Down Periscope | นาวีดำเลอะ (1996)

Down-Periscope (1996)

 

หยุดยาวเดือนนี้ เราขอแนะนำหนังตลกสุดฮาในความทรงจำ ยุค 90s จาก เว็บดูหนังออนไลน์ กับภาพยนตร์เรื่อง Down Periscope เป็นหนังตลกเก่าสุดประทับใจ มาให้เพื่อนๆ ที่ไม่ได้ไปเที่ยวที่ไหน เบื่อคนเยอะ มาดูหนังสนุกๆ คลายเครียดกันดีกว่า ใครที่พลาดเรื่องนี้ก็อย่าลืมหยิบขึ้นมาดูกันนะคะ

Down-Periscope (1996)

Down Periscope ภาพยนตร์แนว ตลก Comedy กำกับโดย David S. Ward เรื่องราวจอห์น นายทหารเก๋าประสบการณ์ ผู้เคยยึดติดตำราและวินัยทหาร ที่โดนให้มาบัญชาการเรือดำน้ำเก่า ประจำการสนิมขึ้น แล้วแถมยังได้ลูกเรือที่ไม่เคยมีประสบการณ์ในการลงเรือซักคน ซึ่งก็ทำให้กองกำลังไร้ประสิทธิภาพ ต้องทำทุกทางเพื่อลบคำสบประมาทให้ได้ 

      เรื่องราวเริ่มขึ้นที่การประชุมของผู้นำกองทัพที่ตอนนี้กำลังเคร่งเครียดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนกำลังพลประจำปี ซึ่งมันก็มาถึงรายชื่อคนสุดท้ายที่จะพูดถึงนาวาโท โทมัส นั่นคือพระเอกของเรา ซึ่งเขาก็ทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยกัปตันเรือดำน้ำอาวุธนิวเคลียร์ เป็นเวลานานแต่ก็ไม่ได้เลื่อนขั้นเป็นกัปตันเสียที และเหตุผลที่เค้าไม่ได้เลื่อนตำแหน่งก็เพราะว่าเค้าชอบฝ่าฝืนกฎระเบียบ ผู้พันก็ไม่ค่อยชอบโทมัสเท่าไหร่เพราะว่าสักคำว่าเวลคัมไว้ที่หำ แล้วก็ทำให้เขารับไม่ได้ว่าทหารระดับสูงสักแบบนั้น แต่พลเรือโท ก็ไม่สนใจและอยากให้ก้าวหน้าหน้าที่การงาน หน้าที่การงานนั่นจึงทำให้พระเอกโดนเรียกตัวมาที่กอง โดยมีผู้พันที่ไม่ชอบเค้าพาไปดูเรือที่ต้องประจำการและเป็นกัปตัน นั่นจึงทำให้พระเอกตกใจว่าเรือที่ต้องประจำการนั้นเป็นเรือดำน้ำขึ้นสนิมที่ปลดประจำการ พระเอกที่เห็นเรือก็บอกว่าไม่เอาเรือดำน้ำนี้จะได้ไหม นั่นจึงทำให้พระเอกเข้ามาหาพลเรือโทเพื่อเสนอ ว่าถ้าเค้าสามารถบัญชาการเรือลำน้ำนี้ได้โดยที่ทำภารกิจสำเร็จจะต้องได้เรือดำน้ำลำใหม่ เช้าวันต่อมาทหารเวอจิ้นที่ไม่เคยมีประสบการณ์ในการขึ้นเรือดำน้ำมาก่อน พอเห็นลูกเรือก็รู้สึกหนักใจยิ่งกว่าเดิม และมีลูกเรือที่เป็นผู้หญิงด้วย มีหน้าที่เป็นนายทหารการดำมีหน้าที่ควบคุมเรือตอนที่ดำน้ำอยู่ แล้วก็สั่งให้ลูกเหลือทำความสะอาดเรือดำน้ำสนิมลำนั้นจนดูใหม่เอี่ยมและเมื่อทำความสะอาดสำเร็จก็ปล่อยให้ทุกคนฟรีเดย์หนึ่งวัน แต่ด้วยความหื่นของลูกเรือที่แกล้งทหารหญิง จึงทำให้พระเอกโมโหและสั่งให้ขึ้นเรือดำน้ำทันทีเพื่อซ้อมรบ เมื่อเขาได้ลองสตาร์ทเรือครั้งแรกหลังจากปลดประจำการสงครามโลกครั้งที่สอง ซึ่งมันก็ไม่มีปัญหาอะไรซักกะนิด พระเอกได้ถามได้ทหารหญิงว่าเธอเคยฝึกซ้อมดำจริงไหม ผุ้หญิงตอบว่าเขาได้ฝึกซ้อมกับคอมพิวเตอร์ระบบจำลองมากกว่า 300 ครั้ง 

