Christmas Crossfire | คริสต์มาสระห่ำ (2020)

Christmas-Crossfire (2020)

 

สวัสดีค่ะชาวคอหนังทุกท่าน ดึกๆแบบนี้ ใครที่กำลังว่างหรือหาหนังดูอยู่ วันนี้เรามีหนังจาก เว็บดูหนังออนไลน์ มานำเสนอผู้อ่านค่ะ Christmas Crossfire ภาพยนตร์จากค่ายNetflix ภาพยนตร์สนุกๆ เบาสมอง ที่เราอยากแนะนำให้ผู้อ่านไปดูกันค่ะ

Christmas-Crossfire (2020)

Christmas Crossfire ภาพยนตร์สัญชาติเยอรมันแนว ตลก Comedy กำกับภาพยนตร์โดย Detlev Buck เรื่องย่อ เรื่องราวของ แซม ผู้ช่วยศาสตราจารย์ในมหาลัยจากเบอร์ลินเขาได้พบและรู้จักกับ เอ็ดด้า ทั้งคู่ได้นัดกันไปแคมป์ที่บ้านเกิดของเอ็ดด้าแต่เรื่องไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นเมื่อทั้งคู่เจอกันที่กำลังจะฆ่ากัน แซมจึงตัดสินใจที่จะช่วย เรื่องราวต่อจากนี้จะเป็นอย่างไร เราไปติดตามกันค่ะ

เรื่องราวผ่านชายหนุ่มที่มีชื่อว่าแซม เขาทำงานเป็นผู้ช่วยศาสตราจารย์อยู่ในมหาวิทยาลัยกรุงเบอร์ลิน ในวันหนึ่งเขาได้เข้าไปดื่มเหล้าในบาร์คนเดียวแบบเหงาๆ หลังจากนั่งไปได้สักพักก็มีหญิงสาวคนหนึ่งเดินเข้ามาหาเขา เธอมีชื่อว่าเอ็ดด้า ทั้งสองได้พูดคุยกันก่อนจะพบว่าพวกเขานั้นสามารถเข้ากันได้เป็นอย่างดี และสุดท้ายพวกเขาก็มาลงเอยในรถแคมป์ของแซมเอง หลังจากผ่านค่ำคืนอันหวานชื่นหญิงสาวก็ได้ชวนให้ชายหนุ่มเดินทางออกจากกรุงเบอร์ลินเมืองหลวงที่เต็มไปด้วยความสะดวกสบายกลับไปยังบ้านเกิดของเธอซึ่งเป็นเมืองขนาดเล็กในชนบท เนื่องจากในวันที่ 25 ธันวาคมหรือวันคริสต์มาสที่จะถึงนี้เป็นวันเกิดของพ่อเธอและเธอก็อยากให้เขาได้ร่วมฉลองด้วย ทั้งที่ทั้งคู่เพิ่งเคยเจอกันได้ไม่ถึง 24 ชั่วโมงด้วยซ้ำไปแต่แซมกลับตกลงเดินทางไปยังเมืองชนบทพร้อมกับหญิงสาวอย่างง่ายดาย

Christmas-Crossfire

พวกเขาได้เดินทางจนใกล้ถึงหมู่บ้านแล้วและกำลังเมากัญชาได้ที่ แต่แล้วทั้งสองคนก็ได้ยินเสียงโวยวายดังมาจากข้างนอก แซมที่ไม่รู้เรื่องอะไรแถมยังเมากัญชาก็ได้ลงไปจากรถเพื่อดูว่าเกิดอะไรขึ้นโดยทิ้งหญิงสาวเอาไว้ข้างหลัง แต่พอเขาเดินไปถึงต้นเสียงก็พบว่ามีชายกลุ่มหนึ่งซึ่งน่าจะเป็นมาเฟียกำลังจะยิงชายหนุ่มคนหนึ่งที่ถูกมัดมือมัดเท้าและปิดปากเอาไว้ ด้วยความซื่อเขาจึงตะโกนห้ามคนกลุ่มนั้นทำให้ชายที่กำลังจะถูกยิงรีบลุกขึ้นแล้ววิ่งหนีไป กลายเป็นว่าแซมเป็นฝ่ายที่โดนมาเฟียไล่ล่าแทน แต่เหตุการณ์ก็เลวร้ายมากกว่านั้นไปอีกเมื่อเอ็ดด้าต้องแยกออกไปเพราะเธอต้องการจะตามหาแฟนหนุ่มของตนเอง ถึงอย่างไรก็ตามสุดท้ายพวกเขาก็ได้วนมาพบเจอกันอีกครั้งและเกิดเรื่องตามมามากมายที่ทำให้พวกเขานั้นได้ที่มีส่วนพัวพันกับมาเฟียประจำท้องถิ่น 

สุดท้ายแล้วเรื่องราวของพวกเขาจะลงเอยอย่างไรต้องไปติดตามรับชมใน เว็บหนังออนไลน์ ค่ะ ความสนุกของเรื่องนี้คือ การที่ตัวละครเอกอย่างแซม เป็นคนที่ซวยมาก เข้าไปอยู่ในสถานการณ์หน้าสิ่วหน้าขวานแบบงงๆ หลายๆ เหตุการณ์แม้มันจะดูเหมือนจงใจ แต่มันก็มีความเป็นไปได้ ทำให้เราเดาทางไม่ถูกเลยว่างเรื่องราวจะดำเนินไปทางไหน และมันก็จะค่อยๆ เฉลยๆ ปมออกมาเรื่อยๆ ซึ่งทุกอย่างมันก็จะโยงใยหากันในแบบที่ไม่ได้ดูยากและปวดหัวเลย ด้วยความที่เป็นหนังตลกร้าย กลิ่นอายในแบบหนังของเควนตินก็มีบ้างประปราย ตัวละครที่โง่ แต่อวดฉลาด ในสถานการณ์ชี้เป็นชี้ตาย หรือการพบกันของตัวละครคู่ปรับกันอย่างบังเอิญ ทุกอย่างมันจะดูแปลกๆ แต่มันเรียกได้ว่าจะเป็นเสน่ห์ของหนังแนวนี้ ถ้าหากใครชอบก็จะชอบ แต่ถ้าไม่อินก็คือไม่ชอบไปเลย