หนังจีน, แฟนตาซี Fantasy

Blade of Flame | กระบี่วิเศษพิชิตเซียน (2021)

Blade-of-Flame (2021)

 

สวัสดีค่ะ วันนี้เราจะมาอัปเดตหนังใหม่ สำหรับใครที่เป็นแฟนหนังจีน กำลังหาหนังเรื่องใหม่ดู Blade of Flame (ชื่อไทย กระบี่วิเศษพิชิตเซียน) เป็นภาพยนตร์อีกเรื่องที่เราอยากจะแนะนำให้เพื่อนๆได้ ดูหนังออนไลน์ฟรี กันค่ะ

Blade-of-Flame (2021)

Blade of Flame ภาพยนตร์จีนแนว แฟนตาซี Fantasy เรื่องย่อ “ใต้ล่างทางสวรรค์วิบัตินี้ “เถี่ยเจียน” เด็กหนุ่มผู้แสนจะธรรมดาใฝ่ฝันอยากเป็นเซียน แต่อาภัพที่เกิดมาไร้วิญญาณกระบี่ เขาจึงไม่อาจบำเพ็ญเพียรได้ ทว่า “กระบี่เฝินซิน” ของยอดกระบี่คนก่อนได้ตกมาอยู่ในมือของเขาด้วยความบังเอิญ ที่น่าอัศจรรย์ไปกว่านั้นคือ “อัคคีพิศวง” ได้พุ่งเข้าไปในกายของเขา! ทั้งพญางูหิมะและมนุษย์ครึ่งมารที่คอยมาเบียดเบียน ทั้งพวกอำนาจบาตรใหญ่ที่แย่งชิงกระบี่เฝินซินกันอย่างไม่สนฟ้าสนดิน พาให้ราษฎรต้องเดือดร้อนกันไปหมด เถี่ยเจียนพร้อมเหล่าผู้บำเพ็ญเพียรจึงร่วมกันฝ่าทางสวรรค์วิบัติเพื่อขึ้นไปต่อกรกับแดนเบื้องบน แต่พวกเขากลับต้องมาล่วงรู้ความลับอันน่ารังเกียจของสวรรค์เสียนี่!​”

คัมภีร์วิถีเซียนบันทึกเอาไว้ว่า มนุษย์ทุกคนเกิดมาพร้อมวิญญาณกระบี่ ผู้มีพรสวรรค์หากผ่านการบำเพ็ญเพียรจะสามารถ ทำให้วิญญาณกระบี่แกร่งกล้า พวกเขาถูกเรียกว่า ผู้บำเพ็ญเพียร ในคัมภีร์บันทึกไว้อีกว่า บนยอดเขาซีโหย่วมีทางสวรรค์วิบัติอยู่ ทุกๆร้อยปีจะเปิดออกเพียงหนึ่งครั้ง เหล่าผู้บำเพ็ญเพียรที่ฝ่าเข้าไปในทางสวรรค์วิบัติ  จะสามารถขึ้นไปสู่แดนเซียนได้ บนภูเขาซีโหย่วมังกรได้ปรากฏตัวมาอาละวาด เหล่าผู้บำเพ็ญช่วยกันกำจัดมัน ซึ่งเหมือนมังกงจะไม่อ่อนแรงลงเลย ทันใดนั้นมีจอมกระบี่เหาะมากำจัดมันได้สำเร็จ 100 ปีผ่านไป คู่รักหนุ่มสาวชาวบ้านซีโหย่วชื่อเถี่ยเจียนและเสียวเสี่ยวกำลังนั่งเกวียนออกเมือง ระหว่างทางพวกเขาเห็นผู้คนฝึกบำเพ็ญเพียรกันเต็มเมือง เถี่ยเซียนเล่าว่าเป็นเพราะกระบี่เฝินซินปรากฎออกมาที่เขาซีโหย่ว ใครก็ตามที่ได้ครอบครองกระบี่เฝินซินก็จะเป็นผู้ที่ถูกสววรค์เลือกให้ขึ้นไปอยู่แดนเซียน ผู้คนอยากเป็นเซียนเพื่อวันหนึ่งจะได้ขึ้นไปอาศัยบนตำหนักทะเลมรกตและมีอายุยืนยาวสุขสำราญอย่างอิสระเสรี เถี่ยเจียน เด็กหนุ่มธรรมดาก็มีความฝันเช่นเดียวกับผู้คนในเมือง 

Blade-of-Flame

ในคืนนั้นเอง เยียนจื่อ ลูกสาวตระกูลเยียนได้แอบเข้ามาในเมืองเพื่อขโมยของบางอย่าง แต่เธอถูกพบตัวโดยตระกูลจวงเฟิงเสียก่อน จึงถูกทหารทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บสาหัสแต่เธอสามารถหลบหนีไปได้ ยามหน้าประตูเมืองจึงตรวจสอบทุกคนที่กำลังออกจากเมือง ซึ่งเยียนจื่อเข้ามาหลบในหีบบนเกวียนของเถี่ยเซียน เขาถึงบอกยามว่าเขาซื้อผู้หญิงสิ้นไร้ไม้ตรอกในเมืองเพื่อเอาไปเป็นภรรยา พวกเขาสามารถผ่านด่านตรวจมาได้อย่างง่ายได้ แม้เสียวเสี่ยวจะไม่พอใจและโวยวายไปบ้างก็ตาม เมื่อมาถึงหมู่บ้านคนของตระกูลจวงเฟิงก็ตามมาบุกชาวบ้านเพื่อตามหาเยียนจื่อ ขณะเดียวกันเยียนจื่อก็ไปพบกับที่ซ่อนของกระบี่เฝินซินพร้อมกับพวกจวงเฟิง เมื่อมีหนึ่งของตระกูลจวงเฟิงขึ้นไปหยิบกระบี่ ก็มีไฟลุกไหม้เขาจนตายทันทีเพราะถ้าหากใครยังไม่ฝึกบำเพ็ญเพียรได้มากพอจะไม่สามารถได้กระบี่ไปครอบครอง ในช่วงเวลาเดียวกันขณะที่เถี่ยเจียนเดินเล่นในป่า เขาดันบังเอิญไปเห็นผลึกหินของเซียนกระบี่เมื่อ 100 ก่อน แต่มีปีศาจซึ่งเป็นคนของจวงเฟิงไล่เพื่อจะแย่งชิงผลึกนั้น เขาวิ่งเข้าไปในถ้ำซึ่งเป็นที่ซ่อนของกระบี่ เขาบังเอิญกระโดดขึ้นไปจับกระบี่นั้นแต่ไม่มอดไหม้ เนื่องจากเขาได้ครอบครองผลึกก่อนหน้า แม้คนของจวงเฟิงจะเข้ามาทำร้ายเขาแต่ก็ไม่เป็นผล ไม่นานเถี่ยเจียนก็หมดสติไป ต่อมาทั้งพญางูหิมะและมนุษย์ครึ่งมารก็คอยมากำจัดเขา

หากใครที่ชอบ หนังจีนออนไลน์ แนวจอมยุทธ มีการฟาดฟันกระบี่ ปะทะพลังกัน หนังเรื่องนี้ถือว่าตอบโจทย์ค่ะ โทนภาพก็จะออกแนวย้อนยุคหน่อย สำหรับเราแล้วเป็นคนที่ชอบดูหนังจีนมาก หากไม่สนใจเรื่องเหตุและผลของเนื้อเรื่อง ก็จะทำให้เราได้สนุกกับหนังไปอีกแบบ