Double Dragon | มังกรคู่มหากาฬ (1994)

 

Double Dragon คือเกมแอ็กชันที่คอเกมอายุ 35 อัพ คงเคย ดูหนังออนไลน์ฟรี และจำกันได้ใช่มั้ยคะ เพราะเกมมันมันส์มากมายสำหรับสมัยนั้น เดินสู้ไปต่อยไปเตะไป กระโดดเข่าลอย จับศัตรูทุ่มจนกระเด็น มันเป็นอะไรที่สุดมากๆ แล้วค่ะ สำหรับเกมแฟมิค่อมสมัยโน้น แล้วนี่ก็คือหนังที่สร้างจากเกมที่ว่าค่ะ

Double-Dragon (1994)

Double Dragon หรือชื่อไทย มังกรคู่มหากาฬ เป็นภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action เรื่องย่อ 15 ปีข้างหน้าในแคลิฟอร์เนียหลังเกิดแผ่นดินไหวที่แคลิฟอร์เนีย ที่ซึ่งซานดิเอโกและลอสแองเจลิสรวมกันเป็นเมืองเดียว พี่น้องวัยรุ่นสองคนมีเครื่องรางของจีนโบราณที่ทรงพลังครึ่งหนึ่ง เศรษฐี Koga Shuko (หรือที่รู้จักในชื่อ Guisman) มีอีกครึ่งหนึ่งและมุ่งมั่นที่จะรับครึ่งหนึ่งของพี่น้องเพื่อที่จะได้เหรียญที่สมบูรณ์และพลังอันสมบูรณ์ของเครื่องรางของขลังมังกรคู่

โคกะ ชูโกะ เจ้านายอาชญากรรมและนักธุรกิจ อธิบายให้ลูกน้องฟังเกี่ยวกับเหรียญวิเศษที่ทรงพลังที่เรียกว่า มังกรคู่ ซึ่งได้ถูกแบ่งออกเป็นสองชิ้น เขาได้ครึ่งหนึ่งและสั่งให้คนของเขาหาอีกคนหนึ่งให้เขาพี่น้องวัยรุ่นบิลลี่และจิมมี่ ลี และแม่ผู้ปกครอง/ผู้ปกครองของพวกเขา ซาโตริ อิมาดะ กลับบ้านหลังจากเคอร์ฟิวทั่วเมืองจากการแข่งขันศิลปะการต่อสู้ ระหว่างทาง พวกเขาได้รับการสนับสนุนจากสมาชิกแก๊งซึ่งปกครองถนนหลังมืดเนื่องจากข้อตกลงที่ไม่สบายใจที่ทำกับกรมตำรวจเพื่อไม่ให้พวกเขาวิ่งอย่างบ้าคลั่งในช่วงกลางวัน พวกเขาหลบหนีด้วยความช่วยเหลือจากหน่วยพลังงาน กลุ่มผู้พิทักษ์ที่นำโดยเพื่อนของพวกเขา มาเรียน เดลาริโอ ลูกสาวของหัวหน้าตำรวจ โชคร้ายที่โบ อาโบโบ ผู้นำแก๊งพบว่าซาโตริถือเหรียญครึ่งที่สองและรายงานเรื่องนี้กับชูโกะ สำหรับความล้มเหลวของเขาในการรักษาความปลอดภัย เขาถูกกลายพันธุ์เป็นยักษ์ฮัลกิ้ง ที่บ้านโรงละครที่ถูกทอดทิ้งของพวกเขา ซาโตริอธิบายให้บิลลี่และจิมมี่ที่สงสัยเกี่ยวกับมังกรคู่และวิธีการที่ชิ้นส่วนของพวกเขาต้องได้รับการปกป้องและเธอวางไว้ในความดูแลของบิลลี่ ชูโกะพร้อมกับลูกน้องของเขาในรถลากไปเยี่ยมพวกลี ตั้งใจที่จะเอาอีกครึ่งหนึ่งไป 

Double-Dragon2

พระองค์ทรงเปิดเผยความสามารถของเหรียญของพระองค์ พลังแห่งจิตวิญญาณ ซึ่งให้อำนาจในการครอบครองและรูปแบบเงาแก่ผู้ใช้ โดยการครอบครองซาโตริชั่วคราว บิลลี่และจิมมี่ประสบความสำเร็จในการทำให้อาโบโบพิการ แต่ชูโกะมีสถานที่ที่เต็มไปด้วยน้ำมันเบนซินและจุดไฟ ซาโตริเสียสละตัวเองเพื่อให้พี่น้องสามารถหนีไปได้พร้อมกับมังกรไม่สามารถหาพี่น้องได้ด้วยตัวเอง ชูโกะจึงรวมตัวกันและยึดแก๊งโดยการแสดงอำนาจของเขาและส่งพวกเขาตามล่าพวกลี บิลลี่และจิมมี่หนีไปได้อย่างแคบ และหาที่หลบภัยในที่หลบภัยของกองกำลังพลังงาน มาเรียนตกลงที่จะช่วยพวกเขา โดยใช้โอกาสนี้เป็นโอกาสที่จะกำจัดแก๊งเป็นครั้งสุดท้าย และพวกเขาสามคนตัดสินใจที่จะไปที่อาคารสำนักงานของชูโกะเพื่อขโมยเหรียญของเขา ในที่สุดพวกเขาก็ล้มเหลวและถูกบังคับให้หนี และจิมมี่ถูกจับในกระบวนการ

หนังชัดHD เรื่องนี้ออกมาในแนวไซไฟเกรดบีค่ะ หนังฉายปี 1994 แต่เหตุการณ์ในเรื่องจะเป็นในช่วงปี 2007 (ซึ่งก็คืออนาคตสำหรับสมัยนั้น) ซึ่งอเมริกาเกิดเหตุแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ทำให้เมืองมีการแยกจากกันและเต็มไปด้วยซากปรักหักพังและเสื่อมโทรม ทำให้ฉากส่วนใหญ่จะเป็นภาพเมืองที่เศษเหล็กกองพันระเกะระกะ อารมณ์มันเหมือนพวก Nemesis หรือ Cyborg มากๆ เลย ตัวหนังมีแอ็กชันและฉากไล่ล่าอยู่พอสมควร แต่ทำออกมาได้ไม่มันส์ ไม่ตื่นเต้นเร้าใจ อันที่จริงคือมันออกแนวต๊องด้วยซ้ำ ขนาดฉากสู้กับบอสตอนไคลแม็กซ์ยังออกมาต๊องแบบไม่น่าเชื่อ