Ella Enchanted | เจ้าหญิงมนตร์รักมหัศจรรย์ (2004)

Ella Enchanted (2004)

 

สวัสดีค่ะชาวคอหนังที่น่ารักทุกคน กลับมาเจอกันอีกแล้วใน เว็บดูหนังออนไลน์ ใครที่กำลังหาหนังดูคลายเครียด เรามีหนังมาสปอยให้ทุกคนฟัง เป็นหนังแนวแฟนตาซีที่สนุกเลยก็ว่าได้ เด็กๆหลายคนที่ดูต้องชอบเรื่องนี้อย่างแน่นอน

Ella Enchanted (2004)

Ella Enchanted เป็นภาพยนตร์แนว แฟนตาซี Fantasy หนังเปิดมาที่บ้านหลังนึง เด็กทารกเพศหญิงโดยกำเนิดขึ้นเธอมีชื่อว่าเอลล่า เธอมีแม่, น้องสาวและพ่อ น้าสาวของเอลล่านั้น เธอเป็นนางฟ้าแต่เป็นนางฟ้าที่ใช้เวทย์มนตร์ได้ห่วยมาก แล้วก็มีนางฟ้าอีกคนชื่อลูซินด้า เธอเป็นนางฟ้าที่ค่อนข้างจะเกเร แม่และน้าสาวพยายามจะเอาเอลล่าไปซ่อนแต่ก็ไม่สามารถพ้นสายตาลูซินด้าไปได้ วันนี้ลูซินด้าเธอได้มาให้พรกับเอลล่า ด้วยความที่เอลล่าร้องไห้ไม่หยุด ความคิดแผลงๆของลูซินด้า เธอจึงให้พรขอให้เอล่าว่านอนสอนง่าย แล้วพรก็เป็นจริง 

เอลล่าโดนสั่งให้นอนก็นอนสั่งให้ตื่นก็ตื่น เมื่อเอลล่าโตขึ้น พรที่ลูซินด้าให้นั้นมันเหมือนกลายเป็นคำสาปมากกว่า เอลล่าในวัยเด็กเธอใช้ชีวิตลำบากมาก เพราะเวลาที่มีใครบอกให้เธอทำอะไร เธอก็จะสะดุ้งและก็รีบทำมันทันที โดยที่ขัดขืนอะไรไม่ได้ แม่และน้าสาวยอมบอกความจริงกับเอลล่า เธอขอให้น้าสาวถอนคำสาปให้เพราะน้าก็เป็นนางฟ้าเหมือนกัน แต่กฎมันมีอยู่ว่าใครให้พรคนนั้นก็ต้องเป็นคนถอน เอลล่าใช้ชีวิตมาเรื่อยๆ เมื่อแม่บอกเอลล่าว่าซ้อมไวโอลินเร็วลูกเธอก็วิ่งมาอย่างไว้ แล้ววันนั้นก็มาถึงวันที่แม่จะจากเอลล่าไป แม่ได้บอกว่าเรื่องนี้มีแค่น้ากับแม่ที่รู้ แม้แต่พ่อก็ยังไม่รู้ แม่ขออย่าให้เอลล่าบอกใครเอลล่าสะดุ้งและทำตาม มันแปลว่าเรื่องนี้เธอจะไม่มีวันบอกใครอีก ที่แม่ขอแบบนั้นเพราะกลัวว่าคนอื่นจะใช้จุดนี้มาทำร้ายเอลล่า จำไว้นะเอลล่าไม่ว่าใครจะสั่งหรือบอกให้ทำอะไรเอาตัวเองเป็นที่ตั้ง จิตใจเราต้องแข็งแกร่งกว่าพรใดๆ และแม่ได้จากไป พร้อมกับได้ทิ้งสร้อยเส้นหนึ่งไว้ เมื่อเอลล่าโตขึ้น วันหนึ่งพ่อก็ได้เรียกเอลล่ามาคุย พ่อได้บอกกับเธอว่าจะแต่งงานใหม่กับผู้หญิงคนหนึ่ง ซึ่งเธอรวยมันจะสามารถจุนเจือครอบครัวเราได้ เอลล่าจะต้องชอบแม่เลี้ยงและลูกสาวสองคนของเธอ แล้วแม่เลี้ยงกับลูกสาวสองคนก็ได้ย้ายเข้ามาอยู่ในบ้าน พวกเธอเหมือนจะดูถูกบ้านของพ่อเอลล่าอยู่หน่อยๆ ทุกคนได้แนะนำกัน ซึ่งลูกสาวคนโตชื่อแพตตี้ คนเล็กชื่อโอลีฟ เมื่อเข้ามาในบ้าน แพตตี้ก็ได้เอารูปเจ้าชายชาลส์มาติดไปทั่วบ้าน เมื่อแพตตี้อยากได้ตู้เสื้อผ้าใหม่ เธอจึงอยากได้ตู้ของเอลล่าและแน่นอนเมื่อเอลล่าถูกขอเธอก็ต้องยอมให้เพราะคำสาป และหนังก็เล่าให้เรารู้ว่าโอลีฟลูกสาวคนเล็กนั้นเป็นคนขี้ขโมยมาก 

