Clifford The Big Red Dog (2021)

Clifford-The-Big-Red-Dog (2021)

 

เพราะสุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงยอดนิยมอันดับต้น ๆ ของคนทั่วโลก จึงทำให้วงการ เว็บดูหนัง ทั้งไทยและเทศ นำเรื่องราวของเพื่อนซี้สี่ขาไปสร้างเป็นหนังมากมาย งานนี้ทาสทั้งหลายก็เลยมีหนังเกี่ยวกับเจ้าตูบให้เลือกดูกันหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นแนวตลกเรียกเสียงฮา แนวเก่งกาจมืออาชีพ หรือแนวโรแมนติกหวานแหวว ทว่าที่เรียกกระแสและความสนใจได้มากที่สุด คงต้องยกให้กับแนวครอบครัว ใช่ค่ะ เรากำลังพูดถึงภาพยนตร์เรื่อง Clifford The Big Red Dog 

Clifford-The-Big-Red-Dog (2021)

Clifford The Big Red Dog ภาพยนตร์แนว ผจญภัย Adventure หนังดัดแปลงจากหนังสือเด็กขายดีในชื่อเดียวกันของนอร์แมน บริดเวลล์ เล่าเรื่องราวของเด็กสาวมัธยมต้นชื่อเอมิลี่ (ดาร์บี้ แคมป์) ที่ได้ลูกสุนัขขนสีแดงมาเลี้ยง โดยที่เธอไม่รู้ว่ามันไม่ใช่ลูกสุนัขธรรมดา เมื่อเธอต้องไปค้างอยู่กับน้าชาย (แจ็ค ไวต์ฮอลล์) ผู้มีนิสัยห่ามๆ แล้วมันเกิดขยายร่างเป็นลูกสุนัขสูงสิบฟุตขึ้นมา ก็นำพาให้พวกเขาต้องผจญภัยร่วมกันเพื่อปกป้องสุนัขตัวนี้ และสอนให้ชาวเมืองได้รู้จักการรักให้ใหญ่โตไปในตัว

ณ เมืองแมนฮัตตัน มีสุนัขจรจัดอาศัยกับลูกตัวน้อยน้อยในโกดังร้างอันแสนสงบ จนวันนึงเทศกิจมาจับตัวพวกเขาไปแต่เหลืออยู่หนึ่งตัวที่ไม่เหมือนใคร ขนของเค้าเป็นสีแดงแอบอยู่ใต้กล่องผ้า แต่พอมุดขึ้นมาก็พบว่าแม่และพี่พี่ของเค้าถูกเทศกิจเอาตัวไป สุนัขตัวนี้รีบวิ่งตามไปแต่ก็ไม่ทัน เค้าทำหน้าเศร้า หวังว่าแม่จะกลับมา ตัดมาทางด้านของเด็กผู้หญิงเขามีชื่อว่าเอมิลี่ เค้าอยู่กับแม่เพียงสองคนและเพิ่งย้ายมาที่เมืองนี้ เอมิลี่บ่นให้แม่ฟังว่ายังเข้ากับเพื่อนใหม่ที่นี่ไม่ได้ แม่ของเอมิลี่จะต้องไปทำงานที่ชิคาโก ช่วงสุดสัปดาห์ เลยจะให้พี่ชายที่ชื่อเคซี่มาช่วยดูแลช่วงสุดสัปดาห์ เคซี่เป็นคนเพี้ยนเพี้ยนชอบนอนในรถบรรทุกและยังไปสัมภาษณ์งานสาย เอมิลี่ขอรับบริจาคกระป๋องเก่าจากเพื่อนบ้านเพื่อจะไปทำกิจกรรมที่โรงเรียน เอมิลี่เป็นเพื่อนรักของเพื่อนบ้านทุกคน ตัดมาที่เจ้าลูกหมาสีแดงมันมุดประตูออกมาได้แล้วมันแตกตื่นกับสถานที่ด้านนอกที่ไม่เคยเห็นมาก่อน เจ้าลูกหมาเดินมาถึงที่สวนสาธารณะเกิดแย่งขนมกับนกพิราบจนมาเจอลุงใจดีคนหนึ่ง พาเจ้าหมาน้อยไปอยู่ด้วย ลุงเคซี่มาที่บ้านแล้วเอมิลี่รู้สึกอยู่กับลุงเคซีไม่น่าจะไหว

