยู่วันนึงแม่ทัพได้ขี่ม้าออกลาดตะเวน ก็เจอเด็กกับอีกคนหนึ่งที่กำลังขโมยของ แม่ทัพเกือบจะตัดมือแต่ก็มีผู้หญิงคนหนึ่งมาห้ามเอาไว้และขอของที่ระลึกจากแม่ของเค้าคืน หลังจากนั้นแม่ทัพคิมคุยกับองค์ชาย องค์ชายต้องการให้ทหารทุกคนมาเป็นทหารหลวงให้หมดซึ่งสร้างความไม่พอใจกับพวกอำมาตย์ทั้งหลาย ในคืนหนึ่งมีการเลี้ยงฉลองที่แม่ทัพคิมได้ออกไปทำศึกชนะ ก็มีหญิงสาวคนหนึ่งออกมาร่ายรำ เธอมีหน้าตาแสนสวยจนทุกคนหน่วยงานต้องมองเป็นสายตาเดียวกัน แม่ทัพคิมก็สนใจเช่นกัน จู่จู่ ก็มีหนึ่งขุนนางหนึ่งคนเข้ามาลวนลามผู้หญิงคนนี้ที่กำลังร่ายรำและเอาดาบฟันที่ผ้าคลุมและกำลังจะฟันอีกรอบ แต่ได้ตัวแม่ทัพมาขวางคมมีดไว้ได้ เมื่อนางโลมเห็นเธอก็ประทับใจและพร้อมปฏิบัติเรือนร่างให้กับแม่ทัพ นางโลมคนนี้มีชื่อว่าคาฮี ท่านแม่ทัพก็ขอให้นางพักผ่อน และไม่ได้ร่วมเกินเธอเลยแม้แต่น้อยทำให้คาฮีรู้สึกประทับใจ แม่ทัพมีลูกชื่อว่าจิน เป็นราชบุตรเขยของพระเจ้าแทโจ มีนิสัยชอบหลอกเด็กชาวบ้านไปข่มขืนเป็นประจำ 

Empire-Of-Lust

ในคืนหนึ่งหน้าหอนางโลมมีขุนนางคนหนึ่งชอบในตัวของคาฮี แต่คาฮีไม่ยอม จึงโดดทะเลและลงไปช่วยชีวิตเธอไว้ได้ทัน ทางหอนางโลมจึงขอให้แม่ทัพรับเธอไปปฏิบัติ เพราะเธอไม่ยอมปฏิบัติคนใดเลยหลังจากได้เจอแม่ทัพในวันนั้นแม่ทัพ ทนความต้องการของตัวเองไม่ไหวจึงมีอะไรกับคาฮี ด้านคาฮีก็มาเข้าเฝ้าองค์หญิงของพระเจ้าแทโจ โดยมีศักดิ์เป็นภรรยาขององชายจิน ซึ่งราชบุตรเขยจริงนี้เคยข่มขืนคาฮี  แต่ไม่มีใครสนใจในการกระทำในครั้งนั้นคาฮีรู้สึกแค้น จึงอยากจะใช้แม่ทัพที่เป็นพ่อของราชบุตรเขยเพื่อแก้แค้น คืนหนึ่งที่ท่านแม่ทัพได้มีอะไรกับคาฮี องค์ชายก็ได้แอบมองจนเมื่อมีอะไรกันเสร็จก็หลับไป แต่จู่จู่ก็มีนักฆ่าเข้ามาเพื่อจะปิดชีวิตท่านแม่ทัพ แม่ทัพรู้ตัวได้ทันและจัดการกับนักฆ่าสองคน และคิดว่าเป็นฝีมือขององค์ชายแต่แท้ที่จริงแล้วเป็นฝีมือของขุนนางที่ชอบคาฮีในวันนั้นนั่นเอง

ตัวหนังเน้นหนักไปที่ความเป็น หนังอีโรติก ดราม่า ใครหวังจะได้เห็นฉากต่อสู้ฟาดฟันกันต้องบอกว่าคงผิดหวัง ฉากแอ็คชั่นนอกจากจะน้อยแล้วยังไม่ตื่นเต้นเท่าไหร่ บทเทนํ้าหนักไปที่อารมณ์ภายในใจตัวละคร ถ่ายทอดให้เห็นถึงความน่ากลัวในจิตใจมนุษย์ ตั้งแต่ชนชั้นสูงทางสังคมไปจนถึงชนชั้นล่าง แน่นอนว่ามันมีผู้กระทำและผู้ถูกกระทำ ซึ่งบทบาทนี้ถูกสลับไปมาได้ตลอด เลิฟซีนดุเดือดแต่ทำออกมาไม่ค่อยสวยงาม ออกแนวดิบๆ ตรงไปตรงมา และโจ่งแจ้งพอสมควร ไม่กระตุ้นอารมณ์ทางเพศเท่าไหร่ ส่วนประเด็นความผิดบาปหรือเรื่องพ่อกับลูกมีอะไรกับผู้หญิงคนเดียวกันกลับไม่ได้ถูกพูดถึง