Barbie Big City Big Dreams (2021)

Barbie-Big-City-Big-Dreams (2021)

 

เชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จักแน่นอน โดยเฉพาะเหล่าเยาวรุ่นยุค 90 ทั้งหลาย ที่เรียกว่าน่าจะโตกันมากับบาร์บี้เลยแหละ ไม่ว่าจะเป็นบาร์บี้ที่เป็นตุ๊กตา, บาร์บี้ที่เป็นการ์ตูน หรือแม้กระทั่งบาร์บี้ที่เป็นเกม ก็น่าจะเคยผ่านหู ผ่านตาทุกคนกันมาหมดแล้ว ซึ่งเอาจริงๆ บาร์บี้นี่ก็เป็นการ์ตูนที่หยิบมาดูเมื่อไหร่ก็ไม่เบื่อเนอะ และครั้งนี้ทาง Netflix ก็ได้ปล่อย หนังชนโรง บาร์บี้ ภาคใหม่ มาให้เหล่าแฟนๆ ได้หายคิดถึงค่ะ

Barbie-Big-City-Big-Dreams (2021)

Barbie Big City Big Dreams เป็นภาพยนตร์แนว แอนนิเมชั้น Animation เรื่องย่อ บาร์บี้ที่เดินทางไปนิวยอร์กเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันโปรแกรมศิลปะการแสดงในช่วงฤดูร้อน ที่นั่นทำให้เธอได้พบกับบาร์บี้โรเบิร์ต ทั้งสองทำความรู้จักและสนิทสนมกันอย่างรวดเร็ว แต่แม้ว่าทั้งคู่จะสนิทกันมากขนาดไหน ก็ต้องแข่งขันกันเพื่อชิงสปอตไลท์โซโลในไทม์สแควร์

บาร์บี้ โรเบิร์ตส์ ใฝ่ฝันอยากเป็นดาราบรอดเวย์ เธอจึงสมัครเข้าเรียนหลักสูตรภาคฤดูร้อนที่แฮนด์เลอร์ อาร์ตส์ อคาเดมี่ ในนิวยอร์ก ครอบครัวและเพื่อนๆ ของเธอในมาลิบูอวยพรให้เธอหายดีเมื่อเธอมาถึงโรงเรียน ขณะที่ตุ๊กตาบาร์บี้ดิ้นรนกับกระเป๋าเดินทางของเธอ เธอได้รับความช่วยเหลือจากนักเรียนหญิงที่มาจากบรูคลิน ผู้ดูแลสถาบันการศึกษาแจ้งว่าพวกเขามาถึงก่อนเวลาหนึ่งวัน และบอกพวกเขาว่าหอพักอยู่ที่ไหน เมื่อบาร์บี้และเด็กสาวจากบรูคลินพบประตูที่มีชื่อว่า “บาร์บี้ โรเบิร์ตส์” พวกเขาค้นพบว่าพวกเขามีชื่อเหมือนกันและจะเป็นเพื่อนร่วมห้อง พวกเขาตั้งชื่อเล่นว่าตัวเองมาจากไหน บาร์บี้จึงกลายเป็นมาลิบูและรูมเมทของเธอก็กลายเป็นบรู๊คลิน พวกเขาผูกพันกับความรักในเสียงเพลงและกลายเป็นเพื่อนกันอย่างรวดเร็วเมื่อพวกเขาออกไปเที่ยวและสำรวจนิวยอร์ก บนรถไฟใต้ดิน มาลิบูเห็นโปสเตอร์ของป๊อปสตาร์ชื่อเอ็มมี มาลิบูเป็นแฟนตัวยง แต่บรู๊คลินบอกว่าเอ็มมีเป็นเพื่อนสมัยเด็กที่เธอไม่ได้เจอกันมานาน มาลิบูและบรูคลินตกลงกันว่าจะไม่ยอมให้ดารามาทำลายมิตรภาพของพวกเขา ในขณะเดียวกัน เอ็มมี่  กำลังปลอมตัวมาที่แฮนด์เลอร์ เพื่อให้เธอได้รับการปฏิบัติเหมือนเป็นนักเรียนทั่วไป ที่สถาบันการศึกษา ดีน มอร์ริสัน กล่าวว่าสปอตไลต์ โซโล ประจำปีจะถ่ายทอดสดจากไทม์สแควร์ มาลิบูและบรู๊คลินพบกับนักเรียนแต่งกายชื่อราฟาและสุนัขกาโต้ของเขา เขาให้ชุดเดรสประดับเลื่อมที่ควรจะเป็นประกายแก่พวกเขา แต่รีโมตคอนโทรลที่เขาใช้เพื่อทำให้ชุดสว่างขึ้นจะไม่ทำงาน ในช่วงสัปดาห์แรกของเธอที่โรงเรียน มาลิบูต้องลำบากในชั้นเรียนทั้งหมดของเธอ เคนโทรหาเธอเพื่อถามว่าเธอเป็นอย่างไรบ้าง แต่เธอมีความรู้สึกผสมปนเป ต่อมา มาลิบู บรู๊คลิน และราฟาพบว่าเอ็มมีปลอมตัวมาโรงเรียน เอ็มมีอธิบายว่าเธอขาดการติดต่อกับบรูคลินเพราะพ่อที่ควบคุมเธอซึ่งดูแลเธอ 