Clifford-The-Big-Red-Dog

ตอนเช้าลุงเคซี่ต้องไปส่ง เอมิลี่ที่โรงเรียนระหว่างทางที่จะขับถนนเห็นเต็นท์ศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ป่าตั้งอยู่ด้วย เธอจึงพยายามชวนลุงเคซี่ไปดูที่นั่นเธอเป็นคนชอบสัตว์เป็นอย่างมาก เมื่อเข้าไปก็พบสัตว์หลายชนิดทั้งกระต่าย สลอต กิ้งก่า สุนัขพบกับลุงที่ชื่อบีสเวลเป็นเจ้าของที่นี่ เขาแนะนำสัตว์ที่เอมิลี่ตามหาอยู่บอกว่าเธอจะต้องชอบแน่ๆ ทันทีที่ได้เจอกับลูกสุนัขสีแดงที่นอนอยู่ด้านบนทั้งสองถูกชะตากันอย่างมากตัดสินใจที่จะเลี้ยงแต่ก็มีลุงเคซี่ที่พยายามห้ามไม่ให้เลี้ยง ทำให้เอมิลี่เสียใจเป็นอย่าง เอมิลี่เลยเอากระป๋องมาที่โรงเรียนเพื่อระดมทุน แต่โดนสาวสาวไฮโซบ้านรวยบอกว่าเค้าบริจาคเงินกันไม่มีใครเอากระป๋องมาหรอก โอเว่นเลยเข้ามาปลอบใจเอมิลี่ที่โดนเพื่อนแกล้ง เอมิลี่ไปทำกระป๋องหล่นเต็มพื้นในห้องเรียนซะอีกเอมิลี่กลับมาที่ห้องหาข้อมูลเต็นท์ช่วยเหลือสัตว์ของลุงอิสเวล แต่กลับไม่มีข้อมูลอะไรเลยสังเกตุเห็นว่ากระเป๋าของเธอขยับเองได้เปิดออกเจอสุนัขสีแดงกระเป๋าของเธอ เธอก็แปลกใจมาก เอมิลี่จะตั้งชื่อให้ลูกสุนัขสีแดงบอกว่าชื่อ ฟอยล์ดีไหม มันไม่ชอบชื่อนี่ งั้นอิสราเอลแล้วกันมันก็ไม่ชอบ งั้นเป็นชื่อนี้ คลิฟฟอร์ดมันชอบชื่อนี้มากเลย เจ้าสุนัขสีแดงชื่อว่าคลิฟฟอร์ด คลิฟฟอร์ดซนมากหนีออกมานอกห้องมาแย่งแฮมของลุงเคซี่กิน ลุงเคซี่จึงรีบบอกให้เอมิลี่เอาสุนัขไปคืน เอมิลี่ขอจนลุงเคซี่ใจอ่อนอนุญาตให้เลี้ยงได้แค่หนึ่งคืน แล้วรีบเอาไปคืนพรุ่งนี้ และเอมิลี่เศร้าเรื่องที่โรงเรียน จึงได้อธิฐานว่าให้เราแข็งแกร่งและยิ่งใหญ่จนไม่มีใครมาทำร้ายเราได้ แล้วด้านนอกลุงบีสเวลเหมือนยืนได้ยินคำอธิษฐานนั้น เช้าวันรุ่งขึ้นคลิฟฟอร์ดตัวโตขึ้นอย่างมาก ส่วนเอมิลี่ตกใจเพราะมันไม่ใช่ความฝันมันคือเรื่องจริง คลิฟฟอร์ดตัวใหญ่ขึ้นแต่ขี้เล่นเหมือนเดิมจนทำให้ข้าวของในห้องพังหมด เอมิลี่จึงเรียกลุงเคซี่ให้มาดู เมื่อลุงเคซี่เห็นก็ตกใจ ว่ามันเกิดอะไรขึ้น

เรื่องราวของเจ้าหมาแดงตัวนี้จะสนุกขนาดไหน เพื่อนๆต้องไปติดตามต่อใน เว็บหนังออนไลน์ฟรี บอกได้เลยว่า เรื่องนี้เราชอบมาก ดูแล้วยิ้มตามไปด้วยเลย หากใครที่เป็นทาสหมาและได้ดูเรื่องนี้ รับรอบว่า ต้องหลงเจ้าคลิฟฟอร์ด อย่างแน่นอนค่ะ