ดูหนังออนไลน์, ระทึกขวัญ Thriller, หนังฝรั่ง

Cliffhanger | ไต่ระห่ำนรก (1993)

Cliffhanger (1993)

 

ถ้าพูดถึงหนัง Cliffhanger ปี 1993 ก็ต้องคนในวัย 40 อัป ถึงพอจะรู้จักหรือเคย ดูหนังออนไลน์ฟรี แต่สำหรับคนที่เกิดไม่ทันหรือไม่เคยดูมาก่อน ก็ต้องอธิบายให้ฟังกันเล็กน้อย Cliffhanger เป็นหนึ่งในหนังฮิตของ ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน (Sylvester Stallone) ที่ออกมาในยุครุ่งเรืองของเขาในวัย 47 ปี เรื่องราวของหนังจะสนุกและลุ้นระทึกแค่ไหน เราไปติดตามกันค่ะ

Cliffhanger (1993)

Cliffhanger (ไต่ระห่ำนรก) เป็นภาพยนตร์แนว ระทึกขวัญ Thriller เรนเจอร์ส เกเบรียล “เก๊บ” วอล์คเกอร์ และ เจสซี่ ดีฮัน ถูกส่งไปช่วยเพื่อนของพวกเขา ฮาล ทัคเกอร์ และซาร่าห์ แฟนของเขา หลังจากฮาลได้รับบาดเจ็บที่เข่าและทำให้พวกเขาติดอยู่บนยอดเขาในโคโลราโด ร็อคกี้ส์ ขณะที่พวกเขาพยายามช่วยซาร่าห์ ส่วนหนึ่งของเครื่องควบคุมของเธอแตก แม้ว่าเก๊บจะสามารถจับเธอได้ในตอนแรก แต่มือที่สวมถุงมือของเธอลื่นออกมาและเธอล้มลงจนตาย ฮาลโทษเก๊บสำหรับการตายของซาร่าห์และเก๊บได้รับการเอาชนะด้วยความผิด การลาพักผ่อนที่ยาวนาน แปดเดือนต่อมา เก๊บกลับไปที่สถานีทหารม้าเพื่อรวบรวมทรัพย์สินที่เหลือของเขาและโน้มน้าวเจสซี่ให้ไปกับเขา ขณะที่อยู่ที่นั่น พวกเขาได้รับโทรศัพท์ฉุกเฉินจากกลุ่มนักปีนเขาที่ติดขัด ฮาลไปตามหานักปีนเขา และเจสซี่สามารถโน้มน้าวเก๊บให้ช่วยได้ ฮาลยังคงขมขื่นต่อเก๊บต่อการตายของซาร่าห์

ณ จุดหนึ่งขู่ว่าจะผลักเก๊บออกจากรั้ว เมื่อพวกเขาพบนักปีนเขา พวกเขาพบว่าการเรียกความทุกข์เป็นของปลอมและถูกจับเป็นเชลยโดยแก๊งโจรนานาชาติที่โหดร้าย นำโดยอดีตเจ้าหน้าที่หน่วยข่าวกรองทหารเอริค ควอลีน โจรที่รอดชีวิตคือ ไคเนตต์ที่โหดร้าย เดลมาร์ ซาดิสต์ และนักบินคริสเทล ควอลีน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กระทรวงการคลังสหรัฐฯ ริชาร์ด ทราเวอร์ส สามารถขโมยกระเป๋าเดินทางสามใบที่เต็มไปด้วยตั๋วเงินที่ยังไม่ได้คำนวณมูลค่ากว่า 100 ล้านดอลลาร์จากแมคดอนเนล ดักลาส ดีซี-9 ในการโอนกลางอากาศไปยังล็อกฮีด เจ็ทสตาร์ แผนหลบหนีของพวกเขามีผลตอบโต้เมื่อเจ้าหน้าที่เอฟบีไอที่คาดว่าตายแล้วยิงและทำลายระบบไฮดรอลิค ส่งเครื่องบินของพวกเขาชนภูเขา และตอนนี้พวกเขาต้องการความช่วยเหลือจากเก๊บและฮาลในการค้นหากรณีด้วยความช่วยเหลือของเครื่องระบุสัญญาณสัญญาณ ฮาลและเก๊บนำพวกเขาไปยังคดีแรก ตั้งอยู่บนหน้าหินชัน เก๊บถูกมัดและถูกบังคับให้ปีนขึ้นไปบนใบหน้าเพื่อเข้าถึงคดี แต่เมื่อควอลีนวางแผนที่จะทำให้เก๊บถูกฆ่าเมื่อเขามีคดีแล้ว ฮาลเตือนเขาว่าอย่าลงมาก่อนเดลมาร์จะดึงเขากลับและกอดเขาไว้ด้วยปืน ควอลีนสั่งให้ไคเนตต์และหนึ่งในโจรพยายามดึงเขาลง ทำให้เก๊บต้องตัดเชือก ควอลีนสั่งโจรคนหนึ่งให้ยิงเก๊บ ทำให้เกิดหิมะถล่มที่ฆ่าสมาชิกคนหนึ่งของพวกเขา เมื่อพวกเขาเห็นเงินจากคดีแรกพุ่งออกไป

