Eagle Eye | แผนสังหารพลิกนรก (2008)

Eagle-Eye (2008)

 

เชื่อว่าใครหลาย ๆ คนตอนนี้คงอยู่ในสภาพเดียวกัน นั่นก็คือการกักตัวอยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ คงจะเหงาน่าดูเลยใช่ไหมคะ เราต้องหากิจกรรมทำจะได้ไม่เครียด ทุกอย่างมีทางออกเสมอค่ะ สำหรับวันนี้เรามา ดูหนังออนไลน์ฟรี สนุก ๆ กันดีกว่าค่ะ และเรื่องที่จะมาสปอยในวันนี้ก็คือเรื่อง Eagle Eye หรือชื่อไทย แผนสังหารพลิกนรก

Eagle-Eye (2008)

ภาพยนตร์เรื่อง Eagle Eye เป็นหนังแนว แอคชัน Action วิทยาศาสตร์ Sci-Fi โดยหนังเริ่มเรื่องด้วยกองทัพสหรัฐฯกำลังตามล่าผู้ก่อการร้าย แต่คอมพิวเตอร์วิเคราะห์ว่าไม่ใช่แนะนำให้ยกเลิกปฏิบัติการ แต่ประธานาธิบดีสั่งโจมตี ตัดมาที่เจอรี ชอว์(ไชอา ลาบัฟ) ทำงานที่ร้านถ่ายเอกสาร บนรถไฟมีข่าวเตือนคนใช้โทรศัพท์มือถือว่าอาจถูกดักฟังได้ เจอรีกำลังเจอปัญหาเงินขาดมือต้องจ่ายค่าเช่าห้อง แล้วก็มีโทรศัพท์จากแม่มาบอกว่าพี่ชายฝาแฝดของเจอรีที่เป็นทหารตาย พ่อของเจอรีบอกให้กลับไปเรียนที่สแตนฟอร์ดต่อ แต่เจอรีไม่ยอม 

พ่อแอบเอาเช็ค 1 พันเหรียญยัดใส่เป้เจอรี อยู่ ๆ ในบัญชีเจอรีก็มีเงิน 750,000 พอกลับมาถึงห้องก็พบว่ามีของส่งมาเต็มห้อง เป็นอาวุธปืนรุ่นล่าสุด กระสุน อุปกรณ์ทำระเบิด พาสปอร์ต แล้วก็มีโทรศัพท์ลึกลับเป็นเสียงผู้หญิงบอกว่า FBI จะมา ให้เจอรีรีบหนีไปที่สถานีรถไฟ แล้วเจอรีก็โดนจับ ถูกสอบสวนเรื่องพี่ชายฝาแฝด ตัดมาที่ราเชลที่เลิกกับสามีแล้วมาส่งลูกชายขึ้นรถไฟไปแสดงดนตรี ราเชลก็ได้รับโทรศัพท์ลึกลับเหมือนกัน ขู่จะฆ่าลูกชายให้ราเชลทำตามคำสั่ง เจอรีได้รับอนุญาตให้โทรศัพท์แล้วก็มีโทรศัพท์ลึกลับบอกทางหนี ระหว่างทางก็มีทั้งป้ายไฟ ตัววิ่งคอยบอกตลอด เจอรีได้โทรศัพท์มือถือมาเครื่องนึง ตอนแรกเจอรีไม่ยอมทำตามแต่ถูกบีบจนหนีมาขึ้นรถราเชลที่ถูกสั่งให้มาจอดรอ แล้วก็ต้องรีบขับหนีตำรวจโดยมีเสียงปริศนาคอยบอกทางจนหนีรอด(ฉากนี้มันส์มาก) ผู้ชายอีกคนถูกสั่งให้เจียระไนพลอยและทำบางอย่างกับทรัมเป็ตของลูกชายราเชล  ผู้ชายคนนั้นถูกสั่งให้เอารถรถมาให้เจอรีกับราเชล พอคิดหนีก็ถูกไฟช็อตตาย 

Eagle-Eye

ระหว่างนั้นเจ้าหน้าที่ FBI กับเปเรซจากกองทัพอากาศก็ตามสืบ เปเรซถูกกองทัพเชิญตัวไปให้เป็นหัวหน้าทีมสืบเรื่องพี่ชายเจอรี  เจอรีกับราเชลถูกสั่งให้ปล้นกระเป๋าเอกสาร อยู่ ๆก็เกิดสัญญาณไฟไหม้ทั่วเมือง พร้อมกับสัญญาณบอกตลอดทางทำให้เจอรีกับราเชลหนีรอด แล้วก็มีรถทัวร์นักท่องเที่ยวญี่ปุ่นคันนึงแวะรับเจอรีกับราเชล มีโทรศัพท์สั่งให้เปลี่ยนเสื้อผ้าแล้วไปที่แผนกโฮมเธียเตอร์ คอมพิวเตอร์โชว์ข้อมูลส่วนตัวของเจอรีกับราเชล หนังเฉลยว่าที่แท้เสียงปริศนานั่นคือคอมพิวเตอร์ เปเรซถูกพามาที่ศูนย์ควบคุม Eagle Eye มีคอมพิวเตอร์ชื่ออาเรีย อาเรียทำหน้าที่ดักจับดักฟังอะไรก็ตามที่เป็นภัยคุกคามต่อประเทศ FBI ตามมาถึงสนามบิน ราเชลกับเจอรีผ่านด่านสแกนไปได้เพราะคอมพิวเตอร์ช่วยเปลี่ยนหน้าจอ  ไล่ล่ากันไปคอมก็ช่วยให้รอกจนถึงเครื่องบิน พอเปิดกระเป๋าออกถูกสั่งให้ฉีดยาลดการเต้นของหัวใจแล้วขึ้นเครื่องของกองทัพไป เปเรซขอดูภาพวันที่อีธาน(พี่ชายเจอรี)ตาย อีธานทำงานเป็นคนคุมอีเกิลอาย วันที่ตายอีธานออกก่อนเวลา พอเปเรซเริ่มเจอเบาะแสอาเรียก็ปิดภาพ เปเรซตามเจอเมมการ์ดของอีธาน ปรากฏว่าอาเรียนั่นแหละที่ฆ่าอีธานเพราะอีธานรู้ว่าอาเรียตัดสินใจเอง ควบคุมไม่ได้

หนังมีเนื้อหาค่อนข้างซีเรียส เพราะไปหยิบจับเอามุมด้านการก่อการร้ายเข้ามาเกี่ยวข้อง แต่ทำออกมาไม่เป็นหนังซีเรียสอะไรขนาดนั้น การดำเนินเรื่องส่วนใหญ่ เจาะจงไปที่การเอาตัวรอดและการตัดสินใจของพระเอกกับนางเอกมากกว่า ในส่วนการดำเนินเรื่องเร็ว ตื่นเต้น เร้าใจ ด้านฉากแอกชั่นต้องยอมรับว่าทำออกมาได้ดีดูสมจริงมาก ไม่ว่าจะเป็น ฉากการไล่ล่าบนท้องถนน ฉากการตามหาบุคคลด้วยเทคโนโลยี ฉากการหนีในสนามบิน ถ้าใครสนใจอยากติดตามไปดูเรื่องนี้ แนะนำให้ไปดูได้ทาง เว็บหนังNETFLIX ค่ะ