Down-Periscope

พอดำมาได้สักพักนางก็ทำให้เรือดำน้ำเอียงเพราะว่าลืมเปิดช่องอากาศในเรือ นั่นจึงทำให้พระเอกสั่งให้ลูกเรือดำน้ำประมาณ 500 ฟุตและก็ทำให้น็อตในเรือพุ่งออกมา แต่ก็ไม่ได้มีปัญหาอะไร นั่นจึงทำให้รู้ประสิทธิภาพของเรือดำน้ำลำนี้ ในขณะที่พระเอกกำลังสอบอยู่นั้นทางด้านของผู้พันชอบแกล้งก็ได้เรียกตัวกัปตันที่เป็นเจ้านายเก่าของพระเอกมาไล่ตามและขัดขวางการทำภารกิจของพระเอก พระเอกฟังจากเสียงก็รู้ว่ามีเรือดำน้ำที่จะเข้ามาใกล้จึงสั่งให้ลูกเรือปิดการทำงานและลอยขึ้นบนผิวน้ำ และให้ทุกคนทำเสียงเมาเหมือนปาร์ตี้ชาวประมงเพื่อสับขาหลอกเรือดำน้ำของกัปตันคนเก่าพระเอก และนั่นก็สำเร็จ และทำให้พระเอกทำภารกิจแรกสำเร็จ รุ่งเช้าผู้พันโทรไปหาพระเอกให้พระเอกยอมแพ้ ด้วยความกวนของพระเอกจึงบอกว่าถ้าแน่จริงก็ตามจับเขาให้ได้สิ ตัดมาคนที่ฟังเสียงโซนาก็ได้ยินเสียงเรือเต็มไปหมดจึงเรียกกัปตันเรือมาดูเหตุการณ์นั้นก็ทำให้รู้ว่ามีเครื่องบินและเรือมากมายกำลังตามไล่เรือลำนี้อยู่ นั่นจึงทำให้พระเอกสั่งลูกเรือทั้งหมดดำรงก้นมหาสมุทรและดับเครื่องและให้โซนาทำเสียงวาฬเพื่อหลอกล่อเรือดำน้ำลำอื่นพระเอกได้สั่งให้บรรจุเพื่อสุดนิวเคลียร์และทำลายเรือดำน้ำตามภารกิจที่ได้รับมอบหมายจนสำเร็จ

เป็น หนังเก่าออนไลน์ ตลกสไตล์รวมคนบ๊องๆมาปฏิบัติงานร่วมกัน แต่เราว่าเขาทำได้ไม่เลอะเทอะนะคะ เพราะทุกตัวมีเอกลักษณ์ของตนเอง ทำให้จำได้ตั้งแต่ครึ่งเรื่องแรกแล้วล่ะว่าใครเป็นใคร มุขก็ไม่ได้หยาบอะไรมากมาย มีน่ารักๆ ตั้งหลายอันด้วยค่ะ ก็เป็นหนังตลกดูเพลินอีกเรื่อง ที่คลายเครียดได้ดี คนที่ชอบหนังแนวนี้คงสนุกได้ไม่ยาก และหนังยังมีเพลงเจ๋งๆ อย่าง In the Navy ที่ The Village People มาร้องให้ด้วย เป็นเพลงที่คึกคักดีค่ะ