 

Cliffhanger

ควอลีนเชื่อว่าเก๊บตายแล้ว และสั่งให้ฮาลนำพวกเขาไปข้างหน้า เก๊บวิ่งไปข้างหน้าเพื่อหาเจสซี่ที่กระท่อมร้าง พวกเขาเรียกคืนอุปกรณ์ปีนเขาเก่าๆ เพื่อไปถึงคดีที่สองก่อนควอลีนจะทำ เมื่อควอลีนมาถึง เก๊บและเจสซี่ได้ทำให้คดีว่างเปล่าและทิ้งบิลไว้เพียงใบเดียวพร้อมกับข้อความล้อเลียนว่า “ต้องการแลกเปลี่ยน?” บนนั้น ควอลีนสั่งให้คนของเขาแยกกัน ปล่อยให้เก๊บส่งคนของควอลีนไปอีกสองคน เก๊บพยายามเรียกร้องความช่วยเหลือจากแฟรงค์ นักบินเฮลิคอปเตอร์กู้ภัยของพวกเขา บนวิทยุของทหารรับจ้าง แต่ฮาลเตือนเขาเกี่ยวกับระเบิดที่ควอลีนติดตั้งไว้เหนือพวกเขาบนภูเขา เก๊บและเจสซี่หนีจากเศษซากที่ตกลงมาทันเวลา ที่อื่น เมื่อฮาลเห็นเพื่อนสองคน อีวานและเบรตต์ เขาเตือนพวกเขาออกไปก่อนที่ควอลเลนจะสั่งให้คนของเขายิง เบรทถูกฆ่าในขณะที่อีวานได้รับบาดเจ็บ แม้ว่าเขาจะสามารถเล่นสกีออกจากภูเขาและร่มชูชีพเพื่อความปลอดภัย กลางคืนตกบนภูเขาและทั้งสองกลุ่มหลบซ่อนตัว แฟรงค์ไม่ได้ข่าวจากเก๊บหรือคนอื่น ๆ สำรวจภูเขาในเฮลิคอปเตอร์ จุดร่มชูชีพของอีวาน และสามารถพาเขาไปยังที่ปลอดภัยขณะที่ติดต่อกับเจ้าหน้าที่

ส่วนตัวเราชอบนะ สไตล์หนังเรื่องนี้ก็เป็น หนังแนวแอคชั่น สไตล์ Die Hard บนยอดเขาน่ะตัวหนังก็มันส์ใช้ได้เลยค่ะ พี่สไลก็ดูไปได้ดีกับบทนี้ ส่วนวายร้ายของเรื่องที่ได้ Lithgow มาเล่นก็หายห่วงได้ ขานี้ถนัดมากครับกับบทวายร้ายโรคจิตแบบนี้ เห็นเขาว่าตอนแรกจะให้ Christopher Walken มาเล่นนะคะ แต่พี่ท่านถอนตัวไปก่อนหนังจะเปิดกล้องได้ไม่นาน แล้ว Lithgow ก็มาแทนในนาทีสุดท้าย ซึ่งเราว่า Lithgow แกจะเหมาะกว่านะคะ ดูโหดๆ ตัวสูงๆ เหมือนปีศาจอะไรอย่างนั้นน่ะ