ดูหนังออนไลน์, หนังฝรั่ง, แอคชั่น Action

Cliffhanger | ไต่ระห่ำนรก (1993)

Cliffhanger (1993)

 

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้เราเพิ่งได้ดูหนังเก่าเรื่องนึ่งจากทีวี ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้เคยเป็น หนังชนโรง ที่เราเคยดูมาแล้วด้วย เราเลยอยากจะมาสปอยหนังเก่าเรื่องนี้อีกรอบให้เพื่อนๆได้อ่านกันแบบย่อๆ และเข้าใจง่าย สำหรับคนที่ขี้เกียจดูค่ะ ถ้าเพื่อนๆพร้อมแล้ว เราไปอ่านกันเลย

Cliffhanger (1993)

Cliffhanger ภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action เรื่องย่อ ความผิดในใจที่เกิดขึ้นจากอุบัติเหตุครั้งก่อน ทำให้ เกฟ (ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน) นักกู้ภัยหนุ่ม หลีกไกลจากสิ่งที่เคยเป็น จนเมื่อเขาได้รับการขอร้องให้ขึ้นไปช่วยกลุ่มคนที่ติดอยู่บนภูเขา ท่ามกลางหิมะที่โปรยปรายอย่างหนัก พร้อมกับ ฮาว (ไมเคิล รูเกอร์) อดีตเพื่อนรักที่กลายเป็นศัตรู จากการสูญเสียแฟนสาวจากอุบัติเหตุในครั้งนั้น แต่สิ่งที่น่าตกใจมากกว่าก็คือ คนเหล่านั้นกลับกลายเป็นอาชญากรระดับโลกที่ทำเครื่องบินตก และบังคับให้พวกเขาช่วยหาเงินจำนวนหลายร้อยล้านดอลล่าร์ ที่ตกหายไปท่ามกลางพายุหิมะ แต่เมื่อพวกเขาไม่ยินยอม การต่อกรกับอาชญากรร้ายจึงเริ่มขึ้น

หนังเริ่มเรื่องมีนักปีนเขาสองคน เกิดอุบัติเหตุขึ้นระหว่างปีนเขาเขาคนนี้ชื่อ ฮาว และเขาก็มีแฟนชื่อ ซาร่า ฮาวเกิดบาดเจ็บตอนที่ปีนเขา จนไม่สามารถปีนกลับลงไปได้ก็เลยส่งสัญญาณให้หน่วยกู้ภัยมาช่วยซึ่งก็ไม่ใช่ใครที่ไหนก็เป็นกลุ่มทีมกู้ภัยภูเขาร็อคกี้มาช่วยพระเอก แฟนสาวของพระเอก และก็แฟร้ง แต่ว่าลมแรงไม่ สามารถใช้รอกดึงได้เลยต้องใช้วิธีผูกเชือกกับเขาอีกด้านหนึ่งและตายเชือกไป ซึ่งฮาว ก็สามารถทำได้ง่ายง่ายโดยไม่มีปัญหาอะไรแต่ซาร่าไม่เคยเจอษาการแบบนี้โดยมีความกลัวเล็กน้อย แต่ก็ได้เคสที่ผูกเชือกนิรภัยให้เธอพูดปลอบใจ จึงทำให้มีความกล้ามากขึ้นและได้เชือกไปเหตุการณ์ปกติแต่จูจูก็มีเหตุการณ์ไม่คาดคิดชุดนิรภัยของซาร่าได้หลุดออกจากตัว ทางด้านเคสที่อยู่ไม่ไกลจากซาร่าจึงรีบเข้าไปช่วยแต่ก็ไม่ทัน ได้เป็นการสร้างบาดแผลในใจให้กับเคส พระเอกของเราเป็นอย่างมาก 

Cliffhanger

แปดเดือนต่อมาหลังจากที่งานศพของซาร่าเสร็จสิ้น เคสได้ออกจากเมืองไป จนวันนึงเค้าได้กลับมา ก็เลยไปหาเจสซี่แต่ก็ดูเหมือน เจสซี่ไม่พอใจที่เคสไม่บอกอะไรเลยจู่จู่ก็หายไป เคสคิดว่าเค้าทำ ซาร่าตายจึงรู้สึกผิดและหนีออกจากเมืองนี้ไปโดยที่ไม่บอกใคร เจสซี่จึงบอกว่าทำไมคุณเอาแต่โทษตัวเองทำไมไม่คิดว่าตัวเองทำดีที่สุดแล้ว แต่แม้เจสซี่จะพูดเท่าไหร่เคสก็คิดว่าเป็นความผิดของเขาที่ทำให้ซาร่าต้องจบชีวิตลง เจสซี่ตามเคสว่าคุณจะกลับมาอยู่ที่นี่ใช่ไหม เคสบอกว่าเค้าอยู่ที่นี่ไม่ได้ คุณจะไปอยู่กับฉันไหม นั่นจึงทำให้เจสซี่ไม่พอใจอยากมาก แล้วจึงตอบเขาไปว่าคุณรู้อยู่แล้ว ว่าของคุณอยู่ที่ไหนเก็บของแล้วออกไป ฉันไปทำงานสายแล้วก่อนที่จะขับรถออกไปและให้เคสเก็บข้าวของของเค้าเพียงลำพัง ฉากต่อมาก็มีเครื่องบินลำหนึ่ง ของกระทรวงการคลังที่กำลังจะขนเงินไปซานฟรานซิสโก ระหว่างนั้นก็มีเครื่องบินลำหนึ่ง กำลังเข้าบินเข้ามาประกบเดินทางและมีเอฟบีไอจับผิดสังเกตได้ แต่เธเวอร์เจ้าหน้าที่ของกระทรวงการคลัง กลับเป็นคนร้ายที่ตั้งใจจะฮุบเงิน ปล้นเงินของรัฐบาล

หนังต่างประเทศ มันส์เอาเรื่องค่ะ การไปบู๊กันบนภูเขาก็เป็นอีกรสชาติหนึ่งที่เพิ่มอารมณ์ลุ้นได้อีกโข ฉากระเบิดฉากไล่ยัง ฉากเสี่ยงตายมีครบ หนังอาจมีช่วงอืดบ้าง แต่โดยรวมก็ออกมาสนุกดี ซึ่งก็ต้องชม Renny ค่ะ แกทำงานได้ดี แม้จะบ่นๆ ว่าไม่อยากทำหนังสไตล์ Die Hard ซ้ำๆ ก็เถอะ โลเคชั่นบนเขาก็เป็นสีสันที่ไม่เลว ทำให้เรื่องนี้มันแปลกตาจากหนังแอ๊คชั่นแนวเดียวกัน เพราะส่วนมากมันจะตีกันในตึกหรือไม่ก็อาคาร แต่มาเรื่องนี้ตีกันบนเทือกเขาท่ามกลางหิมะ ก็ได้รสไปอีกแบบหนึ่ง