Before I Go To Sleep | หลับ ลืม ตื่น ตาย (2014)

Before-I-Go-To-Sleep (2014)

 

ในยุคนี้ การ ดูหนังออนไลน์ฟรี นั้น มีให้เราได้เลือกหลากหลายทาง ไม่ว่าจะเป็นในทีวี หรือแอพพลิเคชั่นต่างๆ และถ้าหากเพื่อนๆ สนใจ อยากจะอัพเดตหนังใหม่ๆ เว็บหนัง hd4x. net ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้กับผู้ชมค่ะ

Before-I-Go-To-Sleep (2014)

Before I Go To Sleep ภาพยนตร์ที่สร้างมาจากนิยาย ระทึกขวัญ Thriller ผลงานเขียนของ “สตีฟ วัตสัน (S.J. Watson)” ที่ติดอันดับหนังสือเบสเซลเลอร์อันดับหนึ่งของ New York Times และถูกแปลไปทั่วโลกแล้วมากกว่า 30 ภาษา เรื่องราวการไขเงื่อนงำในอดีตขอ “คริสติน” ที่ความทรงจำของเธอจะถูกรีเซ็ทใหม่ทุกๆวัน โดยมีชายสองคนที่คอยเคียงข้างเธอ และเป็นผู้ที่เธอไม่อาจเชื่อใจได้ กำกับโดย “โรแวน จอฟฟ์ (Rowan Joffe)” นำแสดงโดย “นิโคลัส คิดแมน (Nicole Kidman)” นักแสดงหญิงที่ฝากผลงานมาแล้วมากมาย

คริสติน ได้รับอุบัติเหต ทำให้ความจำเสื่อม ทุกครั้งที่ตื่นมาจะจำไรไม่ได้ ความจำมีแค่ถึงตอนอายุยี่สิบ ซึ่งจริงๆตอนนี้คริสตินอายุสี่สิบละ เธออยู่กะสามีชื่อเบน ทุกเช้าพอเบนไปทำงาน จะมีโทศัพท์มาเตือนให้เธอหยิบกล้องวีดีโอมาดู คนที่เตือนคือหมอชื่อเนช เมื่อสองอาทิตย์ก่อน หมอเนชโผล่มาขอรักษาคริสติน เลยแนะนำให้อัดวีดีโอไว้ ทุกเช้าจะโทรมาเตือน หมอก็บอกว่าเธอไม่ได้รับอุบัติเหตนะ แต่โดนตีหัวซ้ำ ๆ หมอพาคริสตินไปดูที่เกิดเหตุอยู่ใกล้กับสนามบิน สภาพวันที่เจอคือเลือดท่วมตัวมีผ้าปูเตียงห่อตัวเองไว้ คริสตินก็สับสนทำไมสามีต้องโกหกว่าเธอได้รับอุบัติเหตุ หมอบอกว่าวันนั้นตรวจเจอว่าเธอเพิ่งมีเพศสัมพันธ์มา แต่ไม่ใช่เพราะข่มขืน ว่าง่าย ๆคือเธอนอกใจแฟนนี่เอง ทุกวันคริสตินก็นัดเจอหมอ กลับบ้านอัดวีดีโอเก็บไว้เรื่อย ๆ จนเธอเริ่มรู้ว่าเธอมีลูก แต่เบนก็บอกว่าลูกตายไปแล้วตอนแปดขวบ แล้วเธอก็มารู้ว่าจริง ๆเบนหย่ากะเธอเมื่อสี่ปีก่อน เบนก็ยอมรับว่าใช่ แต่ก็บอกว่าทิ้งเธอไม่ลง บลา ๆ ละเธอเริ่มนึกลาง ๆ ได้ว่าคนที่ทำร้ายเธอน่าจะชื่อไมค์ พอดีกับป้ายชื่อหมอ ดันชื่อ ไมค์ เนช คริสตินเลยวิ่งหนีสติแตก หมอก็ได้วิ่งไล่ตามฉีดยา พอคริสตินตื่นขึ้นมา หมอก็บอกว่า ที่เธอจำน่ะ เธออาจจะจำสับสนนะ เป็นภาวะของโรค หมอไม่ใช่คนทำร้ายนะ แล้วคริสตินก็ไปเจอเพื่อนเก่าชื่อแคลร์ เรื่องนี้เบนก็ปิดบังไว้เหมือนกัน พอเจอกันก็คุยกัน เธอก็พูดเปรยว่าเบนปิดเรื่องแคลร์นะ แคลร์เลยบอกที่ปิดและที่หายตัวไป เพราะนางมีอะไรกับเบน แต่แค่ครั้งเดียว แคลร์รู้สึกผิดเลยเลิกติดต่อ คริสตินทำหน้าเงิบ ๆ ละแคลร์ก็เอาจดหมายให้คริสติน บอกว่าเบนฝากไว้กะเธอตั้งแต่สี่ปีก่อนที่หย่ากัน 

