Cleveland Abduction | คดีลักพาตัวคลีฟแลนด์ (2015)

Cleveland-Abduction (2015)

 

ช่วงนี้สายพันธ์โควิดก็มีมาใหม่เรื่อย ๆ จนหลายคนต้องกลับมาทำงานอยู่ที่บ้าน แต่ในเมื่ออยู่บ้านแล้ว พอทำงานเสร็จเราก็ไม่มีอะไรทำกันใช่มั้ยคะ วันนี้เราเลยอยากจะมาชวนเพื่อนๆ เปลี่ยนบ้านตัวเองเป็น โรง หนังชนโรง กันค่ะ กับภาพยนตร์เรื่อง Cleveland Abduction

Cleveland-Abduction (2015)

Cleveland Abduction ภาพยนตร์แนว Biography ชีวประวัติ เรื่องราวของแม่เลี้ยงเดียวที่กลายมาเป็นเหยื่อรายแรกของคนร้ายลักพาตัวชื่อแอเรียล คาสโตร พบว่าตัวเองติดอยู่ในบ้านของเขามานาน 11 ปี ซึ่งในที่สุดเธอก็กลายเป็นเพื่อนและพี่น้องกับหญิงสาวอีกสองคนที่ถูกคาสโตรจับตัวมาเช่นกัน สร้างจากเหตุการณ์จริง

มิเชลแม่เลี้ยงเดี่ยววัยรุ่นกำลังจะไปรับลูกชายที่สถานสงเคราะห์ ระหว่างทางเจอกับแอเรียลพ่อของเพื่อนที่อาสาขับรถไปส่ง ระหว่างทางแอเรียลหลอกมิเชลให้แวะที่บ้านเพื่อเอาลูกหมาไปให้ลูกชาย กลายเป็นว่ามิเชลถูกแอเรียลขังจับล่ามโซ่ไว้ในบ้านและถูกข่มขืน มิเชลพยายามหนีพยายามขอความช่วยเหลือแต่ไม่สำเร็จ แอเรียลเริ่มยอมให้ทีวีกับมิเชลต่อมาก็ให้เลี้ยงหมา มิเชลพยายามหนีตอนที่แอเรียลลืมล็อคกุญแจแต่แอเรียลจับได้เลยหักคอหมาตายตอ่หน้ามิเชล ต่อมาแอเรียลจับผู้หญิงมาอีกคนชื่ออแมนดา ครอบครัวของอแมนดาออกข่าวตามหาอแมนดา มิเชลพยายามชวนอแมนดาหนีแต่แอเรียลขู่จนอแมนดาไม่กล้า มิเชลตั้งท้องก็ถูกแอเรียลใช้ดัมเบลทุบจนแท้งเพราะรังเกียจที่มิเชลเป็นคนที่ไม่มีใครต้องการไม่มีใครตามหาเลยตั้งแต่มิเชลหายตัวไป 

Cleveland-Abduction

แอเรียลจับจีนามาอีกคนมาขังรวมกับมิเชล อแมนดาตั้งท้องคราวนี้แอเรียลดีใจมาก อแมนดาคลอดลูกสาวก็เลี้ยงกันอยู่ในบ้านโดยที่สามสาวยังคงถูกขังอยู่แบบนั้นนานถึง 13 ปี แอเรียลเริ่มมีปัญหาเรื่องเงิน วันนึงแอเรียลเปิดประตูหน้าบ้านทิ้งไว้ก่อนจะออกไปหาอาหาร ลูกสาวของอแมนดาเห็นเข้าก็รีบบอกแม่จนสุดท้ายทั้งสามคนได้รับการช่วยเหลือ อแมนดากับจีนากลับไปอยู่กับครอบครัวเหลือแต่มิเชลที่ยังอยู่ที่โรงพยาบาล แม่ของมิเชลมาขอเยี่ยมแต่มิเชลไม่ยอมพบ มิเชลขึ้นศาลให้การเอาผิดแอเรียล มิเชลขอให้ศาลลงโทษจำคุกแอเรียลเพราะถ้าตายจะง่ายเกินไป มิเชลขอให้ตำรวจช่วยตามหาลูกชายที่ตอนนี้มีคนรับเลี้ยงให้ มิเชลย้ายออกจากโรงพยาบาลตำรวจมาแจ้งข่าวเรื่องครอบครัวที่รับเลี้ยงลูกชายของมิเชลไม่ยอมให้พบเพราะกลัวมีผลกับลูก ตำรวจแนะนำให้ฟ้องศาลเอาลูกคืนแต่สุดท้ายมิเชลก็ยอมเข้าใจ มิเชลเริ่มเขียนหนังสือจนกลายเป็นหนังสือขายดี

หนังเรื่องนี้ทำได้ถึงอารมณ์ไม่ใช่น้อย เพียงแต่ตัวหนังเองก็อาจไม่ถึงกับน่าติดตามตลอด เพราะจริงๆ ในแง่ของพล็อตก็เล่าได้ยากอยู่ค่ะ เพราะส่วนมากเรื่องก็จะวนอยู่แต่ในบ้าน ที่มิเชลล์โดนจับและโดนแอเรียลทำร้ายร่างกายต่างๆ นานา ซึ่งแน่นอนว่า หนังออนไลน์ เรื่องนี้ไม่เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบเรื่องอะไรแบบนี้ ดูแล้วท่านจะหดหู่และอึดอัดแน่ ๆค่ะ Manning แสดงได้ดีค่ะ เช่นเดียวกับ Cruz ดาราที่คอหนังน่าจะคุ้นเพราะพี่แกเล่นหนังเป็นบทสมทบไว้เยอะ (Alien: Resurrection, Clear and Present Danger และซีรี่ส์ 24) ขานี้ก็เล่นหนังได้ดีตามมาตรฐาน นอกจากนี้ยังมี Pam Grier และ Joe Morton มาร่วมจอด้วย การดูหนังแบบนี้ส่วนหนึ่งก็เพื่อดูให้เข้าใจว่าคนเรามีหลายแบบจริงๆ บางคนรู้หน้าไม่รู้ใจ ดังนั้นอย่าไว้ใจทาง และอย่าวางใจคนง่ายๆ จะดีที่สุดค่ะ เราควรต้องระวังตัวเองไว้ โดยเฉพาะผู้หญิงทั้งหลายนะคะ หนังแบบนี้อย่างที่เราเคยบอกครับว่าอเมริกาทำออกมาบ่อยๆ ไม่ใช่เพื่อขาย แต่เพื่อเตือนใจคน เพื่อเตือนภัยให้รุู้จักระมัดระวังและรู้เท่าทัน