Dragon Wars | วันสงครามมังกรล้างพันธุ์มนุษย์ (2007)

Dragon-Wars (2007)

 

สวัสดีนะคะทุกคน ช่วงนี้ฝนตกเกือบทุกวัน เพื่อนๆหลายคนคงจะชอบน่าฝนกันใช่มั้ยคะ เพราะพอฝนตก อากาศก็จะเย็นสบายไปด้วย แต่ส่วนตัวเรานั้นไม่ค่อยชอบค่ะ เพราะมันทำให้เราออกไปไหนไม่ค่อยสะดวก แต่ยังไงเพื่อนๆก็อย่าลืมดูแลสุขภาพกันด้วย และในวันที่อากาศเย็นสบาย น่านอนดู หนังชนโรง แบบนี้ เราก็ไม่พลาดที่จะมาแนะนำหนัง ให้เพื่อนๆ ได้ดูกันค่ะ

Dragon-Wars (2007)

Dragon Wars เป็นหนังแนว แอคชั่น Action เป็นเรื่องราวตามตำนานของเกาหลี ทุก ๆ 500 ปี สวรรค์จะให้รางวัลแก่งูยักษ์หรือก็คือ อิมูกิ ตอบแทนความดีที่ปฏิบัติและอนุญาตให้กลายร่างเป็นมังกรสวรรค์ได้ โดยอิมูกิต้องตามหาอัญมณีสวรรค์อันเปี่ยมด้วยพลังที่เรียกว่า เยียวอิจู ก่อนที่ บุราคิ งูยักษ์ชั่วร้ายจะหาเจอ

ในเมืองแห่งหนึ่ง ได้เกิดความเสียหาย เหมือนกับว่ามีตัวอะไรบางอย่าง เลื่อยผ่านเมืองนี้ไป ซึ่งได้มีองค์กรที่เกี่ยวข้องได้มาตรวจสอบ ว่าตัวนี้มันคืออะไร และพระเอกนั้นได้มาทำข่าวเกี่ยวกับเหตุการณ์นี้ ซึ่งเขาได้รูปภาพประหลาดกลับไป แต่แล้วเวลาก็ย้อนกลับไปในอดีต เมื่อวัยพระเอกยังเป็นเด็ก เขาได้ไปที่ร้านของเก่าแห่งหนึ่ง พระเอกได้พบกล่อง ๆ หนึ่ง อยู่ ๆ มันก็ได้เปิดออกเอง ก็มีแสงสีฟ้าออกมาจากกล่อง และเสียงดังกล่าวนี้ก็ได้ไปอยู่ในตัวของพระเอก และเจ้าของร้านนั้นเขาก็ให้สร้อยเส้นหนึ่งกับพระเอก จากนั้นเขาก็เล่าประวัติเกี่ยวกับงูยักษ์ให้ฟัง ก็มีงูยักษ์ฝ่ายธรรมะกับงูยักษ์ฝ่ายอธรรม ซึ่งได้งูยักษ์ฝ่ายธรรมะได้แสงอันนี้เขาก็เขาก็ได้เป็นมังกรปกป้องโลก แต่ถ้างูยักษ์อธรรมได้แสงอันนี้ไปเขาก็จะทำลายโลกทันที แต่นั้นแสงนี้ก็ได้อยู่ในตัวนางเอก เธอมีอายุ 20ปีบริบรูณ์ ทำให้ฝ่ายร้ายได้บุกโจมตีบ้านเมืองของเธอ เพื่อที่จะหาเธอให้เจอ แต่นั้นก็ทำให้งูยักษ์หาเธอจนเจอ แต่แล้วองครักษ์ของนางเอกได้ให้เธอกระโดดลงหน้าผาไป แต่แล้วเธอก็ตายในที่สุด และมันก็รอให้เธอเกิดใหม่ เพื่อที่จะครอบครองพลังนี้อีกครั้ง แต่เมื่อเธอได้เกิดใหม่อีกครั้ง เธอคือซาร่า เธอเป็นหญิงสาวที่มีพลังแถมสวยและน่ารักอีกด้วย เธอนั้นมาปานแดงเป็นรูปมังกร ทำให้เธอฝันเห็นเหตุการณ์แปลก ๆ ในสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นอีกครั้ง 

Dragon-Wars

ต่อมาพระเอกก็ได้รีบหานางเอก เพราะพระเอกนั้นได้รับรู้แล้วว่า เธอกำลังตกอยู่ในอันตราย จากนั้นทำให้งูยักษ์ได้ออกไล่ล่านางเอก จากนั้นพระเอกก็ได้พาเธอหนีในที่สุด เพราะงูตัวนี้มีความดุร้ายมาก แต่เมื่อนางเอกหนีมาได้เธอได้สลบไป พอเช้าต่อมาเธอก็ได้รู้เหตุการณ์หลาย ๆ อย่าง ทำให้งูตัวนี้หาเธอจนเจออีกครั้ง เมื่อเธอหนีไปอยู่บนด่านฟ้ากับพระเอก เหมือนทั้งคู่จะไม่รอด แต่แล้วก็มีเครื่องบินสู้รบมาช่วยพวกเขาได้ทัน แต่เมื่องูนั้นจะหมดฤทธิ์แล้ว เหล่ากองทัพก็ได้มาโจมตีช่วยงูไว้ได้ทัน แต่พระเอกก็ได้พานางเอกหนี เหล่ามังกรก็ไล่ล่าทั้งคู่อยู่ตลอด แต่แล้วทั้งคู่ก็ไม่รอด ทำให้โดนจับในที่สุด และนางเอกก็ได้ถูกมัดอยู่ในที่บูชา และงูก็ปรากฏขึ้นมา ต่อหน้าเหล่ากองทัพนับหมื่นนับแสนได้ เมื่องูยักษ์กำลังจะเอาพลังจากนางเอก ทำให้สร้อยของพระเอกนั้นได้เกิดแสงออกมา และทำให้ท้องฟ้านั้นมีแสงออกมา ทำให้มีพลังมหาศาล และฆ่าเหล่ากองทัพได้ในที่สุด แต่นั้นก็ทำให้งูฝ่ายธรรมะปรากฏตัวขึ้น และต่อสู้กัน จากนั้นนางเอกก็ได้ปล่อยพลังและให้พลังกับงูฝ่ายธรรมะ และทำให้งูตัวนั้นกลายเป็นมังกร จากนั้นนางเอกก็ได้สลบลง เมื่อมังกรต่อสู้จนงูยักษ์เผาไหม้ และชนะในที่สุด  ร่างของนางเอกก็ได้แตกสลายไปอยู่ในลูกแล้ว แล้วมังกรตัวนั้นก็ได้นำลูกแก้วกลับไปบนสรรค์ในที่สุด   

หลังจากที่เราดูจบ  คือบอกได้เลยว่า เนื้อเรื่องนั้นยังห่างไกลจากเรื่อง Godzilla ฉบับ หนังญี่ปุ่น มาก เดินเรื่องอืด เฉื่อย ไม่มีอะไรให้เราได้ดึงดูด ตัวละครก็ไม่มีมิติ ไม่มีการปูบอกอะไรทั้งนั้น แต่ถ้าหากเพื่อนๆ ดูแบบสนุก หนังใหม่ เรื่องนี้ก็ถือว่าเหมาะจะดูในวันหยุดค่ะ