ดราม่า Drama, หนังฝรั่ง, หนังไทย

Blue Is The Warmest Color | วันที่หัวใจกล้ารัก (2013)

Blue-Is-The-Warmest-Color (2013)

 

จากนิยายภาพชื่อดังของ จูลี มาโรห์ กลายมาเป็นฉบับภาพยนตร์โดยผู้กำกับมือฉกาจ อับเดลลาทิฟ เคชิช กับภาพยนตร์เรื่อง Blue is the Warmest Color เรื่องราวของหนังจะเป็นยังไง และน่าติดตามขนาดไหน เราเข้าไปดูหนังเต็มเรื่องได้ใน เว็บหนังHD ค่ะ

Blue-Is-The-Warmest-Color (2013)

Blue Is The Warmest Color ภาพยนตร์แนว ดราม่า Drama นำแสดงโดย อเดล เอ็กซาโคและ ปูโลส ลีอา แซดู เป็นเรื่องราวของ อเดลนักเรียน ม.ปลาย สาขาวรรณคดีเริ่มเดทกับผู้ชายแล้วก็มีเซ็กส์กัน จากนั้นอเดลก็ขอเลิกเพราะรู้สึกว่าไม่ใช่ ช่วงสับสนเพื่อนเกย์ของอเดลพาไปบาร์เกย์ ซักพักอเดลก็ออกไปต่อที่บาร์เลสเบียน ซึ่งทำให้ได้เจอกับผู้หญิงผมสีฟ้าชื่อว่าเอ็มมาที่เคยเดินสวนกัน จนอเดลเก็บไปฝันแบบxx 

อเดลเริ่มคบหากับเอ็มมาที่เป็นนักศึกษาศิลปะแล้วก็ถูกเพื่อนๆหาว่าเป็นเลสเบียนประมาณเพื่อนๆไม่ยอมรับจนทะเลาะกัน อเดลเริ่มสานสัมพันธ์กับเอ็มมาถึงขั้นมีเซ็กส์ซึ่งอเดลพอใจมาก ครอบครัวของเอ็มมาก็ต้อนรับอเดลเป็นอย่างดี อเดลบอกกับพ่อแม่ว่าเอ็มมาช่วยติววิชาปรัชญาที่อเดลไม่ถนัดให้ทั้งคู่ก็คบกันเรื่อยมา ตัดมาอีกทีอเดลกลายเป็นครูตามที่ฝันไว้อาศัยอยู่กับเอ็มมา(ที่ตอนนี้เลิกทำผมสีฟ้าแล้ว) เอ็มมาวาดรูปอเดลจัดแสดงผลงาน อเดลรับหน้าที่ทำอาหารเพื่อนๆของเอ็มมาต่างก็ชมว่าอร่อย เอ็มมาได้เจอกับลิซที่กำลังท้องส่วนอเดลได้รู้จักกับโจคิม(ผู้ชาย)ที่เป็นนักแสดง เอ็มมาเริ่มเครียดเรื่องงานจนอเดลรู้สึกเหงาเลยเริ่มไปเที่ยวกับเพื่อนครู(ผู้ชาย)จนถึงขั้นมีเซ็กส์(รึเปล่าไม่แน่ใจ) สุดท้ายเอ็มมาจับได้เลยทะเลาะกันไล่อเดลออกจากบ้าน อเดลก็ใช้ชีวิตไปแต่ยังคงคิดถึงเอ็มมาเลยนัดเจออยากขอคืนดีแต่เอ็มมาปฏิเสธเพราตอนนี้เอ็มมาคบอยู่กับลิซ(คลอดลูกแล้ว) อเดลไปงานแสดงผลงานของเอ็มมาได้เจอกับโจคิมอีกครั้ง ตอนจบอเดลเดินออกจากงานโจคิมตามออกมาแต่แล้วดันวิ่งไปอีกทางจบด้วยซีนอเดลเดินคนเดียวไปตามถนน

Blue-Is-The-Warmest-Color

ตอนแรกเราไม่คิดจะดูหนังเรื่องนี้เท่าไร แต่วันนี้เราว่างๆ ไม่มีอะไรทำก็เลยเปิดดูหน่อยแล้วกัน เฮ้ยย มันได้อะไรเกิดคาด เราจะพูดในเรื่องของ Coming of Age ก่อนเลยแล้วกันนะ เรื่องแรก เราว่าใครหลาย ๆ คนคงจะเคยเป็น เรื่องความสับสนว่าสรุปแล้วเราเป็นเพศอะไรกันแน่ บางคน บางช่วงเวลามีความรู้สึกหวั่นไหว รู้สึกดี และ สับสน เพราะ มองผู้หญิงด้วยกัน มองผู้ชายด้วยกันว่า น่ารัก หล่อ โน้นนี่นั้น เราว่าเอาเข้าใจจริง ๆ มันไม่ใช่เรื่องแปลกเลย ทุกอย่างมันขึ้นอยู่กับจิตใจและเวลา เวลาจะช่วยทำให้เรารู้จักตัวเองมากขึ้น ถึงแม้เราจะชอบเพศเดียวกัน หรือต่างเพศ สุดท้ายแล้ว ความรักก็คือความรัก เรื่องที่สอง คงเป็นการจินตนาการในเรื่องของความรัก ของเด็กวัยรุ่น เชื่อว่าถ้าเรารักกับคนนี้ โตขึ้นเราจะสร้างอนาคตวาดฝันด้วยกัน แต่เอาเข้าจริงๆ นะ อนาคตอ่ะเป็นสิ่งที่ไม่แน่นอนหรอก ถ้าทำได้จริงตามที่ฝันเอาไว้มันก็ดี แต่หากไม่ล่ะ คุณจะรับมันได้ไหม เรื่องสุดท้ายคือ การถูกมองว่าเป็นตัวประหลาดหากใครคนใดคนหนึ่งทำอะไรไม่เข้าพวก หรือ ไม่ตรงใจประชาชนกลุ่มใหญ่ ก็จะโดนต่อต้าน อย่างนางเอกของเราเหมือนจะเริ่มรู้ว่าตัวเองชอบผู้หญิงด้วยกัน กลุ่มเพื่อนก็รุมว่ากัน กดดันนางเอกกัน

หนังทำดี ตอนลำดับเหตุการณ์ ตั้งแต่นางเอก อยู่ มัธยม เริ่มสนใจเรื่องความรัก กิ๊กกัก กับผู้ชาย แต่ความรู้สึกลึกๆแล้ว เธอกลับไปชอบทอม ชอบตรงหนังวางลำดับเรื่องดี ภาพสวย แต่งหน้าดี เชื่อ อเดล ว่าค่อยๆโต จากเด็กมาเป็นวัยรุ่น วัยทำงาน หนังทำให้เราไม่รู้สึกว่าขัด ฉากวาบวาม มีให้ดูเรื่อยๆ เนื้อตัวดี สวยงามแบบศิลปะ เข้ากับ หนังฝรั่งเศส ดี แต่หนังยาวมาก 3 ชั่วโมง