Carrie Pilby | แคร์รี่ พิลบี้ (2016)

Carrie Pilby (2016)

(Carrie Pilby1)

 

ประเด็นมนุษย์ อินโทรเวิร์ต กับ เอ็กซ์โทรเวิร์ตนั้นเป็นเรื่องที่ถกเถียงกันไม่จบไม่สิ้น ไม่ใช่เถียงกันในเชิงแบ่งฝ่ายกันอย่างชัดเจน แต่จะเป็นประมาณว่พฤติกรรมแบบนี้เรียกว่าอะไรกันแน่ หรือจริงๆ แล้วเราเป็นมนุษย์แบบไหน บางคนอาจจะมองว่าอินโทรเวิร์ตนั้นไม่ค่อยเป็นมิตรกับโลกใบนี้ แต่อีกเสียงก็บอกว่าพฤติกรรมที่ว่านั้นแค่เป็นคนนิสัยไม่ดี จริงๆ แล้วอินโทรเวิร์ตเข้าสังคมได้แต่แค่ชอบอยู่คนเดียวมากกว่า หลายคนอาจยังคงอยู่ผมเลยอยากชวน ดูหนังออนไลน์ เรื่องที่ให้เห็นภาพมากขึ้นกับ ‘Carrie Pilby แคร์รี่ พิลบี้’

Carrie Pilby (2016)

Carrie Pilby ภาพยนตร์แนว ดราม่า Drama ดัดแปลงมาจากนิยายในชื่อเดียวกันของ Caren Lissner กำกับโดย Susan Johnson ผู้ที่มีสติปัญญาสูงพยายามดิ้นรนเพื่อให้เข้าใจโลกในเรื่องที่เกี่ยวกับศีลธรรม ความสัมพันธ์ เพศ และการออกจากอพาร์ตเมนต์ของเธอ

(Carrie Pilby2)

เรื่องราวของ แคร์รี่ ฟิลบี้ เธอเป็นเด็กสาวอัจฉริยะวัย 19 ปีที่อาศัยอยู่ตามลำพังในนิวยอร์กซิตี้ ตลอดการเรียนหนังสือของแคร์รี่ เธอนับว่าเป็นคนที่ฉลาดที่สุดในห้องเสมอ แต่เธอกลับไม่มีความสุขหรือจะใช้ชีวิตให้หรรษากับพรสวรรค์ของตัวเองเลย เพราะแบบนี้แคร์รี่เลยกลายเป็นมนุษย์อินโทรเวิร์ท เข้าหายากและไม่มีปฏิสัมพันธ์กับใคร เมื่อโตขึ้นและต้องใช้ชีวิตจึงเกิดปัญหาขึ้นกับเธอและตัวเธอเองก็มองว่าเป็นปัญหา เพราะการจะหาหนุ่มออกเดตหรือหาเพื่อนสนิทซักคนนั้นยากมากๆ แต่เธอก็มีอะไรจะพูดเสมอ และในขณะที่เธอสามารถวิเคราะห์ทุกอย่างได้ ไม่ว่าสถานการณ์จะเป็นอย่างไร เธอก็เข้าใจตัวเองได้ยากขึ้น แคร์รีถามนักบำบัดโรคของเธอ ดร. เปตรอฟ ในเซสชั่นประจำสัปดาห์ว่าทำไมจึงให้ความสำคัญกับความสุขเป็นอย่างมาก “มีคนฉลาดและไม่มีความสุขอยู่บ้าง” แต่นักบำบัดโรค ซึ่งเป็นเพื่อนเก่าแก่ของพ่อม่ายที่หายตัวไปและเป็นม่ายของแคร์รี ตระหนักดีว่าเธอมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีพื้นเพมาจากลอนดอน แคร์รี่อาศัยอยู่ที่นิวยอร์คตั้งแต่เธออายุ 12 ปี ตอนที่แม่ของเธอจากไปและตอนนี้อยู่คนเดียวในแมนฮัตตัน เธอโดดเรียนสามเกรด จบจากมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดเมื่ออายุ 18 ปี หนึ่งปีต่อมา เธอทำงานให้กับสำนักงานกฎหมายแห่งหนึ่งในฐานะผู้ตรวจทานคำยืนยันของพ่อของเธอ แต่จริงๆ แล้วเธอไม่ต้องการงานนี้ แคร์รี่รู้สึกโดดเดี่ยวและรู้สึกแปลกๆ อย่างเห็นได้ชัด แม้ว่าจะมีรูปลักษณ์ภายนอก เธอใช้เวลาหนึ่งปีที่ผ่านมาส่วนใหญ่ซ่อนตัวอยู่ในอพาร์ตเมนต์ของเธอและได้พบหมอเปตรอฟ ดังนั้น เขาจึงจัดทำรายการสิ่งที่ต้องทำเพื่อช่วยให้เธอหลุดพ้นจากความโดดเดี่ยว “ให้โอกาสมนุษยชาติ” และพบกับความสุขในชีวิตของเธอ: หางานทำ หาเพื่อน รับสัตว์เลี้ยง ไปเดทกัน ทำสิ่งที่ชอบในวัยเด็ก

Carrie Pilby

(Carrie Pilby3)

การผจญภัยครั้งนี้ของเธอรวมถึงการนัดบอดกับผู้ชายที่หมั้นหมาย มิตรภาพกับเพื่อนร่วมงานที่เปิดเผยแต่ใจดี และผู้ชายข้างบ้าน ซึ่งเธอพบในขณะที่เขาเล่นเป็นดิดเจอริดูในตรอกหลังอาคารอพาร์ตเมนต์ของพวกเขา ในที่สุดพวกเขาก็ได้รู้จักกันผ่านการเดินเล่นและพูดคุยรอบเมือง มีเหตุการณ์ย้อนอดีตถึงความรักที่โชคร้ายของแคร์รีกับศาสตราจารย์ภาษาอังกฤษของเธอเมื่ออายุเพียง 16 ปี ฉากที่จริงจังเหล่านี้ช่วยอธิบายความขัดแย้งของเธอ: สติปัญญาที่เกินอายุของเธอรวมกับความยังไม่บรรลุนิติภาวะทางอารมณ์ของวัยรุ่น เมื่อแคร์รีเริ่มทำรายการให้สำเร็จ มุมมองของเธอเกี่ยวกับเรื่องเพศ ความโรแมนติก และโลกก็เริ่มเปลี่ยนไป เช่นเดียวกับวิธีที่เธอมองเห็นความสัมพันธ์และความเป็นมนุษย์ 

จบไปแล้วสำหรับ หนังออนไลน์เบาสมอง เรื่องนี้ ด้วยความที่เราเป็นคนอินโทรเวิร์ตเหมือนกันเลยค่อนข้างจะอินกับสิ่งที่นางเอกหรือแคร์รี่เจอ แต่เมื่อเวลาผ่านพ้นไป คนเราก็ต้องเติบโตและพัฒนาเพื่อให้ก้าวไปอีกขั้น เราจึงค่อยๆ ได้เห็นพาร์ทที่ยากลำบากในการเปิดใจและข้ามผ่าน แต่เมื่อเธอหรืออินโทรเวิร์ตทุกคนได้เจอตรงกลางแล้วก็จะพบความสุขในชีวิตได้ง่ายๆ เลยครับ