สยองขวัญ Horror, หนังฝรั่ง, หนังสยองขวัญ Horror

Burning Bright | ขังนรกบ้านเสือดุ (2010)

 

สวัสดีค่าทุกคน ไหนๆปีนี้ก็เข้าปีเสือแล้ว เราขอแนะนำหนังเกี่ยวกับเสือสะหน่อย กับภาพยนตร์จาก เว็บดูหนัง เรื่อง Burning Bright ซึ่งบอกได้เลยว่าเป็นหนังที่เหมาะแก่การดูในวันหยุดจริงๆค่ะ เป็นหนังที่ไม่ตึงเครียดมากเกินไป และซีจีก็ทำได้น่าดูสมจริงมากจริงๆ

Burning Bright ภาพยนตร์แนว สยองขวัญ Horror เป็นเรื่องราวของสองพี่น้อง “เคลลี่” กับ “ทอม” พี่สาวที่ต้องคอยดูแลน้องชายที่ป่วยเป็นออทิสติกหลังจากที่แม่ของเธอเสียชีวิต พวกเขาอาศัยอยู่กับพ่อเลี้ยง “จอห์น” ที่อยากเปลี่ยนบ้านให้กลายเป็นสวนสัตว์ซาฟารี เขาได้ซื้อเสือเบงกอลที่หิวโซมาตัวหนึ่ง แต่ในช่วงเวลาที่พายุโหมกระหน่ำ เสือตัวนี้ก็ได้เข้าไปอยู่ในบ้านโดยที่ทั้งสองพี่น้องติดอยู่ข้างใน

หนังเปิดเรื่องมาที่รถละครสัตว์ที่กำลังขับอยู่บนถนน พร้อมกับขนตัวอะไรมาด้วย และในรถก็มีประกาศจากวิทยุว่า จะมีพายุโฮริเคน รถคณะละคนสัตว์ได้จอดรถเข้าข้างทาง เพื่อรอใครบางคนและแล้วก็มีชายคนนึงขับรถเข้ามา ชายคนนั้นมีชื่อว่า จอห์นนี่ เค้ามาที่นี้เพื่อที่จะซื้อสัตว์ในกรงนี้ คนขายสัตว์บอกกับจอห์นนี่ว่า เสือตัวนี้หิวโหยและดุมาก ห้ามเอามือเข้าไปใกล้กรงเด็ดขาด และย้ำอีกว่าเหตุผลที่เค้าขายเสือตัวนี้ก็เพราะว่ามันขย้ำม้าระหว่างการแสดงละครสัตว์ ท่ามกลางคนดูเกือบ300คน จอห์นนี่ต้องสินใจซื้อเสือตัวนี้และเอามันกลับมาที่บ้าน เพื่อจุดประสงค์อะไรบางอย่าง ภาพตัดมาที่เคลลี่และทอม ซึ่งทั้งสองคนเป็นลูกเลี้ยงของจอห์นนี่ แม่ของเด็กทั้งสองตายไปได้ไม่นาน ทำให้เธอจำเป็นต้องพาทอมไปฝากเลี้ยงที่สถานรับเลี้ยงเด็กออทิสติก แต่พอเคลลี่จะจ่ายค่าใช้จ่าย ซึ่งเป็นเงินประกันจ่ายแม่เธอ เธอกลับพบว่า เงินถูกถอนออกไปโดยจอห์นนี่ทั้งหมดเลย เคลลี่จึงจำเป็นต้องพาทอมกลับมาที่บ้าน ระหว่างนั้นจอห์นนี่ก็ได้ตกแต่งบ้านให้และปิดทางเข้าออกทั้งหมด ซึ่งจุดมุงหมายของเค้านั้นคือ จะทำบ้านหลังนี้ให้เป็นซาฟารี โดยให้คนมาเที่ยวและมาเช่า ซึ่งอาศัยอยู่กับเลือและสัตว์ดุร้ายซึ่งอยู่ในบ้านเดียวกับพวกเขา ระหว่างที่คนงานขนย้ายเสืออยู่นั้น มีชายคนนึงถูกเสือกัดจนนิ้วเกือบขาด จอห์นนี่ให้ได้เงินไปรักษาที่คลินิกและได้บอกว่าห้ามบอกเรื่องนี้กับใครทั้งนั้น หลังจากที่เคลลี่กลับบ้านถึงบ้าน ในคืนนั้นเอง เธอจะได้ฝันร้ายว่าเธอนั้นฆ่าคนของตัวเอง เธอเลยตื่นและลงมากินน้ำที่ชั้นล่าง ระหว่างนั้นเอง เธอก็ได้พบอะไรบางอย่าง นั้นก็คือ เสือที่หิวโหยและดุร้ายมากๆ หลุดออกมาเดินอยู่ในบ้านของเธอ เรื่องราวทั้งหมดจะเป็นยังไงต่อ อยากให้เพื่อนๆได้เข้าไปชมกันค่ะ

Burning-Bright

ช่วงตอนเรื่องจะค่อยๆปูก่อน เหมือนหนังยุค 80-90 ที่จะให้เราทำความรู้จักกับตัวละครก่อน ซึ่งถ้าเป็นเรื่องอื่นอาจจะน่าเบื่อ แต่บทตัวละครนางเอกเขียนมาดีมาก ปมน่าสนใจ คือ “เคลลี่” อาศัยอยู่กับพ่อเลี้ยงและน้องออทิสติก โดยที่เธอไม่เคยได้มีชีวิตของตัวเองเลย ตั้งแต่แม่เสียไปก็ต้องมาเลี้ยงน้องตลอด แล้วทั้งเรื่องถึงจะระทึกแค่ไหน แต่ก็บาลานซ์ก็ปมดราม่าตรงนี้ได้ดีมากๆ ใครจะคิดว่าหนังแบบนี้ก็มีหัวใจด้วย พอถึงช่วงที่เสือหลุดแล้วก็แทบไม่ต้องพักกันเลยจ้า มันส์สุดๆ จะอารมณ์เหมือนหนัง Home Invasion แต่เปลี่ยนจาก “คน” เป็น “เสือ” ในพาร์ทความระทึกส่วนที่ชอบมากๆก็คือ 1.บ้านที่เกิดเหตุ จริงๆหลังเล็กมาก แต่หนังก็ใช้พื้นที่ได้คุ้ม ไปเกือบทุกที่ทุกซอกมุม ไม่เหมือนหลายๆเรื่องที่บ้านกว้าง แต่ใช้ไม่คุ้ม 2. ระหว่างดูแอบอึ้งมากว่า ทำไม CG เสือบางช็อตมันถึงได้เหมือนจริงขนาดนั้น เหมือนเอาเสือจริงๆมาถ่ายเลย ซึ่งตอนหลังมารู้ว่า เขาเอาเสือจริงๆมาถ่ายด้วย แต่ถ่ายไว้ก่อนแล้วเอามารวมกับช็อคที่มีคน

จุดเด่นของ หนังชัดHD เรื่องนี้ ถือว่ามีค่อนข้างน้อย เนื่องจากโครงเรื่องของหนังที่ทำออกมาได้ไม่ค่อยดีนัก แต่นักแสดงนำโดยเฉพาะบทบาทของเคลลี่ถือว่าทำผลงานออกมาได้ดี เธอสะท้อนความเครียด เหนื่อยล้า ความแค้นและความรักในตัวของน้องชายออกมาได้อย่างเป็นธรรมชาติมาก และ ฉากของเสือก็ทำออกมาได้ค่อนข้างดีเอาการเลยทีเดียวค่ะ