Bermuda Tentacles | มฤตยูเบอร์มิวด้า (2014)

Bermuda-Tentacles (2014)

 

ทุกวันนี้ เว็บหนังHD หลายๆ แนวล้วนแล้วแต่พยายามขายพล็อตหนังที่แปลกใหม่ โดยเฉพาะในหนังแนวแอคชั่น เพื่อนำพล็อตที่แปลกและเทคนิคการถ่ายทำแบบใหม่มาช่วยเสริมให้งานแอคชั่นมันส์และสนุกยิ่งขึ้น แต่จะมีหนังสักกี่เรื่องที่แท้บไม่ประสบความสำเร็จเลย ถ้าเพื่อนๆอยากรู้แล้วว่าเป็นหนังเรื่องอะไร เราไปอ่านกันเลยค่ะ

Bermuda-Tentacles (2014)

Bermuda Tentacles ภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action เรื่องย่อ ภายหลังเครื่องบินแอร์ฟอร์ซวันตกลงขณะบินเหนือสามเหลี่ยม เบอร์มิวด้า เพราะเจอกับพายุ ทหารนาวิกโยธินของสหรัฐฯจึงถูกส่งมา เพื่อค้นหาห้องบินฉุกเฉินของประธานาธิบดีที่ดีดตัวออกมา ขณะเดียวกันสัตว์ประหลาดขนาดยักษ์ที่ซ่อนตัวอยู่ใต้มหาสมุทรได้ถูกปลุกขึ้น และอาละวาดโจมตีกองเรือรบที่แล่นมาในน่านน้ำของมัน

ตัวหนังเปิดเรื่องมาที่ประธานาธิบดีสหรัฐฯกับคนของเขาและกำลังบินอยู่เหนือทะเลสามเหลี่ยมเมอร์มิวด้า ซึ่งด้านนอกมีฝนฟ้าคะนองอย่างหนักและมีฝนตกมาตลอด และจู่จู่ก็มีฟ้าผ่ามาตรงเครื่องบินตรงใบพัดของเครื่องจึงทำให้เครื่องเสียการควบคุม และกำลังจะตกลงไปในทะเลพวกทหารจึง พาประธานาธิบดีสหรัฐไปที่แคปซูลอพยพของเครื่องบินเพื่อทำให้ประธานาธิบดีปลอดภัย และเมื่อเขาได้เข้าไปในแคปซูลแล้วพวกทหารจึงปล่อยแคปซูลลงจึงทำให้รับประทานธิบดีปลอดภัย และเครื่องบินก็ตกลงสู่พื้นน้ำ หลังจากนั้นพวกทหารเรือจำนวนหลายลำก็ออกมาตามหาประธานาธิบดีที่สามเหลี่ยมเบอร์บิวด้าแห่งนี้ แต่ในระหว่างที่เขากำลังประชุมกันอยู่นั้นก็มีหนอนยักษ์หลาย 10 ตัวโผล่ออกมาจากพื้นน้ำและโจมตีเรือของพวกเขา พวกทหารจึงโต้ตอบโดยการยิงแต่ดูเหมือนจะทำอะไรไม่ได้เลย แต่กลับเป็นพวกทหารเรือโดนฆ่าตายไปทีละคน แต่พวกเขาก็ไม่ถอยยิ่งจนพวกมันบาดเจ็บและถอยกลับลงไปในทะเลในที่สุด ตอนนี้เรือทุกลำได้รับความเสียหายเป็นอย่างมาก แต่ว่าภารกิจของพวกเขากำลังเดินต่อไป พวกเขาเจอพิกัดแคปซูลของประธานาธิบดีสหรัฐแล้ว ลึกลงไปใต้ทะเลในความลึก 7000 เมตร จากนั้นนายพลเรือหญิงก็สั่งการพวกเขาว่าเรามีเรือดำน้ำโพมีทีอู๊ดอยู่หนึ่งลำแต่ไม่มีอาวุธติด แต่มีเพียงเรือดำน้ำอีกลำหนึ่งที่มีอาวุธติดแต่เรายังต้องรออีกนาน แต่พวกผู้กองรอเรือดำน้ำลำนั้นไม่ไหวเพราะประธานาธิบดีติดอยู่ที่ใต้ทะเลลึก เลยขัดคำสั่งของนายพลหญิงโดยการนำเรือดำน้ำลงไปที่ด้านใต้ของมหาสมุทร 

Bermuda-Tentacles

ซึ่งการขัดคำสั่งของพลเรือมีโทษอย่างมากพวกเขาจะต้องไปขึ้นศาลทหารแต่พวกเขาก็ไม่กลัวเพราะว่า ต้องรีบช่วยประธานาธิบดีสำคัญที่สุด ในระหว่างนี้พวกหนอนยักษ์ก็ได้โจมตีเรืออีกแล้วพวกทหารก็ยิงมันและต่อสู้กับมันอีก เรือดำน้ำที่กำลังดำลงไปใต้มหาสมุทรก็ได้เจอกับเจ้าหนอนยักษ์และเรือดำน้ำมีแสงไฟจึงทำให้หนอนยักษ์เห็นและโจมตี ทหารเรือหญิงได้บอกให้ปิดไฟการทำงานของเรือดำน้ำทั้งหมด และเมื่อเขาดับไฟทั้งหมดแล้วจึงทำให้มันปล่อยเพราะอาจจะคิดว่าเรือได้พังลงไปแล้ว และพอพวกมันปล่อยแล้วพวกเขาจึงขับลงไปอีก พวกเขาไปถึงก้นมหาสมุทร พวกเขาลงไปยังไม่ถึง 7000 เมตรแต่ก็เจอกับก้นมหาสมุทรเสร็จแล้ว และก็เหมือนว่าเจอทำที่อยู่ใต้น้ำ มันเป็นถ้ำและก็มีออกซิเจนอยู่ในนี้ด้วย ตัวหนังกลับไปที่บนผิวน้ำพวกเขายังต่อสู้กับหนอนยักษ์อยู่ และพวกเขาก็ได้ตัดส่วนปลายของหนอนยักษ์มาได้และตรวจสอบมันเป็นสิ่งชีวิตที่มาจากต่างดาว

เป็นภาพยนตร์ที่ไม่ค่อยมีเรื่องราวตื่นเต้นมากนัก แม้ว่าเรื่องราวจะค่อนข้างโอเค ไม่มีฉากที่เต็มไปด้วยความตึงเครียดหรืออะไรทำนองนั้น ซึ่งเห็นได้ชัดว่าทำให้หนังหน้าเบื่อบางส่วนเช่นการโจมตีหรือการมาถึงถ้ำใต้น้ำ โดยหนังเรื่องนี้ได้คะแนนจาก IMDb เพียง 3.5 ถือว่าเป็นหนังที่คนดูโหวตให้ว่าห่วยสุดๆ