Collectors | รวมกันเราฉก (2020)

Collectors (2020)

 

            สวัสดีค่าทุกคน วันนี้เรามีหนังแนว2020มาแนะนำ คือตอนที่เราได้ ดูหนังออนไลน์ฟรี เรื่องนี้แบบมันสนุกมาก เป็นภาพยนตร์เกี่ยวกับมาเฟีย บอกได้เลยค่ะว่าปังมาก สำหรับคนที่ชอบหนังแนวนี้ถูกใจแน่นอนค่ะ

Collectors (2020)

              Collectors เป็นเรื่องราว ผจญภัย Adventure เกี่ยวกับคังดงกู (อีเจฮุน) หนุ่มนักโจรกรรมฝีมือฉกาจ มีเหตุให้ต้องมาพัวพันกับ จินซังกิล (ซงยองชาง) ผู้มีฉากหน้าเป็นนักธุรกิจผู้ประสบความสำเร็จและประธานของมูลนิธิมรดกวัฒนธรรมเกาหลี แต่แท้จริงแล้วเขาคือมาเฟียสุดอำมหิต โดย จินซังกิล ต้องการสมบัติล้ำค่าอย่างดาบของยอดแม่ทัพ อีซองคเย ซึ่งถูกฝังอยู่ในสุสานหลวงกลางกรุงโซล คังดงกู จึงต้องรวบรวมเหล่ายอดฝีมือสายโจรกรรมมาขุดอุโมงค์ใต้ดินกลางเมืองหลวง และนี่เองคือจุดเริ่มต้นของภารกิจฉก ชิง วิ่ง ฮา สุดวายป่วง

               พระเอก ชื่อคังดงกู (อีเจฮุน) เป็นนักล่าของเก่า พวกวัตถุโบราณต่าง ๆ ล่าในที่นี้หมายถึงหัวขโมย พระเอกกำลังกวาดลานวัดอยู่ สักพักพระพุทธรูปหาย แล้วพระเอกก็เอาพระพุทธรูปไปเร่ขายเกร็งราคาหลายที่เลย พระเอกได้ไปเกี่ยวข้องกับมหาเศรษฐี ชื่อ จินซังกิล(ซองยังชาง) เป็นนักสะสมวัตถุโบราณ คุณจินมีเลขาคู่ใจ ยุนเซฮี (ชินฮเยซอน)คุณจินเคยเป็นหัวขโมยล่าสมบัติโบราณมาก่อน แล้วคุณจินนี่เองที่เป็นคนฆ่าพ่อพระเอกในอดีตขณะที่กำลังขโมยแจกันโบราณ แน่นอนว่าพระเอกจำได้เลยหาทางแก้แค้นให้พ่อ  ต่อมาพระเอกต้องไปสถานที่ที่ต้องไปฉกก็คือสุสานกษัตริย์กลางเมือง  ซึ่งพระเอกก็บอกนางเอกว่ามันมีของบางอย่างอยู่ในนั้นซึ่งก็คือ ดาบหลวง  แต่นางเอกนั้นเชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่งแม้กระทั่งท่านประธานที่ไม่อาจเชื่อตามคำที่พระเอกพูดว่ามีดาบอยู่จริง จากนั้นพระเอกจึงเอาหลักฐานให้ท่านประธานดู เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจสอบแล้วก็ยืนยันอีกเสียงนึงว่าเป็นของจริงแท้แน่นอน จากนั้นพระเอกก็ได้หามือขุดที่เก่งที่สุดในเกาหลีซึ่งชายคนนี้พึ่งได้ออกจากคุก   พระเอกจึงเสนอเงินให้เขาแต่เขาไม่เอาแต่เมื่อพระเอกเสนอสาว ๆ ให้เขารับปากทันทีและร่วมมือกับพระเอก  ต่อมาพระเอกก็ได้ทีมครบและก็ได้เริ่มทำการขุดจากบาร์เพื่อจะไปยังสุสานเพราะเหลือเวลาแค่หนึ่งเดือนเท่านั้น  เมื่อพระเอกขุดมาถึงยังสุสานพระเอกก็ได้ส่องกล้องดูจึงรู้ว่ามียามเฝ้าสุสานอยู่และเดินดูตลอดเวลา ดังนั้นพวกเขาก็ต้องรอให้ฝนตกเพื่อที่จะได้ขุดต่อไปได้เพราะเสียงฝนจะทำให้กลบเสียง  และเมื่อถึงวันที่ฝนตกพระเอกก็ได้ทำการขุดต่อเพราะเสียงฝนได้ทำการกลบเสียงไว้อย่างที่พระเอกต้องการเลยทีเดียว ส่วนนางเอกนั้นได้ช่วยคนที่สร้างห้องนิรภัยที่เก็บของเก่าไว้ได้เพราะนางเอกจะได้ขโมยของเก่าได้อย่างง่ายดาย  

Collectors

ส่วนท่านประธานเมื่อรู้ว่าพระเอกขุดสำเร็จท่านประธานจึงจ้างอันธพาลเพื่อฆ่าพระเอก  อันธพาลจึงโทรสั่งพวกพร้องนักเลงเพื่อจัดการฆ่าพระเอก และเมื่อไฟดับจังหวะที่อันธพาลเผลอพระเอกจึงจัดการทันที ส่วนทางท่านประธานนั้นโมโหและโกรธมาก  ทางด้านนางเอกนั้นก็รีบไปขโมยของที่ห้องนิรภัยให้สำเร็จ   ตัดมาที่ทางด้านพระเอกและประธานเมื่อพระเอกนำโรงศพที่มีดาบออกมาได้สำเร็จ เขาจึงเรียกทางประธานให้ลงมาเปิดโรงศพเอง แต่เมื่อทางประธานรู้ว่าในโรงศพไม่มีดาบเขาจึงยกปืนมาเพื่อที่จะฆ่าพระเอกโดยทันที แต่เมื่อเขากำลังจะฆ่าพระเอกเขาก็รู้ว่าพระเอกคือเด็กน้อยคนนั้นที่เคยนำเก่ามาให้เขานั้นเอง  แต่ท่านประธานนั้นก็ได้ยิงพระเอกไปที่แขนแต่พระเอกนั้นไม่เป้นอะไรมาก ทางพวกของพระเอกนั้นก็ได้ขุดดินเพื่อฝั่งท่านประธานทั้งเป็น สุดท้ายพระเอกก็รอดออกมาได้และมีทางตำรวจคอยร่วมมืออยู่ตลอด ส่วนนางเอกก็ต้องตีหน้าเศร้าเล่าความเท็จให้กับสื่อข่าวที่เขาเคยทำงานให้กับประธานคนนั้น

เป็นไงกันบ้างคะกับ หนังเอเชีย เรื่องนี้  ทั้งมันส์และสนุกสุดๆ  สุดท้ายนี้พระเอกกับนางเอกก็ได้ร่วมมือกันฉกอย่างมืออาชีพไปเลยค่ะ สำหรับแฟนๆคอหนังแนวผจญภัย ก็คงลุ้นไม่ต่างกันเกี่ยวพระเอกที่จะรอดตายจากท่านประธานคนนี้