Book of Laughter | ฉบับแม่สื่อ บันทึกลับ (2020)

Book-of-Laughter (2020)

 

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า หนังจีน ได้รับความนิยมในไทยมาเนิ่นนาน ตั้งแต่เมื่อหลายสิบปีก่อนจนมาถึงปัจจุบัน หนำซ้ำทุกวันนี้ยังเป็นกระแสฮอตฮิตหนักขึ้นเรื่อย ๆ หลายเรื่องฟีเว่อร์ไม่หยุดฉุดไม่อยู่ จนทำให้มีคอหนังจีนหน้าใหม่เกิดขึ้นจำนวนมาก ฉะนั้นวันนี้เราก็เลยขอเอาใจแฟนคลับ ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังจีนแดนมังกรด้วยเรื่อง Book of Laughter มาฝากค่ะ

Book-of-Laughter (2020)

Book of Laughter เป็นภาพยนตร์แนว แฟนตาซี Fantasy เรื่องราวของ เมิ่งหลิงสู่กำเนิดในตระกูลแม่สื่อ กลางวันเป็นแม่สื่อคอยจับคู่ให้ผู้อื่น กลางคืนเป็นจอมยุทธผู้ผดุงคุณธรรมนามว่า “แมวราตรี” นางเลือกที่จะเริ่มโจมตีก่อนเนื่องจากถูกใส่ร้ายว่าเป็นฆาตรกร ร่วมมือกับเฮ่อหลานหงเฉิน เจ้าหน้าที่ของกรมฉีหลิน ด้านหนึ่งสืบหาความจริง อีกด้านหนึ่งต่างฝ่ายต่างหลงรักกันในระหว่างที่ร่วมเผชิญอันตราย สุดท้ายก็ทำลายแผนการของตัวร้ายได้สำเร็จ

ณ งานดูตัวที่จัดขึ้นที่เมืองเฟิ่งเฉิง มีเมิ่งหลิงสู่ คอยเป็นแม่สื่อหรือพิธีกรให้กับงานนี้ โดยแต่ละฤดูกาลจะมีการแนะนำบุรุษชั้นดีหนึ่งท่านเพื่อให้หญิงสาวผู้อาภัพรักแต่มีเงินมาประมูลซื้อชายหนุ่มไปเป็นสามี สำหรับฤดูกาลนี้ หนุ่มผู้นั้นคือ เฮ่อหลานหงเฉิน มิ่งหลิงสู่อธิบายว่า หนุ่มรูปงามผู้นี้อายุ 26 ปี เป็นผู้ตรวจการเยาว์วัยที่สุดในประวัติศาสตร์ของกรมฉีหลิน เมืองเฟิ่งเฉิง เป็นบุตรชายบุญธรรมของถังเชว ผู้บัญชาการกรมฉีหลิน ยังไม่พอ เขายังเป็นปัญญาชนผู้แต่กวี อีกทั้งยังเป็นวรยุทธ์เก่งกล้าจับคนร้าย รูปโฉมงดงามเทียบพานอัน ความสามารถเทียบเคียงจื่อเจี้ยน ส่องแสงเจิดจรัส เขาเป็นที่สนใจของหญิงสาวมากๆ โดยจบการประมูลอยู่ที่ 5 พันตำลึง โดยหญิงสาวที่สามารถจบการประมูลได้นั้นคือ แม่นางหลานรั่ว ทันใดนั้นได้โจรก็ปรากฏตัวขึ้น พวกเขาแฝงตัวเป็นหญิงสาวอยู่ในงานนานแล้ว พวกเขาทำงานปล้นทุกคนที่มาในงาน เมื่อค้นตัวแม่นางหลานรั่ว ก็ได้พบกับ กรมฉีหลิน และทันใดนั้นเอง ผู้ตรวจการเฮ่อหลานก็ปรากฏตัว ซึ่งเขาแฝงตัวอยู่ในงานด้วยเช่นกัน เหล่าโจรได้นำตัวแม่นางหลานรั่วเข้าไปในป่าด้วย ระหว่างทางมีกระบี่ปริศนาพุ่งตรงมาที่เกวียน ซึ่งเผยว่าเจ้าของคือจอมยุทธ์แมวราตรี เธอปราบเหล่าโจรทั้งหมดด้วยตัวคนเดียว แต่พอผู้ตรวจการเฮ่อหลานวิ่งตามเกวียนมาทัน เธอก็เหาะหายไปในความมืดมิด 

Book-of-Laughter

วันหนึ่งในเมืองเฟิ่งเฉิงได้พบการตายของคนในเมืองที่สยดสยอง สภาพของศพกลายเป็นสีเขียว พร้อมกับมีรากไม้และดอกไม้งอกออกมาจากร่าง แม่นางหลานรั่วถูกเชิญให้มาชันสูตรศพโดยผู้ตรวจการเฮ่อหลาน หลานรั่วพบว่าดอกไม้ที่งอกขึ้นมานั้นคือดอกโหยวหลาน ซึ่งเธอได้เก็บดอกไม้ไปตรวจสอบพิษอีกที ในศพเธอยังพบกับเข็มเงินหางแมวที่เสียบไว้ที่หัวของศพ โดยผู้ตรวจการเฮ่อหลานสันนิฐานว่าอาจจะเป็นฝีมือของแมวราตรี ซึ่งเธอก็ได้แอบดูเหตุการณ์ทั้งหมดอยู่บนหลังคา เมื่อผู้คนกลับกันหมด เธอจึงแอบเข้าไปเพื่อตรวจสอบ แมวราตรีสูบควันบางอย่างเข้าไปทำให้เธอเห็นภาพในอดีตซึ่งเป็นเหตุการณ์ก่อนที่ศพจะตาย ทำให้พบว่ามียอมยุทธ์ที่เก่งกาจไม่แพ้เธอกำลังวางแผนทำเรื่องที่เลวร้ายและตั้งใจให้ดูเหมือนว่าแมวราตรีคือฆาตกร แมวราตรีนั้นแท้จริงแล้วเธอคือแม่สื่อเมิ่งหลิงสู่ ซึ่งเธอมองว่าผู้หญิงนั้นไม่ควรถูกกำหนดให้ทำอะไรได้หรือไม่ได้โดยผู้ชาย เมื่อเธอสืบลึกเข้าไปเรื่อยก็พบว่าคนร้ายที่แท้จริงนั้นคือแม่นางหลานรั่ว เธอต้องการนำร่างกายมนุษย์มาสกัดเป็นยาเพื่อทำให้เธอมีพลังกล้าแกร่งขึ้น ตอนนี้มีเพียงจอมยุทธ์แมวราตรีหรือแม่สื่อเมิ่งหลิงสู่เท่านั้นที่จะยุติความเลวร้ายทั้งหมดนี้ได้

หลังจากที่เราได้ดู หนังจีนออนไลน์ เรื่องนี้จนจบ ในที่สุดก็เจอหนังจีนที่มีความหลุดพ้นจากความชายเป็นใหญ่ซักที แม้หนังจะเล่าในยุคอดีตแต่ไอเดียและเมสเสจของหนังนั้นก้าวหน้าและทันสมัยมากๆ อันนี้ต้องขอชื่นชมค่ะ