Ella Enchanted

ไม่ว่าสองพี่น้องจะพูดอะไรเอลล่าก็ต้องทำตามทุกอย่าง รวมทั้งการที่เธอถูกแย่งสร้อยของแม่เธอไปด้วย จากนั้นพ่อก็ได้มาลาเอลล่าเพื่อไปทำงาน และพ่อได้บอกกับเธอว่า เมื่องานเสร็จพ่อจะรีบกลับ ที่โรงเรียนเอลล่าก็ได้กำลังเล่าเรื่องอยู่หน้าชั้นซึ่งเธอก็ทำได้ดีมากๆ แต่เพราะคำสาปเธอจึงมีอุปสรรค สุดท้ายเอลล่าก็ต้องพ่ายแพ้การเล่า ที่ในรถม้าคันนึงเจ้าชายชาลส์และท่านอาพร้อมเจ้างูสัตว์เลี้ยงของเขา ได้คุยกันเรื่องงานราชาภิเษกที่กำลังจะมาถึงในอาทิตย์หน้าและเรื่องการปกครองบ้านเมือง หนังได้เล่าถึงเหตุการณ์ที่เสด็จพ่อกษัตริย์องค์ก่อนของเจ้าชายชาลส์ถูกยักษ์ฆ่าตาย ที่เมืองเฟรลล์ ท่านอาและเจ้าชายมาเปิดงานและการปรากฏตัวของเจ้าชายนั้น ทำให้สาวๆชมรมคนรักเจ้าชายนั้นเสียอาการ มีเพียงเอลล่ากับเพื่อนสนิทอีกคนเท่านั้นที่ชูป้ายต่อต้าน แพตตี้จึงสั่งให้เอลล่ากลับบ้าน แน่นอนว่าเอลล่าก็ต้องทำตามคำสั่ง และกลุ่มสาวๆที่เป็นแฟนคลับของเจ้าชายนั้นก็จะเข้ามาลุมจนเจ้าชายต้องวิ่งหนี สุดท้ายเจ้าชายก็ได้วิ่งมาชนกับเอลล่าและได้มีการพูดคุยกัน ทำให้เจ้าชายแปลกใจเพราะเอลล่าไม่เหมือนผู้หญิงคนอื่น เบลล่าได้ทำกระเป๋าหล่น เจ้าชายจึงอาสาจะหยิบให้และบอกให้เธอรอตรงนี้ แน่นอนว่าเอลลาก็ต้องรอแต่ตรงที่เอลล่ายืนนั้นดันเป็นกลางถนนนะสิ หลังจากนั้นก็มีรถม้าควบมาอย่างเร็วแต่สุดท้ายเจ้าชายก็มาช่วยไว้ได้ คุยกันไม่นานสองสาวแพตตี้กับโอลีฟก็มาและบอกให้แอลล่ากลับบ้านไปเหมือนเดิม แพตตี้กะจะจีบเจ้าชายเต็มที่แต่สุดท้ายเจ้าชายก็ได้วิ่งหนีไป

เรื่องราวการ สปอยหนัง ของเรายังไม่จบนะคะ แต่บอกได้เลยว่าหนังน่ารักมาก ดูเป็นหนังสำหรับเด็กมาก แอนน์ แฮทธาเวย์น่ารักเว่อร์ เห็นแล้วใจละลายเลย เนื้อเรื่องจริง ๆ ค่อนไปทางดาร์คพอสมควร ไม่ว่าจะเป็นพรวิเศษที่ทำให้นางเอกต้องทำตามคำสั่งทุกอย่างซึ่งหนังก็ทำให้เป็นเชิงตลกเสียมากกว่า และเป็นหนังที่พูดถึงแผนการลอบสังหารว่าที่พระราชาคนใหม่แต่กลับไม่รู้สึกถึงความรุนแรงในภาพที่เล่าออกมา โดยภาพรวมแล้วหนังน่ารักดูสนุกและแอนน์ก็มีสเน่ห์อย่างมาก แต่ถ้าถามว่าใกล้เคียงจะเรียกว่าเป็นซินเดอเรลล่าแค่ไหนก็คงต้องบอกว่าดัดแปลงเยอะพอสมควรค่ะ