Back to the 90s | 2538 อัลเทอร์มาจีบ (2015)

Back to the 90s (2015)

 

เวลาที่คุณว่างๆ คุณจะนึกถึงเรื่องเก่าๆบ้างมั๊ย วันนี้เรามีหนังเก่าย้อนยุค จาก เว็บดูหนังออนไลน์ สำหรับวัยรุ่นยุค90 มาเล่าให้ฟัง ถ้าคุณเกิดในปี พ.ศ. 2538 ผ่านมาแล้วกว่า20ปี แบบไม่รู้เนื้อรู้ตัว หลายคนเติบโตมาในปีนั้น แอดจำได้ว่าตอนนั้นเป็นปีที่น้ำท่วมใหญ่กรุงเทพ ปีที่ยุคตลับเทปเบ่งบานมาก ตู้สติ๊กเกอร์ที่ตั้งอยู่ตามร้านดังๆ ความเก๋ความจ๊าบในยุคนั้นได้ถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์ เรื่อง 2538 อัลเทอร์มาจีบ ที่มีเพลงอัลเทอร์เนทีฟเป็นสื่อกลาง เชื่อว่าหากใครที่โตมากับยุคนั้นต้องห้ามพลาดหนังเรื่องนี้

Back to the 90s (2015)

  Back to the 90s หนัง โรแมนติก Romantic ที่จะทำให้คุณนึกถึงวันวาน เรื่องดนตรีในเรื่อง ยอมรับว่าAlterntive ในความหมายของบางคนหรือใครหลายๆคน อาจจะมองเห็น Nirvana (ซึ่งๆ จริงๆบอกก่อนว่ามีอีกหลายวงในยุคนั้น เช่น Soundgarden , Pear’ Jam และ Alice in Chains รวมกับวง Nirvana แล้วเป็น Big 4 Grunge คือสุดยอด หนังเรื่องนี้ไม่ได้ขายเพลงอย่างเดียว มันคทอหนังไทยที่ครบรสลีมากอีกเรื่องนึง ทางเราสปอยมาขนาดนี้แล้ว หลายคนคงอยากรู้เรื่องแล้วใช่มั๊ยล่ะว่า มันจะเป็นแบบไหน ตามไปอ่านกันได้เลย

ก้อง เด็กหนุ่มในยุค 2538 ยุคแห่งออนไลน์ที่อะไรก็รวดเร็วและสะดวกสบายไปหมด ยกเว้นปัญหาครอบครัวของก้องที่ช่างยากลำบากและช้ามากที่จะผ่านไป แต่มาวันหนึ่งเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นกับก้อง เมื่อก้องบังเอิญไปเจอเพจในห้องเก็บของในบ้าน แถมยังมีข้อความส่งมาให้เขาโทรกลับ เขาเลยเอาเบอร์นั้นไปกดที่ตู้กดเหรียญ แล้วจู่ๆก้องก็โดนฟ้าผ่าในตู้โทรศัพท์แล้วสลบไป เมื่อรู้สึกตัวอีกทีโลกของก้องก็ได้เปลี่ยนไป ก้องย้อนไปในยุค 2538 ก้องได้ตื่นขึ้นมาอยู่ข้างๆตู้หยอดเหรียญ พร้อมกับเจอเด็กสาวคนหนึ่งที่กำลังคุยอยู่ในตู้ เด็กสาวคนนั้นคิดว่าก้องเป็นโรคจิตจึงได้รีบวิ่งหนีไป ก้องก็ได้แต่เดินงงแถมตรงที่เขาเคยไปก็ไม่มีเซเว่นที่เขาเห็นประจำ ก้องจึงหยิบหนังสือพิมพ์ขึ้นมาดู ซึ่งมันก็คือหนังสือพิมพ์ปี 2538 เขาเลยงง แล้วได้ถามกับคนขายหนังสือพิมพ์ว่า ทำไมเอาฉบับเก่ามาขาย คนขายก็ตอบไปว่า ฉบับนี้ฉบับล่าสุดแล้ว ก้องก็ได้ช็อกแล้วก็วิ่งไป 

จนเมื่อก้องวิ่งผ่านหน้าบ้านบ้านนึง ได้ยินคนทะเลาะกันออกมา เขาก็ได้หยุดดูแล้วเห็นเป็นบ้านเลขที่ ที่เดียวกับที่เขาเคยอยู่ เลยลองเคาะไป แล้วคนที่มาเปิดก็คือพ่อตั้ม พ่อของเขาเมื่อตอนยังเป็นหนุ่ม ด้วยความตกใจเลยเผลอเรียกว่าพ่อไป ตุ๊กเขาก็เลยงง แถมคนที่ทะเลาะกันพ่อเขาก็คือแหม่ม แม่ของก้องตอนยังเป็นสาวอีกด้วย ตอนที่เธอเดินออกไปทั้งสองก็ได้ตะโกนเรียกแหม่มกับแม่สลับกัน แต่จู่ๆก้องเขาก็สลบไป เมื่อเขาฟื้นขึ้นมาเขาก็รีบบอกว่าเขามาจากอนาคตแต่เหมือนจะไม่มีใครเชื่อ แล้วเขาก็ได้บังเอิญไปเจอป้ายรัยสมัครงานเข้าก็เลยแถว่ามาขอสมัครงาน แต่พ่อของตั้มเขาก็ไม่เห็นด้วยเลยไล่ออกจากร้านไป ก้องไม่มีทางเลือกเลยกลับมาที่ตู้โทรศัพท์แต่เขาก็จำเบอร์กลับไปไม่ได้ ที่นี้ก้องจะทำยังไงกับยุคนี้ดี ก้องจะเคลียปัญหาของพ่อกับแม่ได้มั๊ย 

Back to the 90s

ในเรื่องนี้มีตอนที่หลายๆคนชอบ ไม่ว่าจะเป็นตอนที่ต้องโทรไปคุยกับคอลเซนเตอร์เพื่อส่งข้อความเพจไปขอแฟนคืนดี ฉากนี้เป็นอะไรที่พีคสุดๆของหนังเลยก็ว่าได้ ไม่เพียงเท่านั้นในหนังยังสอดแทรกเรื่องราวให้คิดทบทวนถึงวันวานในอดีตว่าเราเคยผ่านเหตุการณ์อะไรมาบ้าง ความสำคัญของครอบครัว และวิธีการสื่อสารของคนในรุ่นก่อนที่อาศัยระยะเวลา การบอกผ่านจดหมาย การแต่งเพลงจีบกัน ส่งบัตรจีบน่ารักๆ ถ้าอยากเร็วหน่อยก็ต้องเพจหา แต่ถ้าเปรียบกับการสื่อสารในยุคนี้ แม้จะเป็นวิธีการสื่อสารเพื่อบอกความในใจเหมือนกันก็ตาม แต่เชื่อมั๊ยว่า ความคลาสสิคมันต่างกันมาก ถ้าอยากรู้ตอนจบจะเป็นยังไงไปตามหาดูกันได้ใน เว็บหนังใหม่ ได้เลยจ้า