Clown | ตัวตลก มหาโหด (2014)

Clown (2014)

 

ถ้าพูดถึงตัวตลก เราจะนึกถึงแต่ความสุข แต่สำหรับตัวตลกใน หนังชนโรง Clown เรื่องนี้จะทำให้เราฝันร้ายไปตลอดทั้งคืน เพราะเขามาพร้อมกับความสยอง ความน่ากลัวและชวนขวัญผวา ถ้าทุกคนได้ดูแล้วจะลืมตัวตลกน่ารักๆ แบบเดิมๆไปเลยค่ะ

Clown (2014)

Clown (ตัวตลก มหาโหด) เป็นภาพยนตร์ สยองขวัญ Horror ผลงานกำกับของ Jon Watts เขียนบทโดย Watts และ Christopher Ford นำแสดงโดย Laura Allen, Andy Powers และ Peter Stormare เรื่องย่อ เมื่อหัวหน้าครอบครัวที่เป็นทั้งสามีที่ดีและพ่อที่อบอุ่น ตัดสินใจที่จะสวมชุดตลกเพื่อที่จะเซอร์ไพรซ์ในงานวันเกิดลูก แต่แล้วชุดที่เขาเช่ามานั้นมีปีศาจร้ายสิงอยู่ และมันก็เปลี่ยนให้เขากลายเป็นตัวตลกบ้าเลือดที่พร้อมฆ่าได้ทุกเมื่อ

เคนท์ นายหน้าขายบ้าน เจอชุดตัวตลกในบ้านที่เคนท์เป็นตัวแทนขาย เลยเอามาใส่ไปเซอร์ไพรซ์แจ็คลูกชายเพราะตัวตลกที่จ้างไว้ไม่มา หลังจากจบงานเคนท์หลับคาชุดตัวตลก เช้าวันรุ่งขึ้น เม็ก ภรรยาเคนท์ ขอให้เคนท์ไปส่งลูกชายที่โรงเรียน เคนท์พยายามถอดชุดตัวตลกแต่ถอดไม่ออกเลยไปส่งลูกชายทั้งอย่างงั้น เคนท์ไปทำงานต่อที่บ้านที่กำลังตบแต่ง เคนท์ใช้เครื่องมือช่างพยายามตัดชุดแต่ตัดไปไม่ขาดเลยพลาดบาดข้อมือตัวเอง เคนท์กลับมาที่บ้าน เม็กที่เป็นผู้ช่วยหมอฟันช่วยดึงจมูกตัวตลกออกให้ แต่พอดึงออกปรากฏว่า เคนท์จมูกแหว่งต้องรีบไปทำแผลที่โรงพยาบาล สุนัขของเคนท์ กินจมูกเคนท์เข้าไป เคนท์ยังคงถอดชุดตัวตลกไม่ออก เริ่มมีอาการแปลกๆ เคนท์เริ่มหาข้อมูลเกี่ยวกับชุดตัวตลกที่ได้จากบ้านหลังนั้น ซึ่งเคยเป็นของมาร์ตินที่เป็นหมอรักษามะเร็งที่ตายไปแล้ว เคนท์โทรหาเฮอร์เบิร์ตน้องชายของมาร์ติน พอได้ยินเรื่องชุด เฮอร์เบิร์ตให้เคนท์รีบไปหาที่บ้าน เฮอร์เบิร์ตให้เคนท์ดูบันทึกที่เกี่ยวกับชุดตัวตลกว่า จริงๆแล้วเป็นหนังปิศาจ เฮอร์เบิร์ตวางยาจะตัดคอเคนท์เพราะเป็นทางเดียวที่จะฆ่าปิศาจได้ ตอนนี้ชุดตัวตลกเริ่มติดกับผิวหนังของเคนท์ และร่างกายของเคนท์เริ่มเปลี่ยนแปลง เคนท์เลยออกจากบ้านไปพักที่โรงแรม เคนท์ยิงกรอกปากตัวเองฆ่าตัวตาย แต่ก็ฟื้นขึ้นมา จากนั้นก็กินเด็ก ที่ชอบมาตอแยเคนท์เข้าไปจนเหลือแต่ซากกระดูกในห้อง เม็กเริ่มออกตามหาเคนท์ จนเจอเคนท์ที่โรงแรม เม็กบอกเคนท์เรื่องท้องลูกคนที่สอง เคนท์เลยยอมกลับบ้านกับเม็ก 

Clown

เคนท์ให้เม็กล่ามโซ่ขังตัวเองไว้ในห้องใต้ดิน แจ็คถูกเพื่อนแกล้งกลับจากโรงเรียน เคนท์หลอกให้แจ็คลงมาช่วย หลังจากเคนท์รู้ว่าแจ็คถูกเพื่อนแกล้ง เคนท์ก็ไปฆ่าเด็กที่แกล้งแจ็ค สุนัขที่กินจมูกเคนท์เข้าไปเริ่มกลายเป็นปิศาจ เฮอร์บิร์ตมาช่วยตัดคอได้ทันก่อนที่สุนัขจะทำร้ายเม็ก เม็กเริ่มรู้ว่าเฮอร์เบิร์ตคือน้องชายของมาร์ติน ที่เป็นหมอรักษามะเร็งให้เด็กๆ เฮอร์เบิร์ตเคยสวมชุดตัวตลกไปเล่นกับเด็กๆแล้วถอดไม่ออก ถูกปิศาจเข้าสิงแบบเดียวกับเคนท์ มาร์ตินซึ่งเป็นหมอมะเร็ง เลยต้องยอมทำตามที่ปิศาจเพื่อช่วยน้องชาย ปิศาจสั่งให้ส่งเด็ก 5 คน ให้ปิศาจเพื่อแลกกับน้องชาย ตอนนั้นมาร์ตินส่งเด็กที่กำลังจะตายให้กับปีศาจ เฮอร์เบิร์ตก็เลยรอด เม็กฝากพ่อดูแลแจ็คแล้วออกตามหาตัวเคนท์ ที่ตอนนี้เริ่มออกล่าเด็ก เคนท์ฆ่าเด็กไปอีก 2 ราย เฮอร์เบิร์ตพยายามจะตัดคอเคนท์แต่ไม่สำเร็จ ปิศาจตกลงกับเม็กว่า ให้ส่งตัวเด็กมาอีกคนเพื่อแลกกับเคนท์ เม็กลังเลแต่เจอเด็กมาขอให้พาไปส่งบ้าน เม็กเลยพาเด็กไปให้ปิศาจแต่กลายเป็นว่าปิศาจไปล่าแจ็คแทน 

หนังนำเสนอแบบค่อยเป็นค่อยไป ค่อยๆเผยความน่ากลัวมีฉากโหดร้าย สลับกับบทดร่ามา และฉากให้ตกใจเป็นระยะๆ ฉากบางฉากที่เน้นความโหดร้ายทำได้ดี การผูกเรื่องถือว่าทำได้ดีพอสมควร เป็นหนังที่น่าจะถูกใจ คอหนังสยอง นะคะ เพราะทำได้น่ากลัวดี การกลายสภาพเป็นตัวตลกสยองก็ทำได้ดีค่ะ มันค่อยๆ ดูน่ากลัวขึ้นทีละส่วน จนพอกลายเป็นตัวตลกโหดเต็มขั้นก็ดูน่ากลัวจริงๆ เป็นคนละเรื่องกับคุณพ่อใจดีเมื่อตอนต้นเรื่องเลยค่ะ