Bride Wars | สงครามเจ้าสาว หักเหลี่ยมวิวาห์อลวน (2009)

Bride-Wars (2009)

 

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้เราขอต้อนรับต้นทุกคนเข้าสู่เดือนสุดท้ายของปี กับภาพยนตร์เบาสมองจาก เว็บดูหนัง เรื่อง Bride Wars หากใครที่ชอบหนังแนวมิตรภาพ เพื่อนแกล้งเพื่อน ภาพยนตร์เรื่องนี้ถือว่าตอบโจทย์แน่นอนค่ะ

Bride-Wars (2009)

Bride Wars ภาพยนตร์แนว ตลก Comedy เรื่องราวของ ลิฟ (เคท ฮัดสัน) และ เอมมา (แอนน์ แฮทธาเวย์) เป็นเพื่อนรักกัน ทั้งคู่ได้วางแผนแต่งงานตั้งแต่วัยเด็กหวังที่จะได้จัดพิธีที่โรงแรมพลาซ่า ที่มีชื่อเสียงในนครนิวยอร์ก เมื่อวันนั้นมาถึง ทั้งคู่พร้อมจะแต่งงาน ความฝันของพวกเธอกำลังจะเป็นจริง แต่แล้ว เมื่อพนักงานโรมแรมจดวันแต่งงานผิดพลาด ทำให้วันแต่งงานของพวกเธอเป็นวันเดียวกัน ทั้งลีฟ และ เอ็มม่า ไม่มีใครตกลงที่จะเปลี่ยนวัน ทำให้ทั้งคู่จากเพื่อนรักกันได้กลายเป็นศัตรู พยายามก่อวินาศกรรมงานแต่งงานของคู่แข่ง ทำให้สงครามวิวาห์เกิดขึ้น!!

เอมมา กับ ลิฟ เป็นเพื่อนรักกันตั้งแต่เด็ก ทั้งคู่ต่างก็วางแผนเรื่องการแต่งงานของตัวเองไว้ที่เดอะพลาซา พอทั้งคู่อายุ 26 เอมมาทำงานเป็นครูแต่ถูกเด็บเพื่อนครูด้วยกันเอาเปรียบตลอด ลิฟทำงานเป็นที่ปรึกษากฎหมายฝีมือดีที่มีรายได้สูง ทุกอย่างในชีวิตของลิฟเพอร์เฟคไปหมดและเอมมามักเป็นฝ่ายยอมลิฟเสมอ แดเนียลแฟนของลิฟวางแผนจะขอลิฟแต่งงานแต่ลิฟกับเอมมาเจอแหวนที่แดเนียลซ่อนไว้ซะก่อน ลิฟประกาศกับเพื่อนๆว่ากำลังจะแต่งงาน อยู่ๆเฟลทเชอร์แฟนของเอมมาก็ขอเอมมาแต่งงานก่อนที่แดเนียลจะขอลิฟ ทั้งสองคนตกลงผลัดกันเป็นเพื่อนเจ้าสาวและทั้งคู่ก็ใช้บริการแมเรียน เซนต์ แคลร์นักจัดงานแต่งงานชื่อดังเป็นคนจัดงานแต่งให้ที่เดอะพลาซา ลิฟบุกไปหาแดเนียลที่ทำงานถามเรื่องแต่งงานกดดันจนแดเนียลต้องขอลิฟแต่งงานกลางที่ทำงาน ลิฟกับเอมมาไปพบแมเรียน แมเรียนล็อควันที่เดอะพลาซาในเดือนมิถุนาโดยที่ลิฟแต่งก่อนในวันที่ 6 และเอมมาในวันที่ 27 แต่เรื่องยุ่งตรงที่ผู้ช่วยของแมเรียนจองวันผิดดันไปจองในวันเดียวกันคือถ้าจะสลับกันเป็นเพื่อนเจ้าสาคนนึงต้องยอมเลื่อนวันแต่งงาน ลิฟกับเอมมาไปพบเจ้าสาวอีกคนเพื่อขอแลกวันแต่งแต่ผู้หญิงคนนั้นไม่ยอมแลก ทั้งลิฟและเอมมาต่างก็ไม่มีใครยอมเลื่อนวันแต่งงานของตัวเอง ทั้งคู่ตกลงกันว่าใครตัดสินใจได้ค่อยโทรหาอีกฝ่าย ลิฟมั่นใจว่าเอมมาจะต้องยอมอย่างที่เคยยอมมาตลอด แดเนียลกับเฟลทเชอร์เสนอให้จัดงานคู่แต่เอมมากับลิฟไม่ยอม เอมมาชิงส่งอีเมลล์เชิญแขกก่อนลิฟเลยยอมเปลี่ยนเพื่อนเจ้าสาวเพื่อจะจัดในวันเดียวกันแต่ก็ไม่มีใครตกลงยอมเป็นเพื่อนเจ้าสาวให้เลยต้องใช้เคลวินผู้ช่วยที่ทำงานแทน เอมมาขอให้เด็บช่วยเป็นเพื่อนเจ้าสาวเลยต้องยอมให้เด็บเอาเปรียบต่อ 

Bride-Wars

ทั้งคู่จัดงานในวันเดียวกันแต่คนละห้อง(ห้องตรงข้ามกัน) ลิฟแกล้งส่งครูสอนเต้นรำปลอมไปแกล้งเอมมาส่วนเอมมาก็แกล้งส่งช็อคโกแลตไปให้ลิฟเพราะลิฟเคยอ้วนมาก่อน ลิฟคิดว่าส่งมาจากแดเนียลเลยกินแล้วหยุดไม่ได้ ลิฟแก้แค้นด้วยการเปลี่ยนครีมจนเอมมาที่ไปอบสีผิวจนออกมาตัวเหลือง เอมมาก็แกล้งกลับด้วยการแกล้งจนผมของลิฟกลายเป็นสีฟ้า ลิฟแกล้งปล่อยข่าวเรื่องเอมมาท้อง เอมมาขึ้นเวทีท้าลิฟเต้นกลางงานเลี้ยงสละโสด ลิฟเครียดเรื่องแต่งงานจนทำให้เสียงานจนถูกลดตำแหน่ง แดเนียลปลอบเอมมา ไม่ว่าเอมมาเป็นยังไงแดเนียลก็ยังรักและเข้าใจเอมมา ผิดกับเฟลทเชอร์ที่เริ่มเปลี่ยนไปเริ่มเข้ากับเอมมาไม่ได้เพราะเอมมาต่างไปจากผู้หญิงที่เฟลทเชอร์เคยหลงรักเมื่อ 10 ปีก่อน เอมมากับลิฟเริ่มคิดถึงกันและกัน เอมมาเจอกับเนทพี่ชายของลิฟ ลิฟชวนเอมมาไปช่วยเลือกทักซิโดและทำให้เอมมารู้สึกดีขึ้น วันแต่งงานแขกถูกแบ่งแยกออกเป็นสองฝั่งเพื่อนๆต้องวางแผนวิ่งรอกสองงาน พ่อของเอมมามาหาลิฟและอวยพรให้ลิฟแทนพ่อแม่ของลิฟที่เสียไปแล้ว พ่อของเอมมาเอาของเมื่อสมัยเด็กมาให้เอมมา ในนั้นมีกิฟท์ติตผมสีฟ้าที่เป็นของลิฟที่สมัยก่อนลิฟเคยเล่นแต่งงานกับเอมมา ลิฟให้เคลวินเปลี่ยนวิดีโองานแต่งของเอมมาแต่เคลวินโยนทิ้งเพราะไม่อยากให้ลิฟแกล้งเอมมา กลายเป็นว่าจริงๆแล้วลิฟเปลี่ยนใจที่อยากแกล้งเอมมาตอนแรกเลยให้เคลวินเอาไปเปลี่ยนแต่เคลวินไม่ยอมเปลี่ยนวิดีโอที่เปิดเลยเป็นวิดีโอที่เอมมาเต้นในงานฉลองสละโสด เอมมาโกรธมากบุกไปตบตีกับลิฟที่งานแต่งของลิฟ สุดท้ายทั้งคู่คืนดีกัน เอมมาบอกกับเฟลทเชอร์ว่าตัวเองไม่ใช่คนที่เฟลทเชอร์หลงรักเมื่อ 10 ปีก่อนอีกแล้วและยกเลิกงานแต่งงาน แมเรียนประกาศเริ่มพิธีใหม่ทั้งหมดเอมมาเป็นเพื่อนเจ้าสาวให้ลิฟ เอมมาเป็นคนพาตัวเจ้าสาวมาส่งให้แดเนียล คืนนั้นเอมมาเต้นรำกับเนทพี่ชายลิฟ หนึ่งปีต่อมาเอมมาแต่งงานกับเนทไปแล้วนัดเจอลิฟ ทั้งคู่กำลังท้องและกำหนดคลอดก็เป็นวันเดียวกัน

หนังออนไลน์ Bride War นี้ นำเสนอด้วยพล็อตที่ไม่ค่อยเห็นนักในหนังฝั่งตะวันตก มีการหยิบยกประเด็นที่ค่อนข้างเล่นกับความรู้สึกของผู้ชมหลายประการด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นประเด็นเกี่ยวกับเพื่อน ครอบครัว คนรัก อีกทั้งยังสะท้อนให้เห็นว่าการพยายามรักษาความสัมพันธ์ด้วยการยอมก่อนนั้นไม่ใช่เรื่องผิดหรือเรื่องที่น่าอายแม้แต่น้อย เพราะมันแสนคุ้มค่ากับการทำมัน ใครที่เป็นแฟนคลับของ Chick Flick หรือชอบหนังแนว คอมเมดี้แบบผู้หญิ๊ง ผู้หญิงละก็ เรากล้ารับประกันเลยว่าเรื่องนี้ไม่ทำให้คุณผิดหวัง