Barbie-Big-City-Big-Dreams

เอ็มมีและบรู๊คลินปลุกมิตรภาพของพวกเขาอีกครั้ง มาลิบูและเพื่อนๆ ของเธอเก็บเป็นความลับว่าเอ็มมีอยู่ที่โรงเรียน มาลิบูและบรู๊คลินไปที่เซ็นทรัลปาร์คและสวมชุดที่ราฟามอบให้ บรู๊คลินบอกมาลิบูว่าแม่ของเธอเป็นนักบิน และพ่อของเธอเป็นห่วงเธอ มาลิบูเข้าใจได้เพราะพ่อของเธอไม่สบายใจที่เธออยู่ในนิวยอร์ก พวกเขาถ่ายรูปส่งให้พ่อของพวกเขา จากนั้นเต้นรำและหมุนตัวอยู่หน้าน้ำพุ ทำให้ชุดของพวกเขาเปล่งประกาย ต่อมา คุณมิลเลอร์ พ่อของเอมมี่ มาที่แฮนด์เลอร์ เพื่อเฝ้าสังเกตนักเรียน เขาต้องการให้เอมมี่มีสปอตไลท์ โซโล แม้ว่าเอมมี่ต้องการเรียนรู้เท่านั้น ราฟา บันทึกชั้นเรียนขณะที่คุณมิลเลอร์สังเกต ขณะมาลิบูกำลังเต้นรำ เธอบังเอิญทำให้บรูคลินตกหลุมวงออร์เคสตรา บรู๊คลินตกลงบนกลองของนักเพอร์คัสชั่นและข้อเท้าแพลง มาลิบูรู้สึกผิดเกี่ยวกับอุบัติเหตุดังกล่าว แต่เธอและเพื่อนๆ ยังคงมีทัศนคติที่ดีและแบ่งปันความทุกข์ยากของพวกเขา ตามคำให้การของพยาน ดีน มอร์ริสันเรียกมาลิบูให้เข้าร่วมการประชุมและไล่เธอออกจากโรงเรียนฐานก่อวินาศกรรมบรูคลิน ดีน มอร์ริสันยังอธิบายการเนรเทศของมาลิบูไปยังบรูคลินด้วย บรู๊คลินบอกมาลิบูว่าพวกเขาไม่ได้เป็นเพื่อนกันแล้ว และพวกเขาก็คร่ำครวญถึงการสิ้นสุดมิตรภาพ ราฟาและเอมมี่ พบว่าคุณมิลเลอร์เป็นพยาน เอมมีเผชิญหน้ากับพ่อของเธอและราฟาก็ส่งวิดีโอของชั้นเรียนไปที่บรูคลิน บรู๊คลินแสดงให้ดีน มอร์ริสันดู มาลิบูกลับไปที่แคลิฟอร์เนียและเสียใจมากที่บรูคลินคิดว่าเธอก่อวินาศกรรมเธอ บรู๊คลินและแม่ของเธอไปแคลิฟอร์เนียเพื่อที่บรู๊คลินจะได้ขอโทษมาลิบูและพาเธอกลับไปที่สถาบันแฮนด์เลอร์ พวกเขากลายเป็นเพื่อนกันอีกครั้ง และเมื่อพวกเขากลับมาที่สถาบันการศึกษา พวกเขาพบว่าพวกเขาทั้งคู่ได้สปอตไลท์โซโล เอ็มมีเปิดเผยตัวตนของเธอในระหว่างการสตรีมสดและแนะนำมาลิบูและบรูคลิน พวกเขาสวมชุดที่ราฟามอบให้ ซึ่งตอนนี้สว่างไสว และพวกเขาแสดงเพลงเกี่ยวกับมิตรภาพระหว่างครอบครัวและเพื่อนฝูงดูสดในไทม์สแควร์

สนุกกันมั้ยค่ะเพื่อนๆ หลังจากที่เราดู การ์ตูน จบ ถึงแม้เราจะอายุเยอะแล้ว แต่พอกลับมาดูอีกครั้งก็ยังรู้สึกสนุกเหมือนเดิม เหมือนกับไปเป็นเด็กอีกครั้ง ในส่วนของเพลงประกอบนั้นถูกประพันธ์โดย Alison McDonald ซึ่งเคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลเอ็มมี (รางวัลทางโทรทัศน์ที่เทียบเท่ารางวัลออสการ์ของทางฝั่งภาพยนตร์) และ Matthew Tishler นักเขียนเพลงและโปรดิวเซอร์ ส่วนท่าเต้นในเรื่องถูกออกแบบโดย Jamal Sims นักออกแบบท่าเต้นและผู้กำกับชาวอเมริกัน