Before-I-Go-To-Sleep

พอคริสตินได้จดหมายก็อ่าน เนื้อหาประมาณว่า ขอโทษที่หย่า ที่ทิ้งไป เพราะเป็นแบบนี้คงดีกว่า มีโมเม้นนึงตอนลูกแปดขวบ เธอก็หาว่าเบนปิดบังเรื่องลูก ไม่เคยพาลูกมาหา เธอเลยจะพาลูกหนี ลูกกลัวมาก เบนเลยตัดสินใจหย่า ไหน ๆ เธอก็รักษาไม่หายนิ …. พอคริสตินอ่านจดหมายก็ซาบซึ้งในความรักที่เบนมีให้ รีบกลับบ้าน สารภาพบาป บอกเบนว่าปิดบังเรื่องนัดเจอหมอ มีกล้องวีดีโอที่อัดไว้ บลา ๆ เบนถามว่า นี่นอกใจฉันแล้วใช่ไหม คริสตินก็บอกว่าเปล่านะ ฉันรักเธอนะตอนนี้บลา ๆ เบนจู่ ๆ ก็ตบเธอ ละออกจากบ้านไป คริสตินตกใจ โทรฟ้องเพื่อนแคลร์ แคลร์ก็บอก เดี๋ยวขอคุยกะเบนก่อน สักพักแคลร์ก็โทรกลับมาละบอกว่า คุยกะเบนแล้ว เบนบอกว่าไม่ได้เจอคริสตินมาสี่ปีแล้ว คริสตินงง สี่ปีนี้กรุอยู่กับใครวะ แคลร์ถามว่าคนที่อยู่ด้วยหน้าตาเป็นไง มีแผลเป็นตรงหน้าไหม คริสตินบอกไม่มี งั้นไม่ใช่เบนแล้ว เพราะเบนมีแผลเป็นจากที่เล่นสกี เสียงรถกลับเข้าบ้าน เบนปลอมกลับมาแล้ว นางรีบล๊อคประตูห้องน้ำ บอกเพื่อนแคลร์ว่าเธอจะหาทางหนี พอเปิดประตูห้องน้ำ ก็ไม่มีคน เงียบกริบทั้งบ้าน เธอหยิบกุญแจมือสั่นไขประตู เดินย่อง ๆ จะหนีไป ดันมาเจอเบนตัวปลอมดักไว้ โปะยาสลบและหลับไป 

หนังHD หลับ ลืม ตื่น ตาย เรื่องนี้เล่นกับประเด็นความทรงจำสั้นได้ดีมากๆ เพราะเมื่อถึงจุดเปลี่ยนสำคัญของเรื่อง ประมาณว่าคริสตินพอจำอะไรได้หรือเข้าใกล้ความจริง หนังก็จะวนกลับไปจุดเดิม คือเธอนอนหลับไปแล้วตื่นเช้ามาก็เหมือนจะเริ่มต้นใหม่ ราวกับว่าสิ่งที่เธอ สืบหรือพยายามรักษาความสนใจของเธอนั้นไม่มีความหมายอะไรเลย นอกจากนี้หนังยังมีประเด็นที่น่าสนใจคือประเด็นเรื่องความรัก ความใคร่ ความหึงหวง ความไว้ใจ และความรุนแรง ทั้งหมดหากมีมากเกินไปจากความสวยงามก็กลายเป็นความโหดร้ายได้