August Rush | ทั้งชีวิตขอมีแต่เสียงเพลง (2007)

August-Rush (2007)

 

ภาพยนตร์และดนตรีดูเหมือนจะเป็นสิ่งที่อยู่คู่กันมาโดยตลอด วันนี้เราจึงได้จัดลิสต์หนังเอาใจคน ดูหนังออนไลน์ฟรี รักดนตรี ไม่ว่าจะเป็นหนังสำหรับสร้างแรงบันดาลใจในการทำตามความฝัน ไม่ว่าคุณจะชื่นชอบดนตรีแนวไหนก็ตาม เอกลักษณ์อันโดดเด่นของหนังแนวคนดนตรีคงหนีไม่พ้นเรื่องราว rise and fall ของศิลปิน August Rush ทั้งชีวิตขอมีแต่เสียงเพลง ก็โดดเด่นมากๆ จนเราขอแนะนำ 

August-Rush (2007)

August Rush  เป็นภาพยนตร์แนว ดราม่า Drama ในปี 1995 ไลล่า โนวาเซก เป็นนักเชลโล่ที่เรียนที่โรงเรียนจูเลียตและอาศัยอยู่ภายใต้การปกครองที่เข้มงวดของพ่อของเธอ หลุยส์ คอนเนลลี่เป็นนักร้องนำของวงร็อคชาวไอริช พวกเขาพบกันและมีที่พักหนึ่งคืน แต่ไม่สามารถรักษาการติดต่อได้ ไลล่าพบว่าเธอตั้งครรภ์ หลังจากการโต้เถียงกับพ่อที่หยิ่งยโสของเธอเกี่ยวกับลูกที่ยังไม่คลอดของเธอ เธอถูกรถชน บังคับให้เธอคลอดก่อนกำหนด ขณะที่ไลล่าหมดสติ พ่อของเธอแอบเอาเด็กชายไปรับเลี้ยง บอกไลล่าว่าลูกชายของเธอเสียชีวิตสิบเอ็ดปีต่อมา เด็กอาศัยอยู่ในสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าของเด็กผู้ชายภายใต้ชื่ออีวาน เทย์เลอร์ ที่ซึ่งเขาได้รับมอบหมายให้ทำงานด้านสังคมสงเคราะห์ชื่อริชาร์ด เจฟฟรีย์ อีวานเป็นอัจฉริยะทางดนตรีและแสดงความสามารถที่คล้ายกับนักปราชญ์และการขว้างที่สมบูรณ์แบบ ซึ่งมักทำให้เขาถูกรังแก เชื่อมั่นว่าพ่อแม่ของเขาจะพบเขา

อีวานวิ่งหนีไปยังนิวยอร์กซิตี้ “ตามเพลง” ด้วยความหวังว่ามันจะนำเขาไปสู่ครอบครัวของเขา เขาพบเด็กชายชื่ออาเธอร์ บัสกิ้งในสวนวอชิงตันสแควร์ และติดตามอาเธอร์ไปยังบ้านของเขาในโรงละครที่ถูกประณาม ซึ่งอีวานได้รับการแนะนำให้รู้จักกับ “พ่อมด” วอลเลซ ผู้หยิ่งยะโสและก้าวร้าวและนักดนตรีที่สอนเด็กไร้บ้าน เด็กกำพร้า และหลบหนีให้เป็นนักแสดงข้างถนน อีวานพยายามเล่นกีตาร์รางวัลของ Wizard ร็อกซานน์ (กิ๊บสัน เจ 150 ec) อีวานเก่งมากจนพ่อมดให้ที่เก่าของเขาในวอชิงตันสแควร์พาร์ค พร้อมกับกีตาร์ ซึ่งเป็นของอาเธอร์ด้วย เขาให้ชื่อเวทีกับอีวานว่า “ออกัส รัช” และพยายามทำการตลาดเขาไปยังสโมสร เห็นโปสเตอร์ที่เจฟฟรีย์วางไว้สำหรับอีวานที่หนีไปได้ พ่อมดทำลายทุกสิ่งที่เขาพบ หวังว่าจะเก็บอีวานไว้เพื่อประโยชน์ของเขาเองตอนนี้หลุยส์อาศัยอยู่ในซานฟรานซิสโกในฐานะตัวแทนความสามารถ ในขณะที่ไลล่าเป็นครูสอนดนตรีในชิคาโก หลุยส์เชื่อมต่อกับพี่น้องของเขาอีกครั้งและตัดสินใจที่จะพยายามตามหาไลล่า ไลล่าถูกเรียกไปที่เตียงมรณะของพ่อของเธอ ที่ซึ่งเขาสารภาพว่าลูกชายของเธอยังมีชีวิตอยู่ 

August-Rush

ทำให้ไลล่าละทิ้งพ่อที่กำลังจะตายของเธอและเริ่มมองหาลูกชายของเธอทันทีเมื่อมาถึงอพาร์ทเม้นท์ของไลล่าในชิคาโก หลุยส์ได้คุยกับเพื่อนบ้านคนหนึ่งของเธอ ซึ่งบอกหลุยส์ผิดๆ ว่าเธออยู่ในช่วงฮันนีมูนของเธอ ด้วยความสิ้นหวัง เขาจบลงที่นิวยอร์ค ที่ซึ่งเขาได้วงของเขากลับมารวมตัวกันอีกครั้ง หลังจากเจฟฟรีย์พบกับพ่อมดและอาเธอร์บนถนนและเริ่มสงสัย ตำรวจบุกเข้าไปในโรงละครร้างซึ่งพ่อมดและ “ลูก” ของเขาอาศัยอยู่ อีวานสามารถหลบหนีตำรวจและจำคำแนะนำของพ่อมดที่จะไม่เปิดเผยชื่อจริงของเขาให้ใครรู้ อีวาน (ปัจจุบัน “สิงหาคม”)หลบภัยในโบสถ์ ที่ซึ่งเขาเป็นเพื่อนกับเด็กผู้หญิงตัวน้อยชื่อโฮป ซึ่งแนะนำเขาให้รู้จักกับเปียโนและเขียนเพลง ความหวังนำเดือนสิงหาคมและความสามารถของเขามาสู่ความสนใจของบาทหลวงในโบสถ์ซึ่งพาเดือนสิงหาคมไปยังจูเลียต ที่ซึ่งเขาสร้างความประทับใจให้กับคณะอีกครั้ง แรปโซดี้มีรูปร่างจากบันทึกและการบ้านของเดือนสิงหาคม

ชอบในเนื้อหาเกินจริงของ หนังใหม่ชนโรง เรื่องนี้จริงๆ เด็กคนหนึ่งที่อัจฉริยะเกินมนุษย์จนผมนึกไปว่า เขาต้องเป็นมนุษย์ต่างดาวแน่ๆ พอๆ กับพ่อแม่ของเขา ต่างสื่อถึงกันได้ด้วยเสียงดนตรี ด้วยหูทั้งสองข้างของตน เสียงดนตรีที่ไพเราะโดนใจ ใครที่รักเสียงเพลงคงชอบเรื่องนี้ได้ไม่ยากเพลงร็อกเนียนๆ กับดนตรีคลาสสิกอลังการ ถูกหลอมรวมอยู่ในเพลงเดียวกัน สุดยอดมากมาย บทดี นักแสดงก็โดดเด่นเราว่าเรื่องนี้ครบรสมาก