Caught By A Wave | คลื่นรักฤดูร้อน (2021)

Caught By A Wave (2021)

 

หากพูดถึงหนังรักวัยรุ่น ใน เว็บดูหนัง ที่ผู้รับชมส่วนใหญ่ก็มักจะคาดหวังว่ามันจะเล่าถึงเรื่องราวความรักที่เต็มไปด้วยความสุขและความสนุกสนาน แต่ก็มีความรักวัยรุ่นในภาพยนตร์บางเรื่องที่สามารถทำให้คุณเสียน้ำตาได้เช่นเดียวกัน โดยเฉพาะหากใครสักคนในเรื่องมีอาการป่วยอย่างรุนแรง หลังจากที่ Midnight Sun หรือชื่อไทย หลบตะวัน ฉันรักเธอ (2018) ประสบความสำเร็จได้อย่างงดงามในฐานะภาพยนตร์รักวัยรุ่นที่เต็มไปด้วยความดราม่าจากอาการป่วย ก็ได้มีภาพยนตร์แนวเดียวกันออกมาอีกหนึ่งเรื่องในปีนี้ นั่นก็คือ Caught By A Wave หรือชื่อไทย คลื่นรักฤดูร้อน หากใครที่ติดใจความรักวัยรุ่นที่เต็มไปด้วยดราม่า เราขอแนะนำภาพยนตร์เรื่องนี้เลย

Caught By A Wave (2021)

Caught by a Wave เป็นหนังรัก โรแมนติก Romance ที่เล่าถึง ซาร่า กับ ลอเรนโซ ที่พบกันในแคมป์ล่องเรือใบ จนทำให้ทั้งคู่ปิ๊งกันขึ้นมา แต่โชคชะตาก็ไม่ค่อยเป็นใจ เพราะซาร่าเองเกิดป่วยหนักขึ้นมา จนทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ดูท่าจะไปไม่รอด พอๆกับการแล่นเรือใบที่เธอรักมากๆเช่นกัน แต่ลอเรนโซไม่ยอมหมดหวัง เขาพยายามทำทุกวิธีทางเพื่อให้เธอได้มีโอกาสได้ทำในสิ่งที่รักอีกครั้ง

หนังเปิดเรื่องมาที่ ซาร่า หญิงสาวที่ได้เดินทางไปเข้าค่ายฤดูร้อนช่วงปิดเทอม และในค่ายแห่งนี้ทำให้เธอได้พบกับชายหนุ่มที่มีชื่อว่า ลอเรนโซ ทั้งสองคนนั้นดูจะพึงพอใจในกันและกันและชอบพอกันไม่น้อย แต่แล้วในวันหนึ่งขณะที่กำลังทำกิจกรรมล่องเรือใบอย่างสนุกสนาน ซาร่ากับมีอาการกล้ามเนื้อเป็นตะคริวแบบเฉียบพลัน อาการดังกล่าวอันตรายเป็นอย่างมากเมื่อเราอยู่ในน้ำ ด้วยเหตุนี้มันจึงทำให้เธอนั้นหรือคว่ำและพลัดตกลงไปในน้ำ เมื่อลอเรนโซเห็นเขาก็รีบช่วยเธอทันที แม้ว่าจะปลอดภัยจากการเรือคว่ำแต่เธอก็เริ่มคิดได้ว่าเธอนั้นมีอาการกล้ามเนื้ออ่อนแรงติดต่อกันมาเป็นเวลานาน แล้วยิ่งเวลาผ่านไปอาการของมันก็ยิ่งทวีความรุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ และมันทำให้เธอรู้สึกเป็นกังวลอย่างมาก เธอจึงตัดสินใจที่จะปกปิดอาการดังกล่าวกับคนรอบข้างว่าเธอปกติไม่เป็นอะไร 

Caught-By-A-Wave

แต่ด้วยอาการของโรคที่ทำให้ไม่ว่าเธอจะพยายามปิดแค่ไหนก็ตามเธอก็ไม่สามารถปิดพ้น จนในที่สุดวันหนึ่งลอเรนโซก็ได้ทราบถึงอาการป่วยของหญิงสาวอย่างแท้จริงว่าเธอนั้นกำลังจะต้องเผชิญกับอะไรและมันสร้างความยากลำบากอะไรให้กับเธอบ้าง ถึงแม้ว่าหญิงสาวจะมีอาการป่วยแต่ชายหนุ่มก็ไม่ได้ทอดทิ้งเธอไป ทั้งสองคนจึงตัดสินใจที่จะพยายามหาทางฝ่าฟันและต่อสู้กับโรคนี้ให้สำเร็จให้ได้ แต่อาการกล้ามเนื้ออ่อนแรงของหญิงสาวก็ยิ่งรุนแรงมากขึ้นจนมันทำให้เธอนั้นกังวลใจเป็นอย่างมาก สุดท้ายแล้วเรื่องราวของทั้งสองนั้นจะจบลงอย่างไร สามารถติดตามรับชมได้ในเว็บหนังค่ะ

ภาพยนตร์ Netflix เรื่องนี้ ได้สะท้อนให้เราได้เห็นว่าซาร่านั้นเป็นคนที่เห็นคุณค่าในตัวเอง มีความกล้าในการที่จะเผชิญหน้ากับความจริง ไม่เพียงเท่านั้นเธอยังคว้าโอกาสในการทำสิ่งที่ตนเองต้องการในชีวิตอีกด้วย ถ้าเธอต้องการจะจากโลกนี้ไปโดยที่ได้ทำในสิ่งที่ตนเองอยากทำและได้คว้าทุกโอกาสไว้แล้ว ภาพยนตร์เรื่องนี้จึงเป็นภาพยนตร์ที่บอกเล่ามากกว่าเรื่องราวความรักโรแมนติก แต่ยังเป็นการบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับผู้ป่วยที่มีภาวะทางจิตใจที่เข้มแข็งอีกด้วย หากใครที่กำลังท้อแท้และกำลังหาภาพยนตร์ที่ให้แรงบันดาลใจ ภาพยนตร์เรื่องนี้ถือว่า เป็นหนังที่ดีเรื่องหนึ่งเลยค่ะ