หนังฝรั่ง, แอคชั่น Action

Chaos | หักแผนจารกรรม สะท้านโลก (2005)

 

สวัสดีค่ะทุกท่าน วันนี้เราขอเอาใจคอ ดูหนังออนไลน์ฟรี กับภาพยนตร์สุดมันส์ที่เรานำมาสปอยในวันนี้ กับเรื่อง Chaos หรือชื่อไทย หักแผนจารกรรม สะท้านโลก นำแสดงโดย เจสัน สเตแธม (Jason Statham) , เวสลีย์ สไนปส์ (Wesley Snipes) และ ไรอัน ฟิลลิปปี (Ryan Phillippe)

Chaos (2005)

Chaos เป็นภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action อาชญากรรม Crime กำกับโดย Tony Giglio เริ่มเรื่องด้วยเหตุการณ์คนร้ายจับผู้หญิงเป็นตัวประกันบนสะพาน ตำรวจยิงคนร้ายและตัวประกันเสียชีวิต เจสัน ยอร์ค(เวสลีย์ สไนป์)ถูกไล่ออกส่วนเควนติน คอนเนอร์ส(เจสัน สตาแทม)ถูกสั่งพักงาน ต่อมามีกลุ่มคนนำโดยลอเรนซ์ เคอร์ติส(ก็เวสลีย์ สไนป์นั่นแหละ)บุกปล้นธนาคารและจับคนในนั้นเป็นตัวประกัน มีคนตาย 1 ศพเพราะพยายามกดปุ่มสัญญาณ ลอเรนซ์เรียกร้องให้ตำรวจส่งเควนตินมามาเจรจา หัวหน้าเลยไปหาเควนตินและคืนตราให้แต่มีข้อแม้ว่าเควนตินต้องทำงานเป็นคู่หูกับเชน เดคเกอร์(ไรอัน ฟิลลิปส์)นักสืบรุ่นน้องลูกชายของตำรวจฮีโรที่ตายในหน้าที่ เควนตินรับหน้าที่ต่อจากเบอร์นี คาลโลที่อารมณ์เสียกลับไป เควนตินสั่งตัดไฟฟ้าเพื่อให้หน่วยสวาทบุกแต่จริงๆแล้วเป็นแผนของพวกโจรที่วางระเบิดไว้ที่หน้าประตูตอนหน่วยสวาทบุกและพวกคนร้ายก็หนีปะปนออกมาพร้อมตัวประกัน พอตำรวจเข้าไปก็ไม่พบใครเหลืออยู่เลยสันนิษฐานโดยโยงจากคดีก่อนว่าคนร้ายต้องการปล้นตู้เซฟของเจ้าชายจากตะวันออกกลาง

ตำรวจได้ภาพผู้ต้องสงสัยจากกล้องของนักข่าวเลยตามไปจับ เชนขี่มอเตอร์ไซค์ไล่ตามคนร้ายอยู่หลายนาทีสุดท้ายเควนตินเป็นคนขับรถพุ่งชนจนจับตัวได้ ที่ห้องกองพิสูจน์หลักฐานเจอธนบัตรที่ถูกพ่นด้วยกลิ่นพิเศษเพราะเป็นของกลางจากที่ถูกเก็บไว้ในห้องเก็บหลักฐาน เควนตินไปที่ห้องเก็บหลักฐานมีเฮนรีเป็นคนเฝ้า เฮนรีให้ดูใบเบิกของปรากฏว่ามีลายเซ็นของเบอร์นี คาลโล (ตำรวจที่รับผิดชอบคดีก่อนหน้าเควนติน) พอไปถึงบ้านเบอร์นีกลับถูกฆ่าตายพร้อมกับเจอหลักฐานพิมพ์เขียวแผนผังธนาคารมัดตัวเบอร์นี เชนตั้งข้อสังเกตว่าเรื่องทั้งหมดตรงกับทฤษฎีความวุ่นวาย(Chaos) ที่เกิดจากหลายๆเหตุการณ์และคิดได้ว่าควรย้อนกลับไปธนาคารซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นตามหลักศาสนาพุทธ เชนสังเกตเห็นความผิดปกติของมุมกล้องวงจรปิดก่อนที่ไฟฟ้าจะถูกตัดเหมือนคนร้ายไม่ต้องการให้เห็นบางอย่าง ตำรวจพบว่ามีการปล่อยไวรัสโอนเงินจำนวนน้อยๆที่ไม่ถูกตรวจสอบอยู่ตลอดเวลาเพื่อโอนไปยังบัญชีที่เปิดรอไว้ ซึ่งไวรัสเริ่มทำงานตอนกระแสไฟฟ้าถูกตัดนั่นแหละ ตำรวจสืบจนเจอบ้านของแฮกเกอร์แต่แฮกเกอร์ถูกลอเรนซ์เก็บซะก่อนที่เชนกับเควนตินจะมาถึง เชนถูกลอเรนซ์ที่ยังซ่อนตัวอยู่ในบ้านยิงที่แขน เชนใช้แผนแกล้งขู่จะฉีดมอร์ฟีนเกินขนาดหลอกจนคนร้ายที่จับตัวได้ยอมเล่าเรื่องที่คนร้ายในคดีตอนต้นเรื่องก็คือน้องชายของลอเรนซ์ที่ถูกเควนตินยิงตาย และให้ที่อยู่คนร้ายที่เหลือ ตำรวจคาดว่าลอเรนซ์จะมาตามเก็บลูกน้องเลยซุ่มรออยู่ แต่เกิดพลาดคนร้ายไหวตัวทันเลยต้องบุกเข้าไปรวบตัว คนร้ายถูกยิงไปหนึ่งคนจากนั้นก็เกิดระเบิด เชนหนีรอดออกมาได้แต่เควนตินติดอยู่ในบ้าน 

