Christmas Made to Order | คริสต์มาสตามสั่ง (2018)

Christmas-Made-to-Order (2018)

 

ใกล้สิ้นปีทีไหร่ ค่ายหนังส่วนใหญ่ก็จะทำหนังคริสต์มาสมาให้เราได้ดูทุกปี ถึงแม้ปีนี้เราจะเจอเหตุการณ์ที่หนักหน่วงแค่ไหน เราขอให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ที่เราเลือกมา จาก เว็บดูหนังออนไลน์ ทำให้ผู้ชมหลายคนได้มีความสุขนะคะ กับภาพยนตร์เรื่อง Christmas Made to Order

Christmas-Made-to-Order (2018)

Christmas Made to Order ภาพยนตร์แนว โรแมนติก Romance ของผู้กำกับ Sam Irvin เป็นเรื่องราวเมื่อสถาปนิกและมือสมัครเล่นคริสต์มาสสตีเวน พบว่าตัวเองเป็นเจ้าภาพเลี้ยงครอบครัวในวันคริสต์มาส เขาจึงรับสมัครผู้ประสานงานวันหยุด Gretchen เพื่อนำความสุขในวันหยุดมาสู่บ้านของเขาจิตวิญญาณคริสต์มาสผู้เชี่ยวชาญของ Gretchen นำครอบครัวของสตีเวนมาอยู่ด้วยกัน แต่ก็ไม่คาดคิด ทำให้พวกเขาใกล้ชิดกันมากขึ้นหลังจากโอกาสอันดีที่มอบให้ Gretchen เธอและสตีเวนต้องตัดสินใจว่าอะไรสำคัญที่สุดในชีวิต

เรื่องราวสุดโรแมนติกเริ่มต้นในช่วงเทศกาลเฉลิมฉลองของวันคริสต์มาส เกรตเชน นักตกแต่งภายในที่รับงานพิเศษตกแต่งในทุกเทศกาล เธอจะงานชุกเป็นพิเศษในวันคริสต์มาส เกรตเชนถูกว่าจ้างให้ไปตกแต่งที่ล็อบบี้ในตึกของบริษัทสถาปนิก ในช่วงเวลาเดียวกัน สตีเว่น สถาปนิกหนุ่มเพิ่งได้รับงานใหญ่ที่เขาถูกใจมาให้รับผิดชอบในช่วงวันหยุดยาว ขณะที่เขาเดินลงไปล็อบบี้ เกรตเชน บังเอิญชนกับเขาจนหิมะปลอมเลอะเปื้อนตัวของสตีเวน เมื่อเขาเงยหน้ามองรอบๆ ล็อบบี้ เขาก็วิจารณ์การตกแต่งว่าดูเยอะเกินไป เกรตเชนแย้งว่า ก็เพราะวันคริสต์มาสมีปีละครั้ง ก็ถูกแล้วที่จะสร้างบรรยากาศให้น่าประทับใจ สตีเวนเป็นคนไม่อินกับเทศกาลอะไร ในหัวเขามีแต่งาน นั่นคือเป็นครั้งแรกที่ทั้งคู่เจอกันและดูเหมือนจะไม่ค่อยน่าประทับใจสักเท่าไหร่ ในคืนนั้นเกรตเชนขับรถไปหาของเธอที่โรงแรมนอกเมือง ความหลงใหลในวันคริสต์มาสนั้นได้มาจากป้าของเธอเต็มๆ ขณะเดียวกัน สตีเวนที่ทำทำงานอยู่บ้านของเขาก็มี เพจ หลานสาวของเขาโทรมาชวนให้ไปฉลองวันคริสต์มาสที่บ้านของเธอ คริสเตน พี่สาวของสตีเวนจึงออกไอเดียว่าปีนี้ครอบครัวของเธอ รวมถึงพ่อและแม่จะเดินทางไปฉลองคริสต์มาสที่บ้านของสตีเวน แม้เขาจะไม่เต็มใจนักแต่ก็ยินยอมให้พวกเขามาในอีกไม่กี่วัน สิ่งนี้ทำให้สตีเวนเป็นกังวลอยู่พักใหญ่ เพราะเขาอยากทำให้ครอบครัวประทับใจแต่ก็ไม่มีเวลาให้พวกเขา สตีเวนจึงหาช่องทางติดต่อกับเกรตเชนเพื่อจ้างให้เธอมาตกแต่งบ้านในธีมคริสต์มาส เมื่อทั้งคู่เจอกันอีกครั้ง สตีเวนก็เอ่ยปากขอโทษทันทีที่วิจารณ์ไม่เหมาะสมในครั้งแรกที่เจอกัน 

Christmas-Made-to-Order

เมื่อเกรตเชนก้าวเข้าไปในบ้านของสตีเวนก็ถึงกับอึ้ง เพราะในบ้านโล่งเหมือนเป็นบ้านเปล่า แต่เธอก็มีไอเดียมากมายที่ตกแต่งให้เสร็จภายในคืนนั้น และไม่นานครอบครัวของสตีเวนก็มาถึงบ้านพอดี พวกเขาก็อึ้งและแปลกใจเหมือนกันที่สภาพบ้านของสตีเวนดูมีชีวิตชีวา เขาก็ยอมรับว่าไม่ใช่คนที่ตกแต่งบ้านเอง พร้อมกับแนะนำ เกรตเชน ในฐานะเจ้าของผลงาน ระหว่างนั้นสตีเวนแทบจะไม่ละสายตาจากโทรศัพท์ของเขาเลยเพราะมัวแต่ตอบแชทเรื่องงาน ครอบครัวถามหาอาหาร เครื่องดื่มและของขวัญ แต่สตีเวนไม่มีอะไรให้พวกเขาเลย เขาดึงตัวเกรตเชนไปคุยเป็นการส่วนตัวของห้องครัว เพื่อของจ้างเธอมาทำหน้าที่ดูแลครอบครัวตลอดสุดสัปดาห์ในช่วงเทศกาลคริสต์มาส ในตอนแรกเธอไม่อยากรับงานนี้เพราะเธอมองว่าตัวเองเป็นแค่นักตกแต่งแต่อาจจะมอบความสุขให้กับใครไม่ได้ แต่เมื่อสตีเวนยื่นข้อเสนอว่า เขาจะโน้มน้ามให้เจ้านายจ้างเธอตกแต่งภายในทั้งตึกของบริษัทเธอก็ตกลงที่ทำทันที ตลอดเวลาที่เธอได้อยู่ใกล้ชิดกับสตีเวนและครอบครัวของเขา ทำให้ทั้งคู่เกิดความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งและการเข้ามาของเกรตเช่นก็ทำให้สตีเวนเปลี่ยนเป็นคนละคนและทำให้เขาอินกับวันคริสต์มาสได้ในที่สุด

เป็นยังไงกันบ้างคะเพื่อนๆ อิ่มเอมใจกับ ภาพยนตร์แนวครอบครัว กันมั้ย หนังเรื่องนี้ทำให้เราได้กระชับมิตรกับครอบครัวมากขึ้น เนื้อเรื่องก็อบอุ่นหัวใจสุดๆ โดยรวมแล้วเป็นหนังที่ดูเพลินๆ และเหมาะกับช่วงเข้าหน้าหนาวในเดือนนี้ด้วยค่ะ