Bulletproof Monk | คัมภีร์หยุดกระสุน (2003)

Bulletproof-Monk (2003)

 

ตอนเห็นตัวอย่างหนังเรื่องนี้ เรารู้สึกอยากดูเลยละค่ะ เพราะได้เห็นโจวเหวินฟะสวมโอเวอร์โค้ท ถือปืนสองมือ หมุนตัวพริ้วยิงอันเป็นเอกลักษณ์ของเอกบุรุษที่คนอื่นทำได้ไม่เท่ห์เท่า ความอยาก ดูหนังออนไลน์ฟรี เรื่องนี้เลยหาเปิดดูค่ะ แต่หารู้ไม่ ไอ้ฉากที่ว่านี่มีแค่ฉากเดียวเท่านั้นเอง แต่ไหนๆเราก็เปิดดูแล้ว ก็เลยอยากจะหยิบเรื่องนี้มาเล่าให้เพื่อนๆที่ยังไม่เคยดู ได้อ่านกันค่ะ

Bulletproof-Monk (2003)

Bulletproof Monk (คัมภีร์หยุดกระสุน) เป็นหนังฝรั่งแนว แอคชั่น Action เมื่อปี 1943 ที่ทิเบตพระผู้ปกป้องคัมภีร์ได้รับคำทำนายว่าใครจะมาเป็นผู้สืบทอดการปกป้องคนถัดไป พระผู้สืบทอดผู้นั้นได้สละชื่อของตนเองและได้รับพลังจากคัมภีร์ คัมภีร์จะปกป้องผู้ที่ปกป้องคัมภีร์โดยผู้ปกป้องคัมภีร์จะรักษาอาการบาดเจ็บและจะไม่แก่เฒ่า พระนิรนามผู้นั้นรู้ว่าจะต้องหาผู้มาสืบทอดต่อในอีก60ปีข้างหน้า ในขณะที่สืบทอดพลังมาสำเร็จก็ได้มีทหารเยอรมันบุกเข้ามาและสังหารผู้ปกป้องคนเก่าเสียชีวิต สตรัคเกอร์ผู้นำทหารเยอรมันต้องการม้วนคัมภีร์เพื่อไปอ่านและรับพลังอมตะนั้นไว้ แต่พระนิรนามก็หนีออกมาได้ 

60ปีต่อมาพระนิรนามถูกแก๊งสูทดำของสตรัคเกอร์ตามล่า ในขณะเดียวกัน คาร์นักล้วงกระเป๋ามือไวก็โดนตำรวจไล่จับเช่นกัน ทั้งคู่หนีลงไปในสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน จังหวะชุลมุนมีคนกระแทกเด็กตกไปติดที่รางรถไฟ พระนิรนามและคาร์กระโดดลงไปช่วงเด็กคนนั้นเอาไว้และหนีออกมา คาร์ล้วงกระเป๋าพระนิรนามเอาคัมภีร์ไป และคาร์ก็ถูกแก๊งท้องถิ่นที่คุมแถวนั้นอยู่จับไป คาร์สู้กับหัวหน้าแก๊งและได้เจอกับเจดหญิงสาวสวยทำให้เขาตกหลุมรักเธอเข้าให้แล้ว ระหว่างที่สู้อยู่นั้นพระนิรนามตามไปดูว่าเจ้าหนุ่มน้อยนี้ตรงตามคำทำนายหรือเปล่า เจดก็คอยแอบช่วยคาร์ไว้นิดหน่อยระหว่าต่อสู้ ทำให้คาร์หนีออกมาได้ พระนิรนามตามคาร์ไปที่พักของเขาเพื่อคอยดูเขา ต่อมาเจดก็มาตามหาคาร์เพื่อถามหาสร้อยคอที่คาร์ขโมยมาขณะต่อสู้ ขณะคุยกันอยู่ก็มีแก๊งสูทดำมาตามล่า พระนิรนามวิ่งหนีไปและคาร์ก็ตามไปด้วยจนไปถึงที่ลับใต้ดินและมีกลุ่มพระสงฆ์อยู่เต็มไปหมด พระนิรนามตัดสินใจที่จะสอนวิทยายุทธให้แก่คาร์ในโกดังนร้างแห่งหนึ่งจนกระทั่งถูกบุกเข้ามาและขโมยม้วนคำภีร์ไปได้ พอไปส่งมอบให้สตรัคเกอร์ที่แก่งักแล้วก็รู้ทันทีว่าเป็นคัมภีร์ปลอม เนื่องจากพระนิรนามรู้ดีว่าถ้าบทสวดอยู่ในม้วนคัมภีร์จะไม่ปลอดภัยจึงสักไว้ที่ร่างกายของตนเอง 

Bulletproof-Monk

สตรัคเกอร์สั่งให้คนไปบุกที่ลับที่มีพระสงฆ์อยู่ มีพระรูปหนึ่งซึ่งทะเยอทะยานอยากจะเป็นผู้สืบทอดม้วนคัมภีร์คนต่อไป พระรูปนั้นทรยศและบอกที่หลบซ่อนจากนั้นพระทั้งหมดถูกจับตัวไปที่ฐานลับของสตรัคเกอร์เพื่อหาความจริง คาร์และพระนิรนามบุกเข้าไปที่บ้านของเจดเพื่อขอความช่วยเหลือ พระนิรนามเริ่มสังเกตถึงเรื่องคำทำนาย หลังจากนั้นพระนิรนามก็ถูกจับตัวไปด้วย สตรัคเกอร์เริ่มอ่านรอยสักบนตัวพระ แล้วสตรัคเกอร์ก็เริ่มกลับมาหนุ่มอีกครั้งแต่บทสวดก็ยังขาดไปท่อนหนึ่งทำให้เขายังไม่เป็นอมตะ พระนิรนามรู้ดีว่าจะต้องมีวันนี้เขาจึงจำท่อนสุดท้ายไว้ในสมอง ต่อมาคาร์และเจดก็มาช่วยพระที่ถูกจับทั้งหมดไว้ พระนิรนามและคาร์ต่อสู้กับสตรัคเกอร์และได้รับชัยชนะ ระหว่างที่ส่งต่อผู้สืบทอด เจดก็ถูกยิงแต่ไม่ตายเนื่องจากพระนิรนามเลือกให้มีผู้ปกป้องคัมภีร์สองคน และพระนิรนามก็แก่แล้วออกไปใช้ชีวิตกับเวลาที่เหลืออยู่

โดยรวม ถ้าตัดเรื่องบทที่น่าหงุดหงิดนั่นไป ดูเอามันส์ ก็พอไหวค่ะ เพราะมีฉากบู๊มาเสิร์ฟตลอด ก็มันล่ากันทั้งเรื่องนี่หว่า ซึ่งก็วิ่งกันไป หนีกันมา แล้วก็พักแป๊บหยอดมุขซักนิดนึง แล้วก็เดินเรื่องต่อ ถ้าดูแบบเรื่อยๆ ไม่คิดอะไรมาก หนังออนไลน์ เรื่องนี้ก็บันเทิงในระดับหนึ่ง เพียงแต่ฉากยิงกันไล่ล่ากันมันก็เป็นอะไรที่เราคุ้นตามาจากหนังเรื่องอื่นๆ หมดแล้ว ส่วนเฮียโจวแกก็เล่นได้แบบลอยลำแล้วค่ะ ดูน่ารักและกวนโอ๊ยดีมาก เท่ห์อีกด้วย ส่วน Scott ก็เล่นบทเดิมๆ ค่ะ กวนตีนไปเรื่อยๆ สไตล์สติฟเลอร์ใน American Pie นั่นแหละ