Chaos

ตำรวจพบตราของเควนตินบนศพ เชนได้รับโทรศัพท์จากลอเรนซ์(จริงๆแล้วคือเควนตินที่ใช้เครื่องเปลี่ยนเสียงแบบเดียวกับที่ยอร์คใช้มาตั้งแต่ต้น) เชนเกิดสงสัยที่ลอเรนซ์พูดเรื่องเบอร์นี เชนเอาตัวเฮนรีคนเฝ้าห้องเก็บของกลางมาสอบจนสารภาพว่าถูกจ้างให้ปลอมลายเซ็นเบอร์นี ลอเรนซ์ก็คือยอร์คอดีตคู่หูของเควนตินที่ถูกไล่ออกเพราะยิงตัวประกัน(เควนตินยิงคนร้าย)บนสะพาน หลังจากที่ถูกไล่ออกยอร์คก็ปลอมตัวเป็นลอเรนซ์วางแผนปล้นหลอกๆเพื่อปล่อยไวรัสขโมยเงิน เชนตรวจสอบจากเบอร์ที่ยอร์คใช้โทรหาเฮนรีจนได้พิกัด เชนฆ่ายอร์คตายที่ท่าเรือ หลังจากนั้นเชนนึกขึ้นได้เรื่องธนบัตรที่เชนแลกกับใบของเควนตินในร้านอาหารตอนต้นๆเรื่อง(เควนตินทิปด้วยแบงค์ใหญ่ เชนเลยเก็บแบงค์ของเควนตินแล้วเอาของตัวเองวางแทน) แล้วภาพก็แฟลชแบ็คกลับไป ธนบัตรใบนั้นเป็นธนบัตรที่ถูกพ่นกลิ่นซึ่งเป็นของกลาง เชนไปที่บ้านเควนตินเจอหนังสือเรื่องทฤษฎีความวุ่นวาย ส่วนที่เควนตินไฮไลท์ไว้ตรงกับข้อสงสัยที่เชนเคยพูดเกี่ยวกับทฤษฎีไปแล้วทั้งหมด เชนตามเควนตินที่ใช้ชื่อปลอม(ชื่อคนแต่งหนังสือ)จองตั๋วเครื่องบิน เควนตินโทรหาเชนเฉลยเรื่องทั้งหมดว่าเควนตินร่วมมือกับยอร์ค ตอนตัดไฟก็เป็นไปตามแผน ตอนระเบิดเควนตินทิ้งตราไว้กับศพคนร้ายแล้วหนีลงห้องใต้ดินและแอบออกมาในคราบพนักงานดับเพลิง เควนตินได้เงินทั้งหมดและขึ้นเครื่องบินส่วนตัวหนีรอดไปได้

เป็น หนังออนไลน์แนวหักมุม อีกเรื่องที่จัดอยู่ในกลุ่มชอบ ด้วยพล็อตเรื่องเดาได้ว่าสุดท้ายพระเอกก็คือคนร้ายเพราะมีไรอัน ฟิลลิปส์มาเล่นด้วยคงไม่ใช่แค่บทลูกน้องพระเอกธรรมดาหรอก แต่บทของยอร์ค/ลอเรนซ์ที่เวสลีย์ สไนป์เล่นน้อยไปนิด แทบจะไม่มีตัวตนเลยแต่ก็เข้าใจว่าถ้าออกมามากคนดูจะจับทางได้ พล็อตเรื่องสนุกใช้นักแสดงเยอะไปเหมือนจะเอาหลายๆตัวมาหลอกคนดู พอกระจายบทหนังมันเลยวุ่นวายสมกับชื่อเรื่อง