Captivity | กลบ ฝัง ขัง ฆ่า (2007)

Captivity (2007)

 

ผ่านพ้นการหยุดยาวกันไปแล้ว จนขึ้นปีใหม่มาได้เกือบ2อาทิตย์ หลายคนอาจจะวางแผนไปเที่ยวต่างจังหวัด ในวันหยุดยาวหลายๆ วัน หรือบางคนก็ต้องตั้งหน้าตั้งตาทำงานต่อ แต่ถ้าคนไหนไม่มีแพลนทำอะไร คิดว่าจะนอนอยู่บ้านเฉยๆ เราแนะนำว่าลองหาหนังดีดี อาหารอร่อยๆ มานั่ง ดูหนังออนไลน์ฟรี กันยาวๆไปเลยดีกว่า ไหนๆ ก็ไม่ได้มีแพลนจะไปทำอะไรแล้ว

Captivity (2007)

Captivity ภาพยนตร์แนว อาชญากรรม Crime กำกับโดย โรแลนด์ จ็อฟ เรื่องราวของ เจนนิเฟอร์ ทรี (อีไลชา คิวธ์เบิร์ต) นางแบบแฟชั่นสาวที่ถูกหลอกให้ไปงานงานหนึ่งและมีคนตามถ่ายวิดีโอเธอ พร้อมใส่ยาสลบในน้ำที่เธอสั่ง จากนั้นเธอก็เริ่มหมดสติและถูกจับมาขังไว้ในห้องขังที่มีสิ่งของส่วนตัวที่นำมาจากอพาร์ตเมนต์ของเธอ โดยไม่ทราบสาเหตุ พร้อมกับถูกข่มขู่ให้กลัวทุกวิธี แต่เธอไม่ใช่เหยื่อเพียงคนเดียวที่ถูกจับมา ยังมีเหยื่ออีกหนึ่งรายที่ถูกขังไว้ในห้องขังที่อยู่ติดกันด้วย ทั้งสองคนจึงติดต่อกันและพยายามหาทางหนีออกจากที่นี่

หนังเปิดด้วยฉากการทรมานของชายหนุ่มที่ปกปิดใบหน้า ถูกสอดท่อเข้าไปในจมูกของเขาและ ของเหลวสีเขียวถูกสูบเข้าไปผ่านท่อหนึ่งทำให้เลือดทะลักออกมาอีกท่อหนึ่ง จากนั้นเขาก็ถูกทุบด้วยค้อนจนตาย.. ในตอนเย็นเมื่อเธออยู่ลำพังคนเดียว เธอถูกสะกดรอยตามและถูกวางยา เธอตื่นขึ้นมาด้วยความมึนงงและพบว่าตัวเองอยู่ในห้องขัง ตู้เก็บของที่เปิดอยู่ตรงหน้ามีของใช้ส่วนตัวของเธอ เธอถูกบังคับให้ดูวิดีโอเทปที่มีภาพของเหยื่อถูกทรมาน รวมทั้งการที่เธอให้สัมภาษณ์กับสื่อในอดีต เจนนิเฟอร์กรีดร้องเผื่อใครได้ยิน ในระหว่างที่เธอถูกคุมขัง เธอถูกบังคับให้ดื่มตา หูและจมูกปั่นของศพ ต่อมาเจนนิเฟอร์พบว่าเธอไม่ได้อยู่คนเดียว ชายหนุ่มคนหนึ่งชื่อ แกรี่  ถูกกักขังไว้ในห้องขังที่อยู่ติดกัน ทั้งสองพยายามหาสาเหตุในการมาอยู่ในที่แห่งนี้ระหว่างที่พวกเขากำลังหลบหนีได้เกิดการต่อสู้ระหว่างแกรี่และฆาตกร 

Captivity

เจนนิเฟอร์ก็ถูกวางยาอีกครั้งและตื่นขึ้นมาโดยถูกมัดไว้ที่เก้าอี้ทรมานพร้อมกับแกรี่ ฆาตรกรพร้อมที่จะถอนฟันของเจนนิเฟอร์ออกแต่แกรี่บอกว่าให้มาทรมานเขาแทน มีการเปิดคลิปผู้หญิงคนหนึ่งนอนอยู่บนเตียง โดยมีบุหรี่และยาเม็ดกระจัดกระจายไปทั่ว กำลังขอโทษลูกชายของเธอที่แตะต้องเขา จากนั้นเด็กชายก็แทงแม่ของเขาซ้ำแล้วซ้ำเล่าจนตาย  จากนั้นเขาก็ถ่ายภาพแม่ที่ตายไปแล้ว รอยยิ้มก็ปรากฏขึ้นบนใบหน้าของเขา ภายหลังเผยให้เห็นว่าแกรีคือผู้สมรู้ร่วมคิดพร้อมกับ เบ็น พี่ชายของเขา พวกเขากำลังทำซูชิในครัว แกรี่บอกเบ็นว่าเขากำลังตกหลุมรักเจนนิเฟอร์ แต่เบ็นบอกว่าอย่าหลงรักเหยื่อ แกรี่จึงแอบแทงเขาขณะเผลอจนตาย ซึ่งเด็กในคลิปที่ฆ่าแม่คนนั้นคือแกรี่เอง แกรี่คือแฟนคลับตัวยงของเจนนิเฟอร์ เขาคลั่งไคล้เธอจนอยากเป็นเจ้าของและครอบครองชีวิตและร่างกายของเธอ เจนนิเฟอร์ต้องหาทางหนีออกจากที่แห่งนี้ก่อนเธอจะกลายเป็นเหยื่อคนต่อไป

เนื้อเรื่อง หนังออนไลน์ นี้ไม่ค่อยมีอะไรมาก ช่วงแรกจะฉายตัวละครหลักก่อนถูกจับมาขัง โดยจะไม่ฉายให้เห็นหน้าคนร้าย และค่อย ๆ เปิดเผยเรื่องราวของคนร้ายผ่านการฉายที่หน้าจอทีวีให้ตัวละครหลักดู ห้องขังดูลึกลับดี กลไกเยอะดี ชวนติดตามว่าตัวละครหลักจะหนียังไงและจับมาเพื่ออะไร ลุ้นดี เสียวดี คอยเอาใจช่วยตัวละคร โดยเฉพาะช่วงท้าย ๆ เรื่อง ซึ่งหนังใช้ตัวละครน้อย แต่ก็ไม่ค่อยน่าเบื่อ มีขัดใจตัวละครบ้าง ซึ่งหักมุมช่วงท้าย ๆ เรื่องแบบคิดไม่ถึงเลย