ตลก Comedy, หนังฝรั่ง

Big Daddy | คุณพ่อกำมะลอ (1999)

Big-Daddy (1999)

 

23 ปี Big Daddy พ่อลูกกำมะลอ ที่อยู่ในใจคน ดูหนังออนไลน์ฟรี ตลอดกาล กับการเติบโตของ Adam Sandler และ Cole Sprouse ครั้งหนึ่ง “อดัม แซนด์เลอร์” เคยมีช่วงเวลาอันหอมหวานกับหนังรอมคอมยุค 90 ถึงต้นปี 2000 อย่าง 50 First Dates, The Water Boy, Happy Gilmore, The Wedding Singer, Anger Management และ Click ที่หยิบมาดูซ้ำกี่รอบก็ยังรักมันมากๆ

Big-Daddy (1999)

Big Daddy เป็นภาพยนตร์ ตลก Comedy กำกับโดย Dennis Duganและเขียนโดย Steve Franks, Tim Herlihy นำแสดงโดย Adam Sandler, Joey Lauren Adams, Jon Stewart

ซอนนี(อดัม แซนด์เลอร์)ใช้ชีวิตเรื่อยเปื่อยทำงานเก็บค่าผ่านทางแค่อาทิตย์ละวันเพราะได้เงินชดเชย $200,000 จากอุบัติเหตุ(คนขับรถทับขา)เลยเอาเงินไปซื้อหุ้นไมโครซอฟท์ ซอนนีเรียนกฎหมายแต่ไม่ยอมไปสอบทำให้พ่อของซอนนี(เป็นห่วงซอนนีมาก)ต้องคอยโทรมาด่าตลอด วาเนสซาแฟนของซอนนีขอเลิกเพราะซอนนีไม่มีอนาคต ซอนนีทำงานเซอร์ไพรซ์เลี้ยงส่งเควิน(จอน สจ๊วต)รูมเมทซอนนีที่กำลังจะย้ายไปทำงานที่ประเทศจีนพังทำให้คอร์รีนแฟนของเควินโกรธซอนนีมากจนเลย์ลาพี่สาวของคอร์รีนต้องช่วยพูด วันต่อมามีคนพาเด็กมาส่งที่บ้านซอนนีพร้อมจดหมายให้เควินรับอุปการะจูเลียน ซอนนีโทรหาเควินแต่เควินปฏิเสธว่าไม่เคยรู้จักแม่ของจูเลียน ซอนนีรับจัดการให้เพราะในจดหมายระบุว่าถ้าเควินไม่รับให้โทรหาสถานสงเคราะห์แต่บังเอิญวันนั้นเป็นวันหยุดซอนนีเลยต้องรับดูแลจูเลียน ซอนนีมีความคิดอยากรับเลี้ยงจูเลียนเพื่อแสดงให้วาเนสซาเห็นว่าตัวเองมีความรับผิดชอบ  ซอนนีพาจูเลียนไปหาวาเนสซาที่บ้านแต่วาเนสซามีแฟนใหม่ที่แก่กว่ามาก ซอนนีพาจูเลียนไปคืนที่สำนักงานแต่คนดูแลบอกว่าต้องส่งจูเลียนไปอยู่สถานสงเคราะห์ ซอนนีเลยตกลงกับคนดูแลว่าจะรับเลี้ยงจูเลียนไปจนกว่าจะหาครอบครัวอุปถัมภ์ได้ ซอนนีให้จูเลียนทำตามใจและสอนแต่เรื่องที่เด็กไม่ควรลอกเลียนแบบ เช่น แกล้งคน ดูถูกคนส่งอาหาร(ร็อบ ชไนเดอร์)เรื่องไม่มีการศึกษาและพฤติกรรมแบบมักง่าย ซอนนีใช้จูเลียนจีบผู้หญิงซึ่งก็คือเลย์ลา เลย์ลาเป็นพี่สาวของคอร์รีนและจำซอนนีได้ ซอนนีชวนเลย์ลามาที่บ้านช่วยกันดูแลจูเลียนจากนั้นก็เริ่มออกเดท 

Big-Daddy

ต่อมาจูเลียนอยากเข้าโรงเรียน ซอนนีพาจูเรียนไปโรงเรียน ครูประจำชั้นขอคุยกับซอนนีเรื่องพฤติกรรมของจูเลียนเพราะจูเลียนได้รับบทเบนจามิน แฟรงคินในงานโรงเรียน ซอนนีแต่งเป็นยอดมนุษย์เลียนแบบต๊กตาตัวโปรดของจูเลียนมาหลอกให้จูเลียนเป็นเด็กดี ซอนนีสอนพฤติกรรมที่ดีให้กับจูเลียน งานโรงเรียนผ่านไปด้วยดี คนดูแลจับได้ว่าซอนนีสวมรอยเป็นเควินเลยมาจับซอนนีแล้วพาจูเลียนไป ซอนนีไปขอให้เลย์ลาช่วย(เลย์ลาทำงานด้านกฎหมาย)เลย์ลาปฏิเสธ ซอนนีเลยกลับมาตั้งใจอ่านหนังสือจนถึงวันขึ้นศาล เลย์ลามาร่วมสืบพยาน เควินก็มาด้วย พยานแต่ละคนของซอนนีให้การไม่เป็นประโยชน์ จนสุดท้ายซอนนีขอขึ้นเป็นพยานเองและขอให้พ่อของตัวเองเป็นทนาย พ่อของซอนนีที่คัดค้านเรื่องรับเลี้ยงเด็กมาตลอดแต่สุดท้ายซอนนีก็พูดซึ้งจนพ่อยอมรับแต่ซอนนีก็ยังมีความผิดฐานแอบอ้างอยู่ดี เควินลุกขึ้นยอมรับว่าตัวเองเป็นพ่อเด็กและขอโทษคอร์รีน 1 ปี 3 เดือนกับ 6 วันต่อมา ซอนนีที่ตอนนี้เป็นทนายแต่งงานมีลูกกับเลย์ลา เพื่อนๆจัดงานเซอร์ไพรซ์วันเกิดให้ซอนนี ซอนนีเจอวาเนสซาแฟนเก่าอีกครั้ง วาเนสซาต้องมาเป็นสาวเสริฟส่วนแฟนแก่ของวาเนสซาเป็นพ่อครัว

ครั้งหนึ่ง Big Daddy คือ หนังดีคุณภาพ ที่ประสบความสำเร็จด้านรายได้ถึง 163 ล้านเหรียญ ซึ่งเราได้เห็นมิตรภาพ ความสัมพันธ์ ความเป็นห่วงเป็นใย ทั้งในและนอกจอ ทั้ง อดัม และ สเปราซ์ เฝ้าดูการเติบโตของทั้งสองกันและกัน พวกเขายังเป็น ซันนี่ และ จูเลี่ยน เสมอไม่เปลี่ยนแปลง แม้จะผ่านมาแล้วเกือบ 23 ปีก็ตาม