ดูหนังออนไลน์, ตลก Comedy, หนังฝรั่ง

Bride Wars | สงครามเจ้าสาว หักเหลี่ยมวิวาห์อลวน (2009)

Bride-Wars (2009)

 

เขาว่ากันว่าผู้หญิงเรามีความฝันอยู่แค่ไม่กี่อย่างหรอก โตขึ้นมาเป็นผู้หญิงที่สวยและฉลาด มีแฟนและสามีที่น่ารัก มีครอบครัวที่อบอุ่น แต่ก่อนที่จะมีครอบครัวนั้นเราต้อง ‘มีงานแต่งงานที่แสนวิเศษ’ เสียก่อน และนี้คือ หนังชนโรง Bride Wars หนังที่ถ่ายทอดความฝันของผู้หญิงได้เป็นอย่างดี

Bride-Wars (2009)

Bride Wars ภาพยนตร์แนว ตลก Comedy เรื่องราวของ ลิฟ (เคท ฮัดสัน) และ เอ็มม่า (แอนน์ แฮทธาเวย์) เป็นเพื่อนรักกัน ทั้งคู่ได้วางแผนแต่งงานตั้งแต่วัยเด็กหวังที่จะได้จัดพิธีที่โรงแรมพลาซ่า ที่มีชื่อเสียงในนครนิวยอร์ก เมื่อวันนั้นมาถึง ทั้งคู่พร้อมจะแต่งงาน ความฝันของพวกเธอกำลังจะเป็นจริง แต่แล้ว เมื่อพนักงานโรมแรมจดวันแต่งงานผิดพลาด ทำให้วันแต่งงานของพวกเธอเป็นวันเดียวกัน ทั้งลีฟ และ เอ็มม่า ไม่มีใครตกลงที่จะเปลี่ยนวัน ทำให้ทั้งคู่จากเพื่อนรักกันได้กลายเป็นศัตรู พยายามก่อวินาศกรรมงานแต่งงานของคู่แข่ง ทำให้สงครามวิวาห์เกิดขึ้น!!

หลังจากนี้จะเป็นเนื้อเรื่องสปอยคร่าวๆก็ให้เพื่อนๆได้อ่านกันค่ะ หนังเปิดเรื่องมาที่ ลิฟและเอ็มม่าเป็นเพื่อนที่สนิทกันมา 20 ปี ทั้งสองคนกำลังแต่งงานกันกับแฟนและคนรักที่คบหากัน และในวันแต่งงาน ผู้หญิงทุกคนก็อยากจะรู้สึกว่าตัวเองเป็นคนที่พิเศษที่สุดของงาน เป็นคนที่สวยที่สุด และเป็นคนที่ถูกมองเห็นคุณค่ามากที่สุดไม่ว่าจะเป็นในวันที่เข้าพิธีวิวาห์หรือ 40 ปีต่อจากนี้หลังจากมองย้อนกลับไป ลิฟตกลงที่จะเป็นเพื่อนเจ้าสาวให้เอ็มม่า และเอ็มม่าก็ตกลงที่จะเป็นเพื่อนเจ้าสาวให้ลิฟ มันก็ดูจะไม่มีปัญหาอะไร จนกระทั่งทางโรงแรมแจ้งมาว่า เหลือวันว่างจัดงานแค่วันเดียว คิวเต็ม จะรอคิวต่อไปต้องรอไปจนถึงอีกสามปี ซึ่งนั้นหมายความว่าต้องมีใครบางคนยอมเปลี่ยนวันแต่งงาน หรือสถานที่จัดงาน ซึ่งทั้งลิฟและเอ็มม่าก็ไม่มีใครยอมกันทั้งคู่ สามีของพวกเขาสองคนเสนอให้จัดงานแต่งงานร่วมกัน แต่เพื่อนสนิททั้งสองคนแชร์ทุกอย่างร่วมกันตั้งแต่เด็กๆแน่นอนว่าคำตอบคงจะไม่อยู่แล้ว หลังจากนั้นการบลัฟกันเองต่างๆจึงเกิดขึ้น 

Bride-Wars

อาจเพราะหนังเรื่องนี้เป็นหนังในปี 2009 การแบ่งบทบาทของผู้ชายและผู้หญิงจึงชัดเจนเป็นอย่างมากจนแทบจะกลายเป็นการ Disgentype ในยุคปัจจุบัน ว่าผู้หญิงต้องเป็นบ้ากับการแต่งงาน ต้องจุกจิกเรื่องเพื่อนเจ้าสาว ของขวัญ ทรงผม สีผมและสีผิว ส่วนผู้ชายก็ควรเป็นเพศที่ง่ายๆสบายๆอะไรก็ได้ ไม่คิดเล็กคิดเนอะ และปล่อยทุกเรื่องใหญ่โตให้ผู้หญิงจัดการ ส่วนตัวเองก็แค่ยืนเฉยๆ และแม้จะเป็นหนังเมื่อปี 2009 ที่ยุคอินเทอร์เน็ตยังไม่บูม แต่หน้าตาของนักแสดงแอนน์ แฮทธาเวย์ที่รับบทเป็นเอ็มม่ากลับไม่ได้เปลี่ยนไปจากยุคปัจจุบันในปี 2022 เลย โดยนวมหนังเดินเรื่องได้ไหลดีมากๆ เพราะไม่มีช่วงไหนที่ดูแล้วรู้สึกเบื่อหรือเซงเลยซักฉาก ซึ่งเป็นหนึ่งในข้อดีของหนัง แต่ช่วงท้ายนั้นดูเหมือนลวกๆไปนิด นึกจะเบื่อก็เบื่อ นึกจะหยุดก็หยุด ตามอารมณ์ไม่ทันจริงๆ แต่ภาพรวมแล้วยังดูดีอยู่ ส่วนตัวชอบเนื้อเรื่องมากๆ ที่สามารถนำความรู้สึกเล็กๆของมนุษย์มาปะติดปะต่อกันได้อย่างแนบเนียน แถมยังดูไม่เหมือนหนังRomance/Comedyเรื่องอื่นๆอีกด้วย เพราะหนังเดินเรื่องได้เร็วและหาจุดบกพร่องได้ยาก ตอนจบเดาง่ายนิดนึง

สำหรับการแสดงของนักแสดงหลักทั้งสองคนน่าชื่นชมเป็นอย่างมาก ทั้งสายตา สีหน้า และการแสดงออก มันทำให้คนดูเชื่อจริงๆว่าทั้งสองคนสนิทกัน และอยากจะดูดน้ำตอนที่ทั้งสองคนทะเลาะกัน หนังยังดูเรียลเป็นอย่างมากตอนที่เพื่อนสนิททั้งสองคนไม่คุยกันเป็นอาทิตย์ แต่ในความรู้สึกของผู้หญิง นานเหมือนสิบปี และบทสรุปและตอนจบของหนังก็ทำออกมาได้ดีมากๆ ว่าบางทีมนุษย์ก็มีความสัมพันธ์และสายใยที่ไม่ว่ายังไงเราก็ตัดไม่ขาดในชีวิตจริง เป็น หนังคุณภาพ เบาสมอง ที่ควรดูสักครั้